Tham khảo ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép răng Implant Zygomatic và Implant tức thì?

Bệnh nhân cần phải phân biệt rõ trường hợp nào nên cấy ghép implant Zygomatic và trường hợp nào nên cấy ghép implant tức thì

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi bị mất răng lâu năm thì phương pháp cấy ghép implant Zygomatic chính là giải pháp hữu hiệu

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi bị mất răng lâu năm thì phương pháp cấy ghép implant Zygomatic chính là giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp bị tiêu xương hàm nghiêm trọng. Còn riêng trồng răng implant tức thì là giải pháp hữu hiệu cho những chiếc răng cửa bị gãy được trồng implant ngay thức thì sau khi nhổ bỏ chân răng. Quy trình cấy ghép răng implant và ưu nhược điểm của mỗi loại không giống nhau nhưng nó cùng chung mục đích là phục hình thẩm mỹ cho những chiếc răng bị mất giúp bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp.

Thế nào là cấy ghép răng Implant Zygomatic và Implant tức thì?

Đầu tiên chúng ta hãy nhận biết phương pháp cấy ghép răng implant Zygomatic là gì? Đây cũng là một hình thức phục hình răng đã mất, phù hợp với những người lớn tuổi, mất răng khá lâu và bị mất răng hoàn toàn ở hàm trên. Trường hợp này, mật độ xương hàm không đủ để làm cấy ghép implant all on 4 hay all on 6 và cần đến giải pháp đặt 2 implant xương vào xương gò má ở trong cùng có kích thước dài từ 30mm đến 52.5mm, cấy một góc nghiêng 45o vào xương gò má của bệnh nhân. Đường kính của 2 trụ này dài từ 3,9 đến 5mm nhiệm vụ là sẽ nâng đỡ toàn bộ răng sứ giữ vai trò là trụ chân cho tất cả các răng của hàm, đồng thời nâng đỡ phần mão răng bên trên.

Tiếp theo cấy ghép implant tức thì là gì? Đây là hình thức phục hình răng bị mất một cách nhanh nhất vì nhổ răng và cấy ghép implant trong 1 lần phẫu thuật. Phương pháp này thích hợp cho những người trẻ bị mất răng ở vị trí mặt tiền dễ thấy nhất.

Ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép răng Implant Zygomatic

  • Ưu nhược điểm của cấy ghép răng Implant Zygomatic: Ưu điểm lớn nhất mà bệnh nhân lớn tuổi nào cũng thích đó là sau khi cấy ghép implant Zygomatic bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường không cần phải trải qua các ca phẫu thuật khác nữa như ghép xương, nâng xoang, gây đau đớn và xâm lấn, mất nhiều thời gian và chi phí phát sinh. Nhược điểm:
  • Quy trình cấy ghép răng Implant Zygomatic: cũng giống như quy trình cấy ghép implant những bước thứ 3 là bác sĩ sẽ cấy các trụ implant vào trong xương hàm trên, 2 trụ implant cấy ghép ở phía trong cùng có kích thước dài tương đối dài hơn các trụ bình thường vì sẽ cấy vào xương gò má hai bên và nằm nghiêng chứng chứ không thẳng đứng để giúp nâng đỡ và là điểm tựa cho toàn bộ cầu răng giả của hàm trên được vững chắc.

Ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép răng Implant tức thì

Cấy ghép implant tức thì là thao tác nhổ chân răng và tiến hành cấy ghép trụ implant ngay sau đó

  • Ưu nhược điểm của cấy ghép răng Implant tức thì: Ưu điểm là rút ngắn khoảng cách giữa nhổ và trồng implant một cách nhanh nhất giúp trả lại sự tự tin cho các bệnh nhân mất răng cần phải giao tiếp nhiều. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm biến dạng khuôn mặt làm cho già nua và xấu xí. Nhược điểm là: kén chọn đối tượng, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bệnh nhân cần có đủ điều kiện mới được bác sĩ tiến hành trồng Implant tức thì. Trụ Implant phải tốt và đảm bảo tiêu chuyển mới có thể chịu được lực tác động lớn. Ngoài ra đòi hỏi tay nghề bác sĩ cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.
  • Quy trình cấy ghép răng Implant tức thì: Quy trình cấy ghép răng implant tức thì cũng tương tự như cấy ghép implant. Sau khi bác sĩ tiến hành thao tác nhổ chân răng của bệnh nhân xong sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant ngay sau đó.

Cấy ghép răng Implant Zygomatic và Implant tức thì tại nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ làm răng sứ implant tin cậy sẽ giúp bạn có một nụ cười tự tin và ăn uống bình thường đó chính là trung tâm Nha khoa Nhân Tâm. Hầu hết tất cả khách hàng cấy ghép răng Implant Nha khoa Nhân Tâm vì:

Bệnh nhân mất răng sẽ được chính Tiến sĩ Bác Sĩ Võ Văn Nhân khám và trực tiếp điều trị. Bác sĩ Nhân được vinh dự là bác sĩ nha khoa đầu tiên được mời làm báo cáo viên khoa học tại hội nghị về phẫu thuật quốc tế hàm mặt implant được tổ chức tại Melbourne Australia vào 2015. Mới đây nhất ông được mời tham gia báo cáo tại hội nghị phẫu thuật viện hàm mặt thế giới với công trình cấy răng implant cho người không răng bẩm sinh tại Hồng Kông và báo cáo đề tài phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy răng implant tại Ý vào năm 2017.

Sau khi cấy ghép implant Zygomatic sẽ có một nụ cười tự tin và ăn uống bình thường

Ông cũng thành viên hiệp hội implant nha khoa quốc tế và cũng là giảng viên tại các trường Đại Học. Trãi qua 20 năm kinh nghiệm, không ngừng học tập và nghiên cứu, tiến sĩ bác sĩ Võ Văn Nhân là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công hai kỹ thuật implant đặc biệt và phức tạp hiếm gặp trong ngành implant nha khoa thế giới phẫu thuật song hành 2 kỹ thuật dời dây thần kinh và cấy implant xương gò má cho người bị thiếu răng bẩm sinh.