Trồng răng implant all on 4 khác với implant all on 6 ở điểm nào?

Cấy ghép răng implant all on 4 và implant all on 6 đang là phương pháp phục hình răng tiên tiến và tốt nhất hiện nay.

Trồng răng implant All on 4,- một giải pháp trung gian hoàn toàn tối ưu cho các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm

Đối với các bệnh nhân, các khách hàng nhà khoa bị mất răng toàn hàm thì phương pháp trồng răng implant All on 4 và trồng răng implant All on 6 là hai phương pháp trồng răng hữu hiệu nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi thông qua bài viết chia sẻ dưới đây tìm hiểu về hai phương pháp trồng răng toàn hàm này.

Tìm hiểu trồng răng implant All on 4

Có thể nói, hiện nay, trong các phương pháp phục hình răng rẻ thì phương pháp trồng răng implant được đánh giá là một trong những giải pháp phục hình răng tối ưu nhất, được rất nhiều các chuyên gia nhà khoa đánh giá cao và lựa chọn thực hiện cấy ghép cho các bệnh nhân. Nhiều kĩ thuật cấy ghép implant cũng từ đó mà ra đời, trong đó cần phải nhắc tới kỹ thuật trồng răng implant All on 4, một giải pháp trung gian hoàn toàn tối ưu cho các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm và cho phép đặt bốn trụ implant với hướng thuận lợi và xương hàm để làm trụ, giúp nâng đỡ toàn bộ hàm giả bên trên. Với phương pháp này các bệnh nhân răng miệng sẽ có ngày hàm răng mới được gắn cố định chắc chắn chỉ hơn sau 24 giờ. Phương pháp trồng răng implant All on 4 là phương pháp mà các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng bốn trụ implant trong đó có hai trụ implant phía ngoài được đặt nghiêng góc để giúp nâng đỡ hàm. Phương pháp này được ra đời nhằm khắc phục những vấn đề cho các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm và sẽ phải đối mặt khi thực hiện cấy ghép răng implant thông thường hiểu vấn đề như với mỗi răng bị mất cần phải cấy ghép một trụ implant điều này sẽ gây tốn kém rất nhiều về mặt kinh tế. Ngoài ra việc cấy ghép nhiều răng implant trên cùng một hàng cũng sẽ gây nguy hiểm rất nhiều. Đồng thời khi mất rằng toàn bộ, xương hàm sẽ bị tiêu biến một cách đáng kể, răng hàm sẽ không đủ xương để nâng đỡ các chủ implant. Do đó mà phương pháp cấy ghép răng implant All on 4 là một phương pháp khắc phục hoàn toàn tối ưu dành cho các bệnh nhân bị mất răng. Bên cạnh đó phương pháp cấy ghép trang implant All on 4 là một trong những giải pháp phục hình răng tốt nhất dành cho các bệnh nhân bị mất răng đặc biệt là ở những đối tượng người cao tuổi, việc sử dụng ít trụ implant như thế này sẽ giúp cho việc phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và ít nguy hiểm hơn rất nhiều.

Tìm hiểu trồng răng implant All on 6

Phương pháp trồng răng implant All on 6 cũng là một giải pháp phục hình răng toàn hàm rất tốt

Tương tự với phương pháp trồng răng implant All on 4, phương pháp trồng răng implant All on 6 cũng là một giải pháp phục hình răng toàn hàm hiệu quả cho các bệnh nhân mất răng. Trồng răng implant All on 6 giúp tải lực nhai được phân bố đều hơn, giảm đáng kể các nguy cơ thất bại trong việc cấy ghép răng implant. Phương pháp trồng răng implant All on 6 tối ưu dành cho những trường hợp bị mất răng toàn hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu không thể thực hiện phương pháp trồng răng implant All on 4. So với phương án sử dụng implant All on 4, giải pháp sử dụng implant All on 6 sẽ được các bác sĩ kế thêm 2 implant ở vùng răng sau, điều này sẽ giúp quá trình nâng đỡ được diễn ra tốt hơn và vững chắc hơn, đồng thời sáu với sáu trụ implant sẽ giúp nâng đỡ được một hàm 14 răng sứ tốt hơn rất nhiều.

Trồng răng implant All on 4 khác với implant All on 6 ở điểm nào?

Trồng răng implant All on 4 và All on 6 chúng đều có những ưu điểm như chi phí hợp lý, khả năng phục hồi như răng thật là rất cao,…

Với phương pháp trồng răng implant All on 4 và All on 6 chúng đều có những ưu điểm như chi phí hợp lý, khả năng phục hồi khả năng ăn nhai như răng thật là rất cao, có thể giúp cho các bệnh nhân lấy lại được sự thẩm mỹ của khuôn mặt rất nhiều nhờ vào số lượng răng trên khuôn hàm và thân răng y hệt với răng thật, đảm bảo sự hài hòa của gương mặt và độ tự nhiên của răng. Tuy nhiên về sự khác nhau thì phương pháp trồng răng implant All on 4 và trồng răng implant All on 6 chỉ khác nhau ở số lượng trụ implant được cấy ghép vào. Ngoài ra phương pháp trồng răng implant All on 6 chỉ có thể được thực hiện trong điều kiện xương hàm có đủ số lượng và chất lượng. Và nếu bệnh nhân muốn biết thêm thật nhiều thông tin về hai phương pháp này hãy đến ngay với phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ tại đây tư vấn tận tình nhất về trồng răng implant All on 4 implant All on 6 Nha khoa Nhân Tâm.