Trồng răng Implant có an toàn không? Một vài lưu ý khi trồng răng Implant

Trồng răng implant được biết đến là phương pháp nha khoa phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, cho một răng mới khỏe dài lâu, bạn cần chú ý một số điều cũng như cách chăm sóc tốt.

Trồng răng implant có tỷ lệ thành công cao

Trồng răng implant cho kết quả phục hình răng mất tuyệt vời, tuy nhiên, răng đã đẹp trở lại thì một số bệnh nhân lại thờ ơ với chiếc răng mới, qua loa chăm sóc. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ implant cũng như chất lượng mà nó vốn có. Qua bài viết sau sẽ cho bạn biết thêm một số lưu ý khi trồng răng implant cần thiết.

Trồng răng Implant có an toàn không?

Implant từ lâu đã là phương pháp nha khoa hiện đại được nhiều bệnh nhân lựa chọn cho răng mất của mình bởi mang nhiều lợi ích trong phục hình răng. Tuy nhiên, thắc mắc về trồng răng Implant có an toàn không vẫn hiện diện trong suy nghĩ của bệnh nhân. Đây là phương pháp phẫu thuật, tác động một phần đến cơ thể nên lo lắng cho vấn đề này là điều đương nhiên.

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, tỷ lệ thành công của phương pháp này cao hơn 90%, ở Việt Nam trên 75% bởi chúng ta một số nha khoa chưa đủ điều kiện hay chuyên môn đảm bảo cấy ghép tốt. Chính tỷ lệ này đã một phần nói lên tính an toàn cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân lựa chọn cấy ghép implant.

Ngoài ra, ngay từ nguyên liệu làm trụ implant là titanium an toàn, không bị đào thải ra khỏi cơ thể. Trụ titan được cấy vào xương hàm tích hợp nhanh chóng, thành một thể thống nhất, cố định và có khả năng nâng đỡ răng sứ phục hình thông qua vít abutment nên bệnh nhân cứ yên tâm nhé.

Mức độ an toàn cho bệnh nhân chọn cấy ghép implant tùy theo tình trạng răng miệng hay bệnh lý có sẵn của bệnh nhân và chính về nha khoa mà bạn lựa chọn có uy tín chất lượng hay không. Do đó, bạn cũng nên chú ý và lựa chọn kỹ nha khoa có tốt hay không để bạn trao răng cũng như độ an toàn bản thân nhé.

Ưu điểm và thời gian bảo hành trồng răng Implant

Bệnh nhân mất răng dễ dàng bỏ qua những phương pháp phục hình răng truyền thống, thay vào đó chọn cấy ghép implant bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục những khuyết khiếm mà những phương pháp khác không thể có được. Những ưu điểm trồng răng Implant sau đây làm bạn sẽ hài lòng:

Trồng răng implant thay thế răng mất hoàn hảo

  • Trồng răng implant cho răng mới có độ thẩm mỹ cao từ hình dáng, màu sắc đến độ bóng, cố định, ăn nhai chân thực như răng thật.
  • Làm từ nguyên liệu titanium an toàn với cơ thể bệnh nhân cấy ghép.
  • So với phương pháp bọc răng sứ cần mài răng nhỏ lại, implant thì không, implant độc lập, tác động duy nhất tại vị trí răng mất, bảo tồn răng thật tốt nhất.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương bởi có ngay trụ implant có cấu tạo đặc biệt thay thế chân răng đã mất.
  • Tỷ lệ thành công cao thêm tuổi thọ dài lâu có thể hơn 20 năm hoặc cả đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc tốt.

Bệnh nhân không chỉ lựa chọn trồng răng implant bởi những ưu điểm mà còn một phần do chính sách bảo hành của phương pháp này. Từng bộ phận, nguyên liệu cho một răng giả implant được hoàn toàn nhập từ nước ngoài nên chính sách bảo hành bao nhiêu dựa trên loại implant nào bệnh nhân lựa chọn mà theo chính sách bảo hành của loại đó từ nhà sản xuất. Ngoài ra, một số nha khoa còn có thêm chương trình bảo hành bên chính nha khoa cho bệnh nhân yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ.

Một vài lưu ý khi trồng răng Implant

Trồng răng implant là một quá trình đầu tư về tiền của lẫn thời gian, cho bệnh nhân một chiếc răng đẹp. Chính đã bỏ ra nhiều công sức đến vậy, bệnh nhân cần phải bảo tồn răng thật đồng thời răng giả qua một vài lưu ý sau:

Không hút thuốc là cách bảo vệ răng và sức khỏe

  • Sau khi cắm trụ implant vào xương hàm, có thể máu sẽ gỉ hay khá đau buốt khi hết thuốc tê, bệnh nhân cần giảm sưng và đau bằng cách chườm lạnh hoặc nóng, uống thuốc theo toa của bác sĩ. Không để thức ăn rơi vào vùng cấy cũng như đặc biệt bệnh nhân không được hút thuốc lá trước và sau 1 tháng cấy ghép implant. Ngoài ra, bệnh nhân còn tránh vận động mạnh và đến nha khoa ngay khi có vấn đề gì xảy ra.
  • Khi trụ implant tích hợp với xương, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định lên trên. Lúc này, gần như hoàn hảo cho bệnh nhân có răng mới nhưng vẫn chú ý ăn thức ăn mềm, vệ sinh răng miệng tốt và đến nha khoa tái khám định kỳ để đảm bảo kết quả phục hình.

Một nha khoa chuyên về implant như Nha khoa Nhân Tâm đảm bảo an toàn cho bạn, đem lại hiệu quả tốt nhất cho răng bạn đẹp tự nhiên cùng những hướng dẫn cụ thể. Bạn nghĩ sao khi loay hoay nên chọn nha khoa nào thì Nhân Tâm luôn chào đón bạn?

Một vài thông tin về độ an toàn, ưu điểm, chính sách bảo hành và lưu ý khi trồng răng implant mong có thể giúp ích cho bạn một phần chọn cho mình một phương pháp phục hình răng tốt.