Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Nên chọn loại trồng răng Implant Tekka Pháp hay Nobel Mỹ?

Nha khoa Nhân Tâm sẽ giới thiệu đến quý khách hàng về phương pháp trồng răng Implant Tekka Pháp và Nobel Mỹ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant hiện đang được rất nhiều người quan tâm đến nhờ những ưu điểm mà phương pháp này mang lại cho người điều trị. Thế nhưng, bên cạnh khả năng đem đến chức năng ăn nhai như răng thật, độ bền vĩnh viễn và độ thẩm mỹ cao thì quá trình phẫu thuật trồng răng Implant có nguy hiểm không? Nên chọn trồng răng Implant Tekka Pháp hay Nobel Mỹ? Hãy cùng theo dõi bài viết để trả lời những câu hỏi này nhé.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ răng Implant để cấy ghép vào xương hàm nhằm thay thế vị trí của chân răng đã mất. Sau đó, tiến hành gắn mão răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật và độ thẩm mỹ cao.

Cũng giống như những phương pháp trồng răng khác thì cấy ghép Implant cũng có thể gây một số nguy hiểm cho người điều trị nếu như không đảm bảo các yếu tố an toàn bắt buộc. Theo đó, một số trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra như:

  • Chất lượng xương hàm là một yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ thành công của ca phẫu thuật trồng răng Implant, vì xương hàm phải đủ điều kiện về chất lượng và số lượng thì mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant. Đối với những trường hợp bị mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm nghiêm trọng thì phải tiến hành cấy ghép xương để tạo điều kiện thuận lợi cho phẫu thuật và tránh các nguy hiểm khác.
  • Độ tuổi của người tiến hành trồng răng Implant cũng rất quan trọng. Tuy phương pháp này không giới hạn độ tuổi nhưng độ tuổi tốt nhất để thực hiện cấy ghép là từ 18 tuổi trở lên. Độ tuổi này đáp ứng được các điều kiện như xương hàm phát triển ổn định, hoàn thiện và dễ dàng cấy ghép. Nếu người điều trị quá nhỏ tuổi thì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
  • Để đảm bảo cho quá trình phẫu thuật, người điều trị cần phải đảm bảo các yếu tố sức khỏe khác như: không mắc các bệnh mãn tính, không bị bệnh tim mạch, tiểu đường, không có thói quen nghiến răng,…
  • Về phía đơn vị thực hiện phẫu thuật cũng phải đảm bảo các yếu tố an toàn để không có bất kỳ nguy hiểm nào xảy ra trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant. Theo đó, vô trùng phẫu thuật là một yếu tố quan trọng để đảm bảo người điều trị không bị nhiễm trùng trong và sau khi cắm Implant. Kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ cũng là một yếu tố mang đến thành công cho quá trình. Sự hiện đại của các thiết bị hỗ trợ cũng giúp giảm thiểu thấp nhất các nguy hiểm đối với người điều trị.

Trồng răng Implant có thực sự tốt như tin đồn?

Trồng răng Implant có tốt không?

Trồng răng Implant có tốt không? Câu trả lời là có, vì hầu hết các yếu tố gây nguy hiểm chỉ nằm ở những trường hợp hy hữu và mức độ xảy ra rất thấp còn hầu như phương pháp trồng răng này có tỷ lệ thành công lên đến 96%.

Theo đó, trồng răng Implant có thể giúp cho người điều trị ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày, bên cạnh đó, giúp phục hình răng đã mất nhanh chóng và có thể giải quyết được hầu hết những nhược điểm của các phương pháp trồng răng cũ. Điển hình như đảm bảo được độ cứng, chắc với khả năng ăn nhai giống như răng thật, kể cả những thức ăn cứng và dai. Có thể cố định răng giả, dễ dàng hơn trong sinh hoạt và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình của răng Implant rất cao, nếu có chế độ chăm sóc phù hợp và khoa học thì nó có thể gắn bó với bạn suốt cả cuộc đời này.

Nên chọn trồng răng Implant Tekka Pháp hay Nobel Mỹ?

Tư vấn trồng răng implant tại nha khoa Nhân Tâm

Mỗi loại trụ răng đều có những ưu điểm riêng của mình và là 2 loại trụ răng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Và câu trả lời cho câu hỏi “Nên trồng răng Implant Tekka Pháp hay Nobel Mỹ?” đó là tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn loại trụ răng phù hợp với mình.

Với những thông tin trên, hy vọng là bạn đã có thể giải đáp các thắc mắc của mình về phương pháp trồng răng implant cũng như lựa chọn cho mình dòng răng phù hợp và chất lượng nhất. Hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và có được một nụ cười tự tin nhất nhé!