Sự thật cấy ghép implant có đau không? Biến chứng có sao không?

Khách hàng có nhu cầu cấy ghép implant rất lo lắng về vấn đề sự thật cấy ghép implant có đau không và biến chứng có sao không. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Cấy ghép implant có đau không là câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant

Cấy ghép implant đang ngày càng được nhiều người biết đến. Trước những ưu điểm của phương pháp trồng răng này, nhiều khách hàng có dự định sẽ cấy ghép implant. Tuy nhiên một số vấn đề như cấy ghép implant có đau không và biến chứng có sao không, cần lưu ý gì khi cấy ghép implant khiến khách hàng chần chừ. Giải tỏa âu lo giúp khách hàng, chúng tôi xin gửi đến những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant có đau không là câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant. Trên thực tế, trước khi thực hiện quá trình cấy ghép, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật, các cảm giác đau sẽ giảm đến mức tối thiểu. Thời gian thực hiện cuộc phẫu thuật cũng chỉ vỏn vẹn trong 30 phút. Với những trường hợp mất răng lâu ngày, các sợi thần kinh chân răng đã thoái triển nên bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn như lúc nhổ răng. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu cảm giác ê một chút tại vùng cấy ghép, bạn hãy yêu tâm vì chúng sẽ thuyên giảm và biến mất sau 2 – 3 ngày. Bạn cũng có thể sử dụng túi đá, khăn lạnh để chườm vào vùng sưng để giảm đau. Ngoài ra, trước khi về các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm cho bạn. Việc của bạn cần làm là tuân thủ đúng chế độ ăn, sinh hoạt và dùng thuốc đúng theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Biến chứng cấy ghép implant

Biến chứng cấy ghép implant có thể gặp là lên cơn đau tim khi trồng răng đối với những bệnh nhân có bệnh nền cao huyết áp, tim mạch; đặt trụ sai vị trí khiến cho lực nhai không tốt; đặt trụ sai chỗ gây chèn ép dây thần kinh khiến tê môi và hàm; gây gãy trụ trong quá trình khoan trụ và xương hàm; trụ implant bị đào thải gây viêm quanh nơi cấy trụ; chảy máu không tự cầm được; nhiễm trùng, … Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm răng implant bao gồm sức khoẻ của người thực hiện cấy ghép, tình trạng xương của bệnh nhân, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ thực hiện và cuối cùng là thái độ tuân thủ điều trị của bệnh nhân theo lời dặn dò của bác sĩ trong suốt quá trình cấy ghép. Nếu lựa chọn được nha khoa cấy ghép implant uy tín và bản thân khách hàng tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc tại nhà của nha sĩ thì rủi ro xảy ra biến chứng sẽ được hạn chế tối thiểu.

Nếu lựa chọn được nha khoa cấy ghép implant uy tín và bản thân khách hàng tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc tại nhà của nha sĩ thì sẽ hạn chế được việc xảy ra biến chứng cấy ghép implant

Lưu ý gì khi cấy ghép implant?

Lưu ý gì khi cấy ghép implant cũng là một vấn đề mà khách hàng rất quan tâm. Xin chia sẻ rằng sau khi cấy trụ răng Implant, trong thời gian chờ trụ liền với xương, bạn nên lựa chọn những thức ăn mềm, lỏng, ưu tiên cháo, súp. Không nên nhai quá mạnh và nhanh để tránh di lệch trụ Implant và cũng khiến thời gian tích hợp trụ diễn ra lâu hơn. Lựa chọn những loại thực phẩm dinh diễn sẽ giúp phát triển xương tốt hơn, giúp xương nhanh chóng tích hợp với trụ, chẳng hạn như trứng, sữa, cá để cung cấp vitamin D. Tuy nhiên cung cấp nhiều vitamin D cũng sẽ làm nặng hơn những bệnh nền của một số bệnh nhân mắc cường giáp, thận,… Nếu bạn đang điều trị trường kỳ một bệnh nền, nên tham khảo qua bác sĩ chuyên khoa. Trái cây và rau củ bổ sung các loại vitamin, giúp rút ngắn thời gian lành xương và kháng viêm. Thời gian đầu sau khi cấy trụ, bạn nên uống nhiều nước, việc uống nhiều nước giúp giảm sự tích tụ vi khuẩn trong khoang miệng, hạn chế nhiễm trùng, giúp lành thương nhanh hơn. Ngoài ra khách hàng không nên ăn những món dai, cứng phải nhai nhiều trong một vài tuần đầu. Việc sử dụng những loại thức ăn này không chỉ khiến trụ khó tích hợp với xương, di lệch implant khỏi vị trí, hoặc gây thêm nhiều đau nhức tại vùng được trồng implant. Sau vài tuần khi Implant đã dần cố định với xương hàm, các bạn có thể ăn uống thoải mái hơn. Kiên nhẫn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ đảm bảo cho việc cấy ghép Implant thành công, tránh trường hợp không may phải tiến hành trồng implant lại từ đầu.

Lưu ý gì khi cấy ghép implant cũng là một vấn đề mà khách hàng rất quan tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.