Tìm hiểu ưu khuyết điểm và các bước trồng răng implant all on 4

Khách hàng có mong muốn trồng răng toàn hàm cần biết ưu khuyết điểm và các bước trồng răng implant all on 4.

Ưu điểm trồng răng implant all on 4 là hạn chế phẫu thuật ghép xương, rút ngắn thời gian và cũng tiết kiệm nhiều chi phí

Trồng răng implant all on 4 là một trong những phương pháp trồng răng toàn hàm rất thông dụng. Đó là lý do nhiều khách hàng đã liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để nhờ được tư vấn về ưu điểm trồng răng implant all on 4, khuyết điểm trồng răng implant all on 4 và các bước trồng răng implant all on 4 nhằm có thêm thông tin để đưa ra quyết định nên chọn phương pháp trồng răng nào. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm đến với những giải đáp cho các thắc mắc vừa rồi trong bài viết sau.

Tìm hiểu ưu điểm trồng răng implant all on 4

Implant All on 4 là nghiên cứu đã được đưa vào ứng dụng lâm sàng của công ty Nobel Biocare Implant tại Mỹ, được áp dụng cho các trường hợp bị mất răng toàn hoàn, không chỉ giúp phục hồi khả năng ăn nhai mà còn hỗ trợ ngăn hiện tượng tiêu xương hàm do mất răng. Thay vì trồng trụ implant cho toàn bộ các răng của hàm đã mất, thì Implant all on 4 chỉ trồng 4 trụ răng tại vị trí răng số 2 và số 5. Ưu điểm trồng răng implant all on 4 là dựa vào việc thay thế toàn bộ răng đã mất của một hàm bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm có tác dụng thay thế chân răng, giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng. Phương pháp này sử dụng số lượng Implant ít nhất có thể, hạn chế phẫu thuật ghép xương đối với những khách hàng đã mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm nhiều, từ đó rút ngắn thời gian mà khách hàng phải chờ đợi để có được một hàm răng mới và cũng tiết kiệm nhiều chi phí.

Khuyết điểm trồng răng implant all on 4

Khuyết điểm trồng răng implant all on 4, vì sử dụng tối thiểu số lượng implant vì lý do xương hàm không đủ mật độ xương yêu cầu, nên so với phương pháp trồng răng implant all on 6 thì độ cứng chắc của răng implant all on 4 không cao bằng, nhưng vẫn đủ để phục vụ nhu cầu ăn nhai hằng ngày, và chức năng nhai vẫn tốt hơn rất nhiều so với hàm giả đeo. Một nhược điểm khác đó là chi phí cao hơn nhiều so với phương pháp hàm giả đeo vì giá vật liệu nha khoa cao, đồng thời đây cũng là một kỹ thuật nha khoa khó đòi hỏi chuyên môn cao, khiến không ít khách hàng gặp rắc rối trong quyết định lựa chọn phục hình răng mất với phương pháp này. Tuy nhiên hiện nay một số nha khoa đã có cung cấp dịch vụ trồng răng implant trả góp nên gánh nặng tài chính đã có thể được giải quyết dễ dàng hơn.

Khuyết điểm trồng răng implant all on 4 là chi phí cao

Các bước trồng răng implant all on 4

Các bước trồng răng implant all on 4 được thực hiện tại Nha khoa Nhân Tâm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng, sức khỏe tổng quát và các chỉ số về đông máu, đường huyết của khách hàng để xem có đạt đủ điều kiện về xương hàm hay có bệnh lý nào cần xử lý hay ổn định trước khi thực hiện trồng răng toàn hàm bằng phương pháp implant all on 4 hay không.
  • Bước 2: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm, khách hàng sẽ được tái khám và gắn hàm tạm sau 1 ngày để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian chờ hồi phục và tích hợp xương.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ được dặn dò tái khám để kiểm tra và cắt chỉ sau khoảng 1 tuần.
  • Bước 4: Tuỳ vào loại implant lựa chọn mà thời gian có thể kéo dài từ vài tuần đến 10 tháng. Việc kiểm tra tiến triển tích hợp xương sẽ được thực hiện định kỳ. Sau khi implant đã tích hợp tốt với xương, khách hàng sẽ cần đề nha khoa để khám và lấy dấu răng để đúc mão sứ chính thức.
  • Bước 5: Sau 1 – 2 ngày, bác sĩ sẽ thử lại độ chính xác của dấu Implant
  • Bước 6: Sau khi mão sứ hoàn tất, bác sĩ hỗ trợ gắn và điều chỉnh mão sứ trên trụ Implant sao cho khớp, kiểm tra và dặn dò những điều cần thiết cho khách hàng trước khi hoàn tất quá trình trồng răng implant all on 4.

Các bước trồng răng implant all on 4 được thực hiện tại Nha khoa Nhân Tâm theo các bước trên một cách tỉ mỉ

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant all on 4, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.