Trồng răng Implant toàn hàm theo phương pháp all on 6 tốt không? Tuổi thọ bao lâu?

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant All On 6 và tuổi thọ của phương pháp này

Implant nha khoa là phương pháp mang lại hiệu quả cao

Hiện nay, phương pháp cấy ghép răng Implant toàn hàm dần dần được nhiều người biết đến. Đây cũng là phương pháp mang lại hiệu quả toàn diện nhất dành cho những khách hàng có nhu cầu phục hình toàn hàm răng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc hiểu về phương pháp trồng răng Implant toàn hàm là như thế nào?

Trồng răng Implant toàn hàm theo phương pháp All On 6 tốt không?

Trồng răng Implant toàn hàm All On 6 được xem là kỹ thuật trồng răng toàn hàm tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Đây là phương pháp sử dụng 6 trụ Implant cấy ghép vào xương hàm tại những vị trí nhất định, sau đó hàm răng giả sẽ được gắn cố định trên các trụ Implant, giúp phục hình lại hàm răng đã mất. Vậy trồng răng Implant toàn hàm theo phương pháp này có tốt không? Chúng ta sẽ hiểu được điều này qua những ưu điểm của phương pháp này.

Số lượng trụ Implant ít hơn so với những phương pháp cấy ghép khác

Đối với kỹ thuật trồng răng Implant All On 6, chỉ cần 6 trụ Implant đã có thể giúp khách hàng khôi phục lại hàm răng chắc chắn. Đây là giải pháp trồng răng toàn hàm hàng đầu, vừa đảm bảo được khả năng nhai, tính thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí khi phải dùng các trụ Implant riêng lẻ như trước đây.

Có độ bền cao

Trồng răng nguyên hàm All On 6 là kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant được cấy ghép trên cùng một xương hàm. Với 6 trụ Implant được cấy ghép sẽ tạo ra sự nâng đỡ các mão răng sứ chắc chắn, không bị lệch ra khỏi hàm. Với kỹ thuật này, toàn bộ răng bị mất sẽ được phục hình một cách vững chắc và bền bỉ và giống với răng mọc tự nhiên nhất.

Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm

Bất cứ lý do gì dẫn đến việc mất răng toàn hàm đều dẫn đến tình trạng tiêu biến xương rất nhanh chóng. Sau đó cấu trúc gương mặt cũng có thể sẽ thay đổi và dẫn đến các tình trạng rối loạn khác hoặc biến dạng khác. Tuy nhiên, việc trồng răng Implant toàn hàm All On 6, với kỹ thuật có 6 trụ được Implant sẽ được cắm vào xương hàm ở những vị trí thích hợp. Vì vậy, phương án này ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Implant nha khoa có nhiều ưu điểm vượt trội

Quy trình trồng răng toàn hàm Implant All On 6

Trồng răng Implant All On 6 là phương pháp phục hình răng nguyên hàm hiện đại có quy trình tương đối phức tạp và được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của các bác sĩ đầu ngành cấy ghép răng. Cụ thể, quy trình trồng răng Implant All On 6 được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên này, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng xem sức khỏe răng miệng của bạn có đủ điều kiện trồng răng Implant hay không? Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn rõ hơn về kỹ thuật cấy Implant sẽ được thực hiện như thế nào cũng như được tư vấn về lộ trình thực hiện cấy ghép.

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim CT để cho ra kết quả đầy đủ về mật độ xương hàm, vị trí các dây thần kinh. Tiếp đến bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Ở bước này bác sĩ sẽ lấy mẫu chân răng, dấu xương hàm để tiến hành chế tác trụ Implant cũng như mão răng sứ. Trường hợp khách hàng thiếu xương, bác sĩ buộc phải chỉ định ghép xương trước khi trồng răng Implant nguyên hàm.

Bước 2: Chụp phim CT

Bác sĩ tiến hàng gây tê tại vùng cần cấy ghép để bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau trong thời gian phẫu thuật. Với một số trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể được gây mê dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.Việc này có những ưu điểm như: tiết kiệm thời gian và khách hàng cảm thấy thoải mái chỉ với một lần gây tê, một lần phẫu thuật và một lần chăm sóc hậu phẫu cho cả quá trình. Sau khi cấy ghép, bạn sẽ được cố định răng tạm.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant

Sau khi trụ Implant tương thích với xương hàm, bạn cần quay lại trung tâm nha khoa để phục hình răng sứ trên Implant. Lúc này, các bác sĩ sẽ đặt hàm răng mới trên 6 trụ Implant đã được cấy ghép từ trước. Việc này cũng hoàn tất quá trình làm răng Implant nguyên hàm của bạn.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi trụ Implant tương thích với xương hàm, bạn cần quay lại trung tâm nha khoa để phục hình răng sứ trên Implant. Lúc này, các bác sĩ sẽ đặt hàm răng mới trên 6 trụ Implant đã được cấy ghép từ trước. Việc này cũng hoàn tất quá trình làm răng Implant nguyên hàm của bạn.

Tuổi thọ trồng răng Implant có thể kéo dài mãi mãi

Tuổi thọ trồng răng Implant toàn hàm theo phương pháp All On 6 bao lâu?

Khách hàng khi phục hình răng Implant All On 6 tại Nha khoa Nhân Tâm thường có thắc mắc về tuổi thọ trồng răng Implant All On 6. Trên thực tế, tuổi thọ sử dụng của răng hàm sau khi phục hình là 20 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng được làm răng đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng sau khi phục hình tốt, tuổi thọ của răng có thể kéo dài suốt đời.