Trồng răng Implant là gì? Ưu nhược điểm và quy trình trồng răng Implant ra sao?

Tìm hiểu trồng răng Implant là gì, ưu điểm và quy trình của phương pháp này là gì

Trồng răng Implant sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn

Trồng răng Implant hay còn gọi là phương pháp cấy ghép răng Implant là một phương pháp du nhập vào nước ta và phát triển nhanh chóng. Chính vì nó có thể giải quyết nhiều vấn đề răng miệng cũng như khắc phục được những khuyết điểm răng miệng nên phương pháp này càng ngày được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp Implant nha khoa.

Trồng răng Implant là gì?

Với nhu cầu phục hình răng cao như hiện nay, các kỹ thuật phục hình hiện đại rất được ưa chuộng. Trong số đó, trồng răng Implant luôn được các bác sĩ là khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Vậy phương pháp trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại đem lại hiệu quả phục hình cao. Kỹ thuật này bao gồm hai bước chính:

 • aaBước 1: cấy ghép một trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng.
 • aaBước 2: đặt một răng sứ lên trên để được một răng mới hoàn thiện.

Đây là 2 bước chính, 2 bước vô cùng quan trọng trong kỹ thuật cấy ghép răng Implant.

Ưu nhược điểm và quy trình trồng răng Implant ra sao?

Mặc dù tại Nha khoa Nhân Tâm, đây là một phương pháp được khách hàng rất ưa chuộng, nhưng không phải khách hàng nào cũng biết rõ về phương pháp này. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp trồng răng Implant qua ưu điểm, nhược điểm và quy trình thực hiện.

Ưu điểm trồng răng Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được tin dùng rộng rãi là bởi nó có những ưu điểm nổi bật so với những phương pháp truyền thống khác. Cụ thể dưới đây là những ưu điểm làm răng Implant:

 • Thời gian cấy ghép và thời gian hồi phục rất nhanh, tổng thời gian cấy ghép và thời gian phục hồi chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tuần.
 • Tính thẩm mỹ cao với vẻ đẹp làm hài lòng phần lớn khách hàng.
 • Răng mới có chất lượng cao, chất lượng này có thể kể đến chất lượng về độ chắc chắn, độ tương thích với khoang miệng.
 • Tuổi thọ răng bền lâu, nếu bạn chăm sóc răng thường xuyên thì tuổi thọ răng sẽ kéo dài mãi mãi.

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm trồng răng Implant

Là một phương pháp cấy ghép răng rất hiệu quả, nhưng không thể nói phương pháp này không có những ưu điểm và hạn chế. Tuy nhiên, những nhược điểm này không đến từ phương pháp mà chính là những yêu cầu khắt khe từ phương pháp này:

 • Về phía trung tâm nha khoa, bởi vì đây là một phương pháp khó và phức tạp nên yêu cầu bác sĩ phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, cần phải trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ trong quá trình cấy ghép.
 • Về phía bệnh nhân, phương pháp cấy ghép Implant cũng có những yêu cầu nhất định về tình trạng sức khỏe.

Quy trình trồng răng Implant

Thời gian để hoàn thành một ca làm răng Implant là từ khoảng từ 4 đến 6 tuần. Trong đó, cấy ghép Implant chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút, sau đó là khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần đợi Implant tương thích và xương hàm. Là một phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả cao, quy trình trồng răng Implant tương đối phức tạp và đòi hỏi nhiều từ phía bác sĩ thực hiện. Cụ thể, quy trình làm răng Implant tuân theo các bước sau đây:

 • Thăm khám ban đầu và tư vấn.
 • Vệ sinh răng miệng.
 • Cấy ghép trụ Implant.
 • Lắp đặt mão sứ.
 • Dặn dò và đặt lịch tái khám.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ uy tín cấy ghép răng

Địa chỉ nào trồng răng uy tín và an toàn?

Việc lựa chọn được một địa điểm trồng răng tốt cũng rất quan trọng khi trồng răng Implant. Nếu bạn đang thắc mắc liệu rằng trồng răng ở đâu tốt thì Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ hoàn toàn đáng tin cậy.

Được thành lập trên 20 năm, Nha khoa Nhân Tâm đã đem lại hàng nghìn nụ cười cho quý khách hàng khi làm răng tại đây. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn có đội ngũ bác sĩ tận tâm và nhiệt tình với bệnh nhân. Mỗi bác sĩ đều có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong việc làm răng Implant. Ngoài ra, để hỗ trợ cho các bác sĩ, chúng tôi luôn trang bị các loại máy móc và kỹ thuật hiện đại nhất. Khi trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm, quý khách có thể yên tâm về chất lượng phục hình răng và giá dịch vụ tốt nhất.