Tiết lộ những ưu điểm và kinh nghiệm trồng răng Implant tức thì

Trồng răng implant tức thì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp implant cũ, cho răng mới đẹp thẩm mỹ, an toàn, tiết kiệm chi phí lẫn thời gian.

Implant tức thì có an toàn khi thời gian được rút ngắn?

Trồng răng implant tức thì cho bệnh nhân nhanh chóng phục hình răng đã mất một cách hoàn mỹ. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng là đối tượng chỉ định cho phương pháp này. Để một ca cấy ghép thành công không nằm chỉ ở tình trạng răng miệng bệnh nhân mà còn ở bác sĩ thực hiện có tay nghề, kinh nghiệm trồng răng implant thế nào?

Trồng răng Implant tức thì có an toàn không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ cho bệnh nhân mất răng hiệu quả và được các chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, thời gian chờ đợi khá lâu, thường tận 3 - 9 tháng trụ implant mới tích hợp với xương và có thể gắn răng sứ phục hình cố định. Nhằm khắc phục khiếm khuyết đó, trồng răng implant tức thì được nghiên cứu hoàn thiện và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vậy trồng răng implant tức thì có an toàn không bởi thời gian rút quá ngắn?

Trồng răng implant tức thì không phải bệnh nhân nào đều có thể thực hiện được. Bạn có xương hàm đủ thể tích và có sức khỏe tốt, bạn là đối tượng có thể áp dụng implant tức thì. Nhưng phương pháp này có an toàn hay không, lúc này phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Một bác sĩ giỏi, kinh nghiệm và có chuyên môn về implant kết hợp những thiết bị nha khoa hiện đại mà nha khoa có được không những đảm bảo độ an toàn mà còn tăng tỷ lệ thành công cao hơn. Do đó, bệnh nhân nên cân nhắc thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tốt thực hiện.

Trồng răng implant là phương pháp thực hiện an toàn cho bệnh nhân, tuy nhiên, độ an toàn thực sự nằm ở tình trạng bệnh nhân và tay nghề bác sĩ. Tự phương pháp đã được áp dụng cho nhiều bệnh nhân không gây nguy hiểm đâu nhé, nên đừng lo lắng implant tức thì rút ngắn thời gian nhưng không an toàn nữa.

Ưu điểm trồng răng Implant tức thì

Trồng răng implant đã quá tốt, phục hình hoàn mỹ cho bệnh nhân mất răng một cách tốt nhất, thẩm mỹ cùng ăn nhai không khác gì răng thật. Nay, trồng răng implant tức thì được đánh giá cao hơn, mang nhiều lợi ích càng vượt trội hơn. Những ưu điểm trồng răng implant tức thì sau đây có thể làm bệnh nhân càng thêm muốn cân nhắc cho phương pháp này:

Nhờ implant tức thì, thời gian thực hiện nhanh chóng

  • Thời gian điều trị ngắn: với implant cũ, bệnh nhân cần ít nhất 4 - 9 tháng trụ implant mới có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm, implant tức thì tiết kiệm thời gian hơn, chỉ cần 4 - 8 tuần là đã lành thương, có thể gắn răng sứ phục hình được rồi.
  • Giảm chi phí cho cả quá trình: bệnh nhân do chỉ đến nha khoa một lần nên chi phí cũng tiết kiệm, ngoài ra, trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng không cần lo lắng phải thêm một khoản chi cho điều trị tình trạng tiêu xương.
  • Không gây đau đớn và chỉ phẫu thuật một lần. Cả quá trình diễn ra nhanh chóng, còn được gây tê cục bộ nên đau đương nhiên sẽ không có.

Ngoài những ưu điểm được nên ở trên, trồng răng implant tức thì sở hữu hết cả những ưu điểm mà phương pháp implant cũ có như: thẩm mỹ tốt, ăn nhai đảm bảo, độc lập, bảo tồn răng thật, tuổi thọ dài lâu,… Nhưng vẫn phải nhớ kỹ, tuy phương pháp này tốt đến thế nào nhưng bệnh nhân không thuộc đối tượng chỉ định của phương pháp này nên vẫn theo cách truyền thống tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Kinh nghiệm trồng răng Implant tức thì tại nha khoa Nhân Tâm

Một phương pháp tốt thực tốt chỉ khi trên tay một bác sĩ giỏi, tay nghề, chuyên môn cao về implant mới có thể thực hiện ra được mà thôi. Nha khoa Nhân Tâm là những địa chỉ nha khoa hàng đầu có đủ đáp ứng cho bệnh nhân. Thế kinh nghiệm trồng răng implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm ra sao mà có khẳng định chắc đến như vậy?

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những nha khoa chuyên về implant thành lập sớm tại TP.HCM. Nha khoa đã hơn 20 năm hình thành và phát triển nên sở hữu đội ngũ bác sĩ “đồ sộ” về kinh nghiệm, chuyên môn về implant, xuất thân từ các trường đại học nổi tiếng. Trong đó, người đứng đầu Nha khoa Nhân Tâm là tiến sĩ - bác sĩ Võ Văn Nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm cũng là người đầu tiên thực hiện một số kỹ thuật khó về răng miệng tại Việt Nam. Với độ “dày” lịch sử đó, bên nha khoa chúng tôi hiểu bệnh nhân cần gì, mục tiêu mà chúng tôi hướng đến là gì, lấy hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân hàng đầu, sao không chọn nha khoa chúng tôi?

Dàn bác sĩ tại nha khoa Nhân Tâm với nhiều năm kinh nghiệm

Một số thông tin khái quát cũng như kinh nghiệm trồng răng implant trên mong có thể giúp cho bạn. Mọi thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm, xin liên hệ Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể hơn nhé.