Tìm hiểu tính thẩm mỹ và tuổi thọ cấy ghép Implant tại TPHCM

trồng răng implant có thể gây ra một số biên chứng tuy nhiên không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

Cấy ghép răng implant có tuổi thọ cao

Cấy ghép răng implant là một trong những phương pháp được sử dụng rất phổ biến tại các cơ sở nha khoa phục hình thẩm mỹ răng hiện nay. Phương pháp này được rất nhiều các bệnh nhân răng miệng đặc biệt là các bệnh nhân có trường hợp bị mất răng hoàn toàn lựa chọn làm giải pháp khôi phục răng tối ưu. Vậy phương pháp cấy ghép implant tại TPHCM có tuổi thọ và tính thẩm mỹ như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết chia sẻ thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu tính thẩm mỹ và tuổi thọ cấy ghép implant tại TPHCM

Phương pháp trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như chất lượng mà nó mang lại cho các bệnh nhân. Cấy ghép răng implant mang đến cho bệnh nhân các ưu điểm vượt trội mà khó có phương pháp phục hình răng nào có thể có được đặc biệt là về tính thẩm mỹ và tuổi thọ của phương pháp cấy ghép răng implant.

  • Về tính thẩm mỹ cấy ghép implant: cấy ghép răng implant có tính thẩm mỹ vô cùng cao nhờ vào độ hòa hợp và độ chân thật hoàn toàn giống với răng thật đã mất trước đó. Ngoài ra, cấy ghép răng implant còn cải thiện cúc trúc gương mặt nhờ tái tạo lại xương hàm đã tiêu biến, giúp cho gương mặt trở nên đầy đặn và hài hoàn hơn rất nhiều. Và đây cũng chính là ưu điểm tuyệt vời nhất giúp cho bệnh nhân có thể tự tin hơn khi giao tiếp cũng như sở hữu một nụ cười thật trắng sáng và rạng rỡ.
  • Về tuổi thọ của cấy ghép răng implant: phương pháp trồng răng implant có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các phương pháp trồng răng khác. Nếu các phương pháp trồng răng khác như răng giả tháo lắp chỉ có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm, cầu răng sứ có tuổi thọ là 20 hoặc 30 năm thì cấy ghép răng implant có tuổi thọ lên đến vĩnh viễn, trọn đời. Và điều kiện để sử dụng răng lâu dài như thế đó chính là bệnh nhân cần phải chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Ngoài ra, cấy ghép răng implant còn giúp răng cải thiện được chức năng răng một cách tốt nhất , ăn nhai hiệu quả, chịu lực tốt, giảm thiểu các bệnh lý xảy ra và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương ổ răng.

Những biến chứng hay gặp phải khi cấy ghép implant

Trồng implant không tốt sẽ gặp các biến chứng

Khi thực hiện điều trị phục hình răng thì các biến chứng cấy ghép implant là một điều rất khó tránh khỏi. Các biến chứng implant này có thể đến từ các thiết bị, dụng cụ phẫu thuật cũng có thể đến từ các bác sĩ điều trị và thậm chí có thể là do chính bệnh nhân. Các biến chứng có thể là:

  • Nhiễm trùng vùng cấy Implant: Đây là trường hợp phổ biến nhất sau khi cấy Implant. Nguyên nhân chính là do sau khi cấy ghép, bệnh nhân không vệ sinh răng miệng kỹ càng, khiến lượng thức ăn thừa bị dính vào trụ Implant. Từ đó, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây ra nhiễm trùng cho vùng răng cấy ghép Implant.
  • Chảy máu kéo dài sau phẫu thuật: Thông thường, sau khi cấy Implant thì có thể chảy máu quanh vị trí cấy trụ trong 1 - 2 ngày đầu tiên. Khi phát hiện có máu chảy ra thì bạn nên sử dụng 1 miếng gạc, đặt lên vùng cắm Implant sau đó ấn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút để cầm máu. Tuy nhiên nếu bạn thấy máu chảy nhiều và kéo dài, thì đây cũng là một trong những biến chứng sau khi cấy Implant. Bạn cần đến gặp ngay bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời.
  • Viêm quanh trụ Implant: Nguyên nhân viêm quanh trụ Implant thường do cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không đúng. Khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiễm trùng, mất xương xung quanh trụ Implant và khiến cho trụ Implant không còn vững chắc trong xương hàm.

Địa chỉ cấy ghép implant hiệu quả tại TPHCM

Nha khoa nhân Tâm là địa chỉ trồng răng uy tín

Cấy ghép implant Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ cấy ghép răng uy tín nhất và đáng làm nhất hiện nay. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong cấy ghép implant, sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và máy móc thiết bị hiện đại, Nha khoa Nhân Tâm sẽ làm bạn hài lòng khi chăm sóc răng miệng tại đây.