Tìm hiểu nhược điểm và quy trình trồng răng Implant All on 4 - All on 6 - All on 8.

Đối với kỹ thuật nha khoa cấy ghép Implant, rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết về khái niệm, ưu nhược điểm cũng như quy trình, đặc biệt là trồng răng Implant All on 8.

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 8

Đối với kỹ thuật nha khoa cấy ghép Implant, rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết về khái niệm, ưu nhược điểm cũng như quy trình, đặc biệt là trồng răng Implant All on 8. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về công nghệ này nhé!

Thế nào là Implant All on 4 - All on 6 - All on 8

Theo một số liệu thống kê thì có đến 90% dân số mắc phải các bệnh lý răng miệng. Trong đó, không ít các trường hợp là do mất răng lâu ngày mà không có biện pháp thay thế, dẫn đến tình trạng tiêu xương, lung lay các răng khác, thậm chí là mất răng toàn hàm. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân mà còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có của khuôn mặt. Và phương pháp trồng răng Implant All on 4– All on 6 – All on 8 được ra đời.

Cả ba khái niệm trên đều vốn là All-on-4, All-on-6 và All-on-8 là kỹ thuật phục hồi toàn bộ răng mất trên một hàm, cái khác chính là việc sử dụng 4, 6 hoặc 8 trụ Implant. Sự khác biệt và cân nhắc sử dụng này làm giảm số lượng trụ implant cần gắn, từ đó có thể giảm phần nào chi phí nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai và yếu tố thẩm mỹ. Tương ứng với phục hình cố định trên All on 4 và All on 6 sẽ có số răng là 10-12-14 răng trên một hàm.

Ưu nhược điểm của Implant All on 4 - All on 6 - All on 8

Dù là kỹ thuật làm răng Implant nào thì ưu điểm trồng răng Implant All on 6 hay All on 4, All on 8 đều như nhau. Cụ thể có thể kể đến như sau:

 • Phương pháp thay thế cho kỹ thuật dùng hàm giả tháo lắp, từ đó giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai nhưng món ăn ưa thích mà không sợ bị rơi hàm.
 • Giảm thiểu được mức chi phí khi trồng răng toàn hàm khi không nhất thiết một răng bị mất là một trụ implant.
 • Kỹ thuật hạn chế phẫu thuật phức tạp với các kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương.
 • Tuổi thọ của răng Implant lâu bền và cứng chắc, thậm chí nếu vệ sinh răng miệng đúng cách có thể kéo dài đến vĩnh viễn.
 • Răng Implant thay thế được làm đúng theo mẫu mã và kích thước của răng cũ cũng như phục hồi khả năng ăn nhai đến 90%.

Trồng răng Implant mang đến tính thẩm mỹ cực cao

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm. Dù không quá lớn nhưng tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân sẽ có cách nhận xét khác nhau.

 • Cấy ghép răng Implant yêu cầu sự chính xác tuyệt đối, vì thế buộc người thực hiện phẫu thuật phải là những bác sĩ tay nghề cao và có kinh nghiệm trong ngành.
 • Thời gian điều trị tương đối dài.
 • Đảm bảo lưu ý kỹ trong hướng dẫn vệ sinh răng miệng của các bác sĩ.
 • Cầu nướu nhân tạo của hàm răng có thể tạo cảm giác cộm trong miệng trong thời gian đầu.
 • Chi phí thực hiện tương đối cao so với những phương pháp phục hình răng nha khoa bị mất khác.

Kỹ thuật cấy răng Implant đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao

Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant All on 4 - All on 6 - All on 8

Một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm nữa chính là cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant để có thể duy trì răng suốt đời, giữ được chức năng và thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Các bác sĩ đã có những lời khuyên như sau:

 • Hạn chế chải răng tại vùng phẫu thuật trong vài ngày đầu cho đến khi không còn cảm giác khó chịu.
 • Nhớ lưu ý thường xuyên súc miệng với nước muối sinh lý trong tuần đầu.
 • Tuyệt đối không hút thuốc cho đến khi vết phẫu thuật lành hẳn.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Tìm những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện vì phẫu thuật Implant đòi hỏi rất cao về kỹ thuật.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có cái nhìn toàn cảnh hơn về trồng răng implant All on 8 cũng như All on 4 và All on 6. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất!