Sự thật ghép xương cấy Implant có đau không? Có nguy hiểm như nhiều người nghĩ?

Kỹ thuật ghép xương là kỹ thuật hỗ trợ cho việc phục hình răng Implant được diễn ra hiệu quả

Kỹ thuật ghép xương trong Implant mang đến hiệu quả cho mọi người

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant là một kỹ thuật hỗ trợ cho việc phục hình răng Implant được diễn ra một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả cao. Kỹ thuật ghép xương này được thực hiện với những người có phần xương hàm không đạt đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Để biết được ghép xương cấy Implant có đau không, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu các thông tin sau.

Sự thật ghép xương cấy Implant có đau không?

Ghép xương cấy Implant là một kỹ thuật trong quy trình phục hình răng Implant dành cho những người có phần xương hàm không đạt đủ chất lượng để cấy ghép Implant. Với các phương pháp phục hình răng Implant, người bệnh cần phải có một xương hàm chắc khỏe, đạt đủ độ dày và độ dài để các trụ Implant có thể được giữ vững và không bị lung lay trong quá trình sử dụng. Khi người bệnh mất răng lâu ngày thì phần xương hàm này sẽ bị tiêu đi, khiến cho xương hàm không còn đạt đủ chất lượng để có thể giữ cho trụ Implant được đứng vững nữa. Ngoài ra, với các người bệnh có xương hàm khiếm khuyết hoặc bị tổn thương nặng do tai nạn thì cũng không thể cấy ghép Implant như thông thường được. Với các tình trạng đó thì người bệnh cần phải thực hiện thêm quy trình ghép xương để có thể mang lại một xương hàm đạt đủ chất lượng để cấy ghép Implant. Kỹ thuật ghép xương này được thực hiện với những quy trình kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, người bệnh sẽ được ghép xương bởi những bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao. Ngoài ra với những người bệnh mất xương hàm nhiều thì sẽ được thực hiện ghép xương tại những bệnh viện để đảm bảo an toàn nhất. Khi thực hiện ghép xương người bệnh sẽ được gây mê và quy trình thực hiện được diễn ra một cách kỹ lưỡng bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc ghép xương này. Do đó ghép xương cấy Implant không gây đau đớn và không gặp phải tình trạng nguy hiểm gì.

Ghép xương cấy Implant có nguy hiểm không?

Ghép xương giúp cho việc cấy Implant được thực hiện một cách suôn sẻ

Kỹ thuật ghép xương là một kỹ thuật phức tạp, do đó nhiều người lo lắng ghép xương cấy Implant có nguy hiểm không? Khi người bệnh có xương hàm không đủ chất lượng, mất xương hàm thì người bệnh sẽ được thực hiện ghép xương hàm trước tiên. Xương hàm được cấy ghép có thể là xương hàm nhân tạo hoặc xương tự thân nên rất an toàn và không gây ra biến chứng nguy hiểm. Kỹ thuật cấy ghép xương hàm được thực hiện với các nha sĩ có chuyên môn kinh nghiệm cao hoặc nếu người bị mất xương hàm nhiều sẽ được thực hiện tại những bệnh viện lớn. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì người bệnh cần có sự lựa chọn thông minh cho mình để lựa chọn được những nơi thực hiện ghép xương đảm bảo uy tín và an toàn cho mình để không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Quy trình ghép xương cấy Implant

Ghép xương để có thể cấy ghép Implant được vững chắc hơn

Quy trình thực hiện ghép xương rất phức tạp và cực kỳ nguy hiểm nên người bệnh phải lựa chọn những nơi thực hiện đảm bảo an toàn chất lượng và uy tín để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Quy trình ghép xương cấy Implant tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện với những bước quy trình thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Sau đó người bệnh sẽ được chụp phim bằng máy kỹ thuật số hiện đại để đánh giá mức độ tiêu biến của xương hàm và có phác đồ điều trị hợp lý. Tiếp theo người bệnh sẽ được tiến hành gây tê hoặc gây mê nếu cần thiết để thực hiện cấy ghép xương hàm. Kỹ thuật ghép xương này cực kỳ phức tạp, nên cần thực hiện một cách kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Người bệnh sẽ được cấy ghép bằng xương nhân tạo hoặc xương tự thân. Sau khi cấy ghép xương hàm xong, người bệnh sẽ được các nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

Ghép xương cấy Implant mất thời gian bao lâu thì lành thương?

Ghép xương cấy Implant có thời gian lành thương bao lâu là điều mà nhiều người quan tâm. Thông thường đối với quy trình ghép xương thời gian phục hồi sẽ từ 3 - 4 tháng. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà thời gian lành thương sẽ được diễn ra nhanh hay chậm. Để có thời gian lành xương diễn ra nhanh chóng thì tay nghề thực hiện của các nha sĩ cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu các nha sĩ thực hiện một cách kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn thì thời gian lành thương sẽ được nhanh chóng hơn. Ngoài ra yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương là cơ địa, thể trạng sức khỏe của mỗi người. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian tích hợp xương được cấy ghép sẽ được nhanh chóng hơn.

Ghép xương cấy Implant có đau không là điều mà nhiều người lo lắng khi thực hiện giải pháp này. Ghép xương cấy Implant được thực hiện với các quy trình kỹ thuật kỹ lưỡng bởi các bác sĩ nha sĩ chuyên môn. Người bệnh thực hiện ghép xương giúp cho quá trình thực hiện ghép Implant được diễn ra thuận lợi hơn, giúp cho xương hàm chắc khỏe để bám giữ Implant tốt hơn.

Nếu bạn muốn cấy ghép Implant chất lượng, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được thực hiện một cách chất lượng và an toàn nhất.