Tìm hiểu sự cần thiết và chi phí ghép xương răng trong Implant

Ghép xương răng là kỹ thuật quan trọng và cần thiết trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant.

Nụ cười tự nhiên rạng rỡ sau khi ghép xương để trồng răng Implant

Hệ thống xương hàm của bạn chính là một trong những cơ sở có chức năng vô cùng quan trọng trong việc nâng đỡ hình dáng mô xung quanh trụ Implant khi cấy ghép vào khuôn miệng. Tuy nhiên, đối với nhiều trường hợp sẽ gặp phải tình trạng thiếu xương ổ hay tiêu xương sau khi nhổ răng. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về những thông tin cần thiết về chi phí ghép xương răng hay quy trình ghép xương răng là gì để chủ động khi mình gặp phải.

Tìm hiểu sự cần thiết ghép xương răng trong Implant

Các trường hợp cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chịu đựng của xương hàm, nhưng không phải ai cũng có một hệ thống xương hàm tốt đủ để bạn tiến hành. Các tình trạng tiêu xương hoàn toàn xảy ra ngay sau khi răng ở vị trí đó mất đi, tình trạng của xương hàm cũng vì thế mà trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết. Dần dần gây ra những vấn đề về da mặt cũng như tình trạng lão hoá.

Để đáp ứng được nhu cầu của bạn khi thực hiện cấy ghép Implant, dịch vụ ghép xương răng trong Implant ra đời với nhiều hình thức khác nhau:

Ghép xương tự thân

Đây là hình thức sử dụng một phần xương khác trên cơ thể của bạn như xương ở cằm, ở hông hay ở sọ để có thể cấy ghép vào khu vực xương hàm để thời gian tích hợp xương được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên trường hợp này sẽ khiến bạn phải rơi vào cùng lúc nhiều cuộc phẫu thuật, nên khá là nguy hiểm.

Ghép xương đồng loại

Bạn cũng có thể suy nghĩ về dịch vụ này bằng việc lấy xương từ một người hiến xác hay những miến xương được bảo quản khác để cấy ghép vào vị trí xương còn thiếu.

Ghép xương dị loại

Phương pháp này sẽ giúp bạn hoàn thiện được nhanh chóng tuy nhiên, xương cấy ghép được lấy ở động vật thường là bò sẽ khó để xác định được mức độ hiệu quả nó mang lại.

Ghép xương dị loại là một trong những phẫu thuật trong implant để mang lại vẻ đẹp cho răng miệng

Ghép xương nhân tạo

Chất liệu Ceramic được sử dụng khá nhiều trong nha khoa, cũng như có tính sinh học vô cùng lớn. Khả năng kết dính vì vậy cũng trở nên nhanh chóng và khá dễ dàng. Quá trình cấy ghép xương và thực hiện Implant cũng được khôi phục hoàn hảo.

Quy trình ghép xương răng trong Implant

Thông thường quy trình ghép xương răng trong Implant sẽ phải trải qua ít nhất 4 bước dưới đây:

Bước 1: Bóc tách lợi vùng xương cần ghép

Các bác sĩ sẽ tiến hành tự bóc tách vạt lợi, làm lộ ra vùng xương đang thiếu cần cấy ghép. Bạn sẽ được tiến hành làm sạch cũng như hoàn thiện các bước cần thiết trên mặt xương khi tiếp nhận.

Bước 2: Cho vật liệu ghép vào vùng khuyết hổng

Bột xương sẽ được trộn lẫn cùng với nước muối sinh lý hay huyết tương giàu tiểu cầu để giúp cho bột xương có thể dễ dàng thích hợp với hàm răng của bạn hơn.

Bước 3: Đặt màng collagen che phủ vùng xương ghép

Khi bạn bóc tách lợi, rất dễ khiến cho khu vực ghép bị nhiễm trùng. Bởi vì thế, một lớp màng collagen sẽ được thêm vào để có thể che phủ và cách ly với vùng mô lợi bên trên, các mô mềm không xâm lấn ảnh hưởng đến quy trình ghép xương răng trong Implant.

Bước 4: Khâu kín vạt lợi

Khi hoàn thành xong 3 bước trên, bác sĩ sẽ tiến hành khâu kín khối xương ghép của bạn. Chờ đợi một chút thời gian thì khối xương sẽ được hoàn thiện, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về chức năng nâng đỡ và độ bền mà xương của bạn mang lại nữa.

Chi phí ghép xương răng trong Implant bao nhiêu?

Chi phí ghép xương không cao so với hiệu quả mà nó mang lại cho bệnh nhân đó là niềm vui và hạnh phúc sau khi làm implant thành công

Mỗi nha khoa sẽ tự quy định mức phí dịch vụ riêng cho mình. Nhưng thông thường mức giá ghép xương răng trong Implant tại các cơ sở sẽ dao động từ mức 5 triệu trở lên một xíu. Đây không phải là một kỹ thuật đơn giản, nó cần có sự kết hợp khá nhiều từ bác sĩ cũng như công nghệ hỗ trợ xung quanh.

Bạn cần phải chọn lựa đúng đắn cho dịch vụ cấy ghép xương răng Implant tại các cơ sở chất lượng như Nha khoa Nhân Tâm"> Nha khoa Nhân Tâm"> Nha khoa Nhân Tâm để có thể đảm bảo được an toàn và mức độ hiệu quả mà dịch vụ mang lại.