Tìm hiểu trồng răng hàm Implant là gì? Chú ý những gì sau khi trồng răng hàm Implant?

Trồng răng hàm Implant là cách hiệu quả để phục hồi chức năng nhai của phần răng bị mất, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ không khác gì răng thật

Cấy ghép răng Implant sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe

Ngành nha khoa đang là một trong những ngành phát triển nhất hiện nay, với nhiều phương pháp chăm sóc răng hiện đại, một trong số đó là kỹ thuật trồng răng hàm Implant. Răng hàm là răng nằm ở vùng phía sau trên cung răng, giúp bảo vệ xương hàm và bảo vệ bộ nhai. Việc răng hàm bị tổn thương gây ra nhiều hậu quả xấu đến với chất lượng sức khỏe, để giải quyết vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu trồng răng hàm trong Implant.

Tìm hiểu trồng răng hàm Implant là gì?

Trồng răng hàm hiện nay có 3 phương pháp:

 • Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp.
 • Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ.
 • Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant.

Trong số đó, phương pháp trồng răng Implant rất được nhiều người tin dùng hiện nay, vậy trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp mà răng bị mất được thay thế bởi trụ Implant làm từ Titanium được bọc răng sứ bên ngoài có hình dạng, kích thước, màu sắc không khác gì răng thật. Trồng răng hàm Implant có liên quan trực tiếp đến việc phẫu thuật xương hàm nên đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên sâu, có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm thực hiện cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

Hiện nay cũng có rất nhiều phòng khám răng xuất hiện trên địa bàn TPHCM, trong đó phải kể đến Nha khoa Nhân Tâm, một phòng khám luôn đi đầu trong việc điều trị các ca phẫu thuật về răng. Trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng cũng như hiệu quả mà hàm răng bạn sẽ nhận được mang lại.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp có nhiều ưu điểm

Ưu điểm và một số hạn chế trồng răng hàm Implant

Để bạn có thể nắm rõ và đưa ra những lựa chọn tốt hơn, sau đây một vài ưu điểm trồng răng Implant và hạn chế của trồng răng Implant:

Ưu điểm trồng răng Implant

Chi phí trồng răng Implant có thể là khá cao đối với nhiều người nhưng ngược lại nó cũng mang lại nhiều ưu điểm mà các phương pháp khác không có:

 • Có thể áp dụng cho mọi trường hợp bị mất răng.
 • Khắc phục được tác hại xấu do tiêu xương hàm, răng bị xô lệch,... gây ra.
 • Có độ bền chắc lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, cẩn thận.
 • Hoàn toàn giống răng thật về độ thẩm mỹ cũng như chức năng nhai.
 • Không gây vướng víu trong sinh hoạt hàng ngày.

Tại Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép răng uy tín và chất lượng, đi kèm theo đó là sự chu toàn trước và cả sau quá trình cấy ghép. Chúng ta có thể tìm hiểu và thấy được giá cấy ghép răng tại Nha khoa Nhân Tâm luôn có hỗ trợ cho khách hàng qua những chương trình khuyến mãi, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của răng khi cấy ghép.

Hạn chế trồng răng Implant

Nhưng bên cạnh đó việc trồng răng Implant cũng có một số hạn chế nhất định:

 • Cấy ghép Implant có kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ Implant giỏi.
 • Chi phí làm răng cao.
 • Thời gian cấy ghép và chờ lành thương lâu.

Những điểm hạn chế được liệt kê bên trên đều sẽ được khắc phục nếu bạn quyết định thực hiện cấy ghép răng tại Nha khoa Nhân Tâm. Nhân Tâm luôn là địa chỉ cấy ghép răng Implant đáng tin cậy của nhiều khách hàng.

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ cấy ghép răng uy tín

Chú ý những gì sau khi trồng răng hàm Implant?

Không phải sau khi cấy ghép răng Implant là bạn đã có ngay một hàm răng chắc khỏe, bạn cần phải thực hiện theo đúng những lưu ý mà bác sĩ đã đưa ra, giúp làm giảm thời gian lành thương:

 • Không hút thuốc lá từ 2-4 tuần sau phẫu thuật vì khí Carbon Monoxide đi vào máu gây cản trở việc vận chuyển các chất giúp nuôi mô lành.
 • Không uống rượu, bia hay chất có cồn khác.
 • Uống thuốc và thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.
 • Nên ăn những thức ăn mềm và tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép răng.
 • Tránh những va chạm trực tiếp vào vùng cấy ghép có thể dẫn đến chảy máu.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về trồng răng hàm Implant, việc sở hữu hàm răng như ý không còn là điều quá xa vời, không thể thực hiện được tại Nha khoa Nhân Tâm.