Trồng răng Implant là gì? Bảng giá trồng răng Implant bao nhiêu?

Bảng giá trồng răng Implant cũng như quy trình của phương pháp nha khoa này luôn được những người đang có nhu cầu phục hình răng bị mất quan tâm.

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình nha khoa tiên tiến nhất hiện nay

Bảng giá trồng răng Implant cũng như quy trình của phương pháp nha khoa này luôn được những người đang có nhu cầu phục hình răng bị mất quan tâm. Hãy theo dõi bài viết sau để có thể hiểu thêm về kỹ thuật này.

Trồng răng Implant là gì?

Được đánh giá là giải pháp nha khoa phục hình răng bị mất toàn diện nhất hiện nay, trồng răng Implant không chỉ giúp những bệnh nhân mất răng lấy lại sự tự tin vốn có nhờ tính thẩm mỹ cao, mà kỹ thuật này còn khôi phục được khả năng ăn nhai như răng thật và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương.

Vậy trồng răng Implant là gì? Các bác sĩ sẽ đặt vào chỗ mất răng một trụ Implant để thay thế cho chân răng đã mất. Đợi đến khi trụ này tích hợp với xương hàm thì tiến hành đặt mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối gọi là Abutment. Nhờ đó mà bệnh nhân có thể sở hữu một chiếc răng phục hình hoàn toàn giống răng thật về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Một chiếc răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần là trụ Titanium nhằm để thay thế chân răng thật, mão răng sứ đảm nhiệm phần hình dáng cũng như chức năng hệt răng tự nhiên, và khớp nối Abutment có vai trò kết nối hai phần trên.

Ưu điểm và quy trình trồng răng Implant

Ưu điểm của trồng răng Implant

Trụ Implant được làm từ Titanium tinh khiết cấy vào xương hàm, nhờ đó có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày, cũng như việc răng bị xô, lệch do những răng thật kế cận đã mất.

  • Tính thẩm mỹ cao, giống răng thật đến 99%.
  • Độ cứng chắc tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng các loại thức ăn mà không cần kiêng cử nhiều.
  • Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ trụ Implant bám chặt vào xương hàm.
  • Tuổi thọ cao hơn nhiều so với những phương pháp khác, lên đến 20 năm. Nếu được vệ sinh răng miệng đúng cách có thể kéo dài đến vĩnh viễn.

Quy trình trồng răng Implant

Tiến hành gây tê trước khi cấy ghép Implant

  • Bước 1: Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Trước hết, các bác sĩ đều sẽ phải kiểm tra sức khỏe tổng quát và tiểu sử răng miệng của mỗi bệnh nhân là bước đầu trong quy trình trồng răng Implant trước khi tiến hành cấy ghép. Nếu có bệnh về răng miệng thì phải điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép Implant.

Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ được tiến hành chụp X - quang CT đa chiều để đánh giá tình trạng răng, xương và mức độ tổn thương của răng, xương hàm, để các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và tiến hành gây tê

Hầu hết ở mỗi ca cấy ghép răng Implant, các bác sĩ đều phải vệ sinh tổng thể răng miệng nhằm đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra an toàn và mang đến hiệu quả. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

  • Bước 3: Tiến hành cấy ghép răng Implant

Trung bình, mỗi trụ implant được cấy vào răng sẽ mất khoảng từ 20 - 30 phút. Sau đó, các bác sĩ sẽ lấy mẫu răng để làm chụp răng sứ và gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.

  • Bước 4: Gắn mão răng sứ

Sau thời gian từ 3 đến 6 tháng tùy theo cơ địa từng người mà trụ implant sẽ tích hợp vào xương hàm ổn định, lúc này các bác sĩ sẽ thực hiện chụp mão răng sứ lên phía trên, thông qua khớp nối abutment.

Bảng giá trồng răng Implant bao nhiêu?

Hiện nay, bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm rơi vào khoảng từ 19,000,000 VND đến 34,0000,000 VND. Trong đó, phần chi phí đã bao gồm trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ titan trên Implant. Đây được đánh giá là mức phí có tính cạnh tranh trên thị trường răng hàm mặt!

Tuy phần giá cho một ca cấy ghép răng Implant tương đối cao, nhưng đổi lại những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này thì mức giá thành kia hoàn toàn xứng đáng. Quan trọng nhất là nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách thì tuổi thọ của răng có thể kéo dài vĩnh viễn.

Hiệu quả mà cấy ghép Implant mang lại thực sự bất ngờ

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về bảng giá trồng răng Implant cũng như quy trình và cách thức thực hiện của phương pháp nha khoa tiên tiến này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!