Trồng răng toàn hàm Implant có nên không? Lựa chọn trồng răng toàn hàm Implant nào tốt?

Trồng răng Implant toàn hàm đang là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những người mất răng toàn hàm.

Mất răng toàn hàm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Trồng răng Implant toàn hàm đang là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những người mất răng toàn hàm. Vậy kỹ thuật này có gì đặc biệt và liệu có nên lựa chọn giải pháp nha khoa này không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

Trồng răng toàn hàm Implant có nên không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng toàn hàm, có thể là di truyền, tai nạn, hoặc cũng có thể là do tình trạng sâu răng, viêm nha chu,...gây ra. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người mất răng, không chỉ khiến họ gặp trở ngại trong vấn đề ăn uống mà việc đối mặt với các bệnh lý nha khoa nghiêm trọng như tiêu xương hàm.

Phương pháp trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp phục hình răng truyền thống. Trong đó, có thể kể đến như:

Phù hợp với mọi trường hợp mất răng

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant được đánh giá cao trước hết là vì phù hợp với nhiều tình trạng mất răng. Dù là một chiếc, nhiều chiếc hay toàn hàm thì làm răng Implant đều có thể phục hồi không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn.

Đặc biệt là công nghệ trồng răng Implant toàn hàm ổn định và bền lâu hơn rất nhiều so với hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

An toàn với cơ thể

Nhờ thiết kế đặc biệt giúp tích hợp vào xương hàm cũng như chất liệu Titanium tinh khiết cấu tạo, trụ Implant hoàn toàn lành tính với cơ thể con người. Từ đó tạo ra một chân răng mới vững chắc và an toàn như một chân răng tự nhiên.

Trụ Implant khi đưa vào trong xương hàm đặc biệt không gây kích ứng cơ thể, cũng không gây ra bất kỳ triệu chứng mẫn cảm nào. Vì thế, cấy ghép Implant luôn được xem là một trong những giải pháp nha khoa an toàn nhất.

Trụ Implant cực kỳ an toàn với cơ thể con người

Tiết kiệm thời gian và không cần làm lại

Nhiều khi lo sợ việc phục hình răng toàn hàm sẽ mất nhiều thời gian nên cứ lo lắng trồng răng toàn hàm có nên không? Trung bình một ca cấy ghép răng Implant sẽ mất từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, đổi lại bệnh nhân có thể sử dụng toàn hàm răng bền chắc hơn 20 năm, thậm chí là tồn tại vĩnh viễn nếu biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

Ở phương pháp này, bệnh nhân chỉ cần điều trị duy nhất một lần mà không cần phải thay mới hoặc làm lại. Vì thế, nếu xét về thời gian sử dụng lâu dài thì đây vẫn là giải pháp phục hình răng toàn hàm tiết kiệm thời gian và chi phí nhất hiện nay.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và răng bị xô lệch

Quá trình tiêu xương diễn ra khi bạn bị mất răng trong một khoảng thời gian dài, trung bình là khoảng 2 năm sau đó. Tình trạng này khiến cho xương hàm của bị tiêu biến và dẫn đến việc lão hóa sớm, tụt nướu hay xô lệch hàm, đặc biệt là nguy cơ mất thêm nhiều răng khác.

Trở thành một bước tiến vượt bậc so với những giải pháp phục hình răng Implant truyền thống, kỹ thuật trồng răng Implant với phần trụ Titanium tích hợp vào trong xương hàm. Điều này có thể hoàn toàn ngăn ngừa tiêu xương cũng như xô lệch răng.

Lựa chọn trồng răng toàn hàm Implant nào tốt?

Khi nhắc đến trồng răng toàn hàm Implant, người ta thường nhắc đến nhiều kỹ thuật cho nhiều trường hợp. Vậy lựa chọn trồng răng Implant toàn hàm nào là tốt nhất?

Kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 và All-on-6

Kỹ thuật Implant All-on-4 (hay còn gọi là All-on-Four) hoặc All-on-6 (hay còn gọi là All-on-Six). Đây được đánh giá là phương pháp trồng răng hiện đại, không chỉ giúp phục hồi khả năng ăn nhai, mà còn mang đến tính thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm cũng như thiếu xương ở vùng sau răng.

Về cơ bản, có thể hiểu kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 hoặc All-on-6 nghĩa là thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant ở mỗi hàm. Trụ Implant được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình bằng Acrylic hoặc Composite hay răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Giá trồng răng toàn hàm Implant là bao nhiêu?

Vốn là một kỹ thuật tương đối khó, trồng răng toàn hàm Implant tại Nha khoa Nhân Tâm không chỉ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, mà còn cần sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại. Vì thế, chi phí cho một ca phẫu thuật Implant có giá thành tương đối cao hơn so với các phương pháp truyền thống khác.

Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội mà trồng răng Implant toàn hàm mang lại thì mức chi phí bỏ ra ban đầu hoàn toàn xứng đáng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất!