Trả lời: Cấy ghép răng implant khi nào? Quy trình cấy ghép răng implant trải qua mấy bước?

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa giỏi.

Trồng răng Implant tại nha khoa uy tín

Hàm răng bị thiếu, mất răng khiến bệnh nhân gặp tự ti trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Cấy ghép răng bằng công nghệ Implant trong nha khoa sẽ giúp phục hồi chức năng của răng, duy trì chất lượng cuộc sống. Đảm bảo quy trình cấy ghép răng implant trong nha khoa được Nha khoa Nhân Tâm vô cùng chú trọng.

Cấy ghép răng implant khi nào?

Tiến hành thủ thuật cấy ghép răng Implant khi bạn nằm trong những trường hợp sau:

  • Bạn bị mất 1 răng hoặc mất từng răng xen kẽ nhau trên cung hàm.
  • Bạn đang bị mất vĩnh viễn 2 răng cạnh nhau trên hàm răng.
  • Bạn đang bị mất nhiều răng cạnh nhau.
  • Vì một nguyên nhân nào đó mà khiến bạn bị mất toàn bộ răng trên cung hàm.

Quy trình cấy ghép răng implant trải qua mấy bước?

6 bước chính thức là giải đáp dành cho thắc mắc tiến hành quy trình cấy ghép răng Implant trải qua mấy bước của nhiều bệnh nhân. Cụ thể 6 bước tiến hành cấy ghép răng Implant trong nha khoa như sau:

Thăm khám tổng quát và tư vấn miễn phí

Bệnh nhân sẽ được tiếp nhận thăm khám sơ qua về sức khỏe răng hàm cùng với bác sĩ nha khoa trước khi bắt đầu phục hình răng Implant. Trong bước quan trọng này bạn sẽ không bị mất phí phụ thu hoặc bất kỳ một khoảng chi phí nào khác khi tiến hành. Việc của bạn là cung cấp chính xác, tỉ mỉ tình trạng sức khỏe của bạn để nhân viên nha khoa được biết.

Chụp X-Quang và Conebeam CT3D nhằm khảo sát bề mặt xương hàm

Bước này được thực hiện bằng thiết bị hiện đại nhằm có những phân tích tổng thể cũng như thật chính xác về tình trạng răng hàm của bệnh nhân. Cấu trúc xương răng, tình trạng sức khỏe răng miệng đều sẽ được phản ánh thông qua bước thăm khám vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận này.

Phân tích hình ảnh và phản hồi kết quả

Bác sĩ chuyên khoa sẽ nhận kết quả chụp phim nhằm xác định tình trạng răng hàm của bạn dựa trên kết quả nhận được. Từ đây bác sĩ chuyên khoa sẽ phản hồi những điều mình nhìn thấy trên tấm phim cho bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, tư vấn trực tiếp với bệnh nhân để đi đến ý kiến thống nhất về phục hình Implant.

Cấy ghép răng Implant trải qua 6 bước

Lấy dấu răng, chế tạo răng sứ, giả định vị trí cấy trụ Implant

Các thông số về kích thước của cung hàm, độ sâu của chân răng, màu sắc răng,… được nghiên cứu và thu thập thông tin cụ thể. Mục đích của bước này đó chính là tạo thành mão răng sứ giống với răng thật 100% đồng thời giúp xác định được chính xác vị trí cũng như độ nông sâu của trụ Implant trên cung hàm.

Cấy ghép trụ Implant vào khuôn hàm

Bước này là bước quan trọng trong quy trình cấy ghép răng implant nha khoa yêu cầu bác sĩ có nguyên môn giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Bệnh nhân sẽ được vệ sinh thật kỹ răng miệng bằng dung dịch sát khuẩn, gây tê trước khi tiến hành khoan để đặt trụ Implant vào bên trong cung hàm. Sau khi hoàn thành việc đặt trụ Implant, tại vị trí được mở nướu bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và khâu vết thương. Bước sát khuẩn tiếp tục được thực hiện ngay tại phòng khám đến khi về nhà bằng dung dịch chuyên dụng nhằm mang đến hiệu quả hồi phục hoàn hảo nhất.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Bước cuối cùng tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại không tưởng bởi nếu phục hình mão răng sứ không khít với trụ Implant có thể để lại nhiều di chứng nghiêm trọng như hôi miệng, sụt lún trụ Implant, viêm nướu,… Bác sĩ chuyên khoa sẽ phục hình cẩn thận mão sứ lên trụ Implant trả về cho bệnh nhân hàm răng đẹp, nụ cười rạng rỡ.

Thời gian bảo hành cấy ghép răng implant

Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn thời gian bảo hành răng Implant

Tùy theo từng nha khoa khác nhau mà thời gian bảo hành cấy ghép răng implant sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó loại trụ Implant được lựa chọn để tiến hành phục hình răng cũng là yếu tố quyết định đến chính sách bảo hành trụ Implant. Chọn lựa sản phẩm càng cao cấp, thời gian bảo hành sản phẩm càng cao và ngược lại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, đầu tư của bệnh nhân. Hiện tại Nha khoa Nhân Tâm chính là nơi giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp như mơ với công nghệ Implant tiên tiến, hiện đại nhất. Chính sách chăm sóc cũng như bảo hành răng Implant tại nha khoa không hề thua kém bất kỳ đơn vị nào nên hãy nhanh chóng liên hệ cùng làm việc nhé!