Sự thật trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không? Thời gian bảo hành và tuổi thọ trồng răng bằng phương pháp Implant

Việc trồng răng Implant không gây ảnh hưởng tới những răng bên cạnh, thời gian cấy răng rất nhanh và tuổi thọ trung bình của răng Implant khá cao, có thể vĩnh viễn đối với những người biết chăm sóc răng miệng

Trồng răng bằng phương pháp Implant

Cấy ghép Implant hiện đang là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay, giúp khách hàng có thể khắc phục hoàn toàn các tình trạng mất hoàn toàn một hoặc nhiều răng, mất răng đơn lẻ hay xen kẽ, mất răng toàn hàm,… Vậy thực chất phương pháp này là gì? Quá trình trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không? Thời gian bảo hành và tuổi thọ của phương pháp này là bao lâu?... cùng những câu hỏi khác sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi để có cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé.

Sự thật trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không?

Trồng răng bằng phương pháp Implant chính là một kỹ thuật sử dụng trụ răng Implant đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho phần chân răng đã mất, sau đó tiến hành gắn mão răng sứ lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng giả với khả năng ăn nhai như răng thật và có tính thẩm mỹ cao.

Vậy thực chất trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không? Hầu hết các bác sĩ nha khoa đều đảm bảo rằng trồng răng Implant thường không đau bởi:

  • Quá trình phẫu thuật có sử dụng thuốc gây tê. Theo đó, trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được nha sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật. Do đó, cảm giác duy nhất mà bệnh nhân có thể cảm nhận được đó là tê cứng một chút khi tiến hành cắm trụ Implant. Vậy nên không cần phải lo lắng về việc cấy ghép Implant có đau hay không.
  • Quá trình cấy ghép Implant vô cùng nhanh chóng và nhẹ nhàng với thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 10 – 15 phút mỗi trụ răng. Vì thời gian nhanh nên sẽ làm giảm cảm nhận của bệnh nhân đối với cơn đau.
  • Trong thời gian lành thương sau khi trồng răng bằng phương pháp Implant nếu bạn có phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách và khoa học thì sẽ không có quá nhiều đau đớn và bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Vậy có nên làm răng Implant không?

Trồng răng bằng phương pháp Implant này mang đến khá nhiều ưu điểm cho người dùng

Khác với việc bọc răng sứ hay trồng răng sứ kiểu cũ đem lại cho khách hàng nhiều khó khăn trong việc sử dụng và vệ sinh hằng ngày thì trồng răng bằng phương pháp Implant này mang đến khá nhiều ưu điểm cho người dùng.

Theo đó, việc cấy ghép răng không cần phải mài răng kế bên, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng lâu dài gây ra. Bên cạnh đó, cấy răng độc lập nên không hề ảnh hưởng tới các răng thật kế bên. Ngoài ra, các trụ răng Implant đều được làm từ Titanium – một vật liệu vô cùng cứng chắc, đảm bảo mang lại khả năng ăn nhai như răng thật cho khách hàng.

Thời gian bảo hành và tuổi thọ trồng răng bằng phương pháp Implant

Các trụ răng Implant đều được tạo thành từ chất liệu Titanium, một loại chất liệu vô cùng bền chắc, có độ tương thích với xương hàm cao. Bên cạnh đó, loại trụ này có thể tồn tại rất lâu trong cơ thể con người vì không hề bị ăn mòn trong môi trường khoang miệng. Vì thế mà các trụ Implant có tuổi thọ rất lâu và có thể gắn bó suốt cuộc đời của người tiến hành cấy ghép. Bên cạnh đó, đối với các trường hợp cấy ghép răng bằng phương pháp Implant thì hầu hết các cơ sở nha khoa đều có chính sách bảo hành cho khách hàng từ 20 năm trở lên. Vì thế mà bạn không cần phải lo lắng về tuổi thọ cũng như chính sách bảo hành khi bạn tiến hành phương pháp trồng răng này.

Trồng răng bằng phương pháp Implant không đau tại nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ uy tín dành cho bạn

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, mọi vấn đề về răng miệng của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn, đặt biệt là phương pháp cấy ghép răng Implant không đau tại Nha khoa Nhân Tâm. Đội ngũ bác sĩ nha khoa cùng chuyên viên y tá với trình độ và tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về sức khỏe răng miệng của mình, đảm bảo giải quyết triệt để các tình trạng răng miệng của bạn.

Hy vọng là bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về phương pháp trồng răng Implant cũng như gợi ý cho bạn về địa chỉ nha khoa uy tín và tin cậy hiện nay về phương pháp này.