So sánh công nghệ trồng răng Implant tức thì và Implant Zygomatic

Công nghệ cấy ghép Implant Zygomatic là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy ghép vào xương gò má của bệnh nhân

Công nghệ cấy ghép Implant Zygomatic

Nhiều người luôn phải lựa chọn giữa công nghệ trồng răng Implant tức thì và trồng răng Implant Zygomatic bởi cả 2 phương pháp đều mang lại những hiệu quả cao trong việc phục hồi răng hư tổn. Bài viết dưới đây, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn so sánh công nghệ trồng răng Implant tức thì và Implant Zygomatic để có những quyết định cho riêng mình nhé.

Thế nào là công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì?

Công nghệ trồng răng Implant Zygomatic

Công nghệ cấy ghép Implant Zygomatic là phương pháp sử dụng trụ Implant để cấy ghép vào xương gò má của bệnh nhân. Trụ Implant có chiều dài khoảng từ 30mm đến 50mm, đường kính 3.9mm hoặc 5mm với góc nghiêng 45 độ. Phương pháp này nhằm nhờ độ đặc chắc của xương gò má để nâng đỡ toàn bộ răng giả ở hàm trên được cố định giúp hoạt động nhai được bình thường như răng thật.

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân bị mất răng tiêu xương hàm trên trầm trọng, không thể ghép xương hoặc bệnh nhân bị biến chứng sau khi ghép xương.

Công nghệ trồng răng Implant tức thì

Công nghệ làm răng Implant tức thì là phương pháp nhổ răng và trồng Implant cùng một lúc. Trụ Implant sẽ được đặt ngay vào sau khi vừa nhổ răng, nhằm để các tế bào xương mới phát triển bám quanh trụ Implant một cách chắc chắn. Phương pháp này sẽ giúp cho việc Implant gắn kết và cố định vững chắc trong xương hàm.

So sánh công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì

Công nghệ trồng răng Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng

Ưu điểm cấy ghép răng Implant Zygomatic

 • Tỉ lệ thành công cao, an toàn và nhanh nhất đối với các bệnh nhân bị mất răng tiêu xương hàm trên trầm trọng giúp giữ được cơ xương mặt, gò má không bị hóp vào, làm cho khuôn mặt trẻ hóa hơn. Đặc biệt tránh được các di chứng do ghép xương.
 • Độ chính xác, ổn định cao, bệnh nhân có thể ăn uống ngay.
 • Implant Zygomatic được sản xuất bởi hãng Implant số 1 thế giới về sản xuất Implant là hãng Nobel Biocare Hoa Kỳ nên có chất lượng cao và tối ưu nhất.
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian và giảm số lượng Implant nâng đỡ vùng răng trước.

Ưu điểm cấy ghép Implant tức thì

 • Rút ngắn thời gian điều trị: bệnh nhân đến thăm khám, phẫu thuật nhổ răng và cấy Implant chỉ trong 1 lần làm. Bệnh nhân không phải chờ lâu như phương pháp trồng răng khác và thời gian lành thương cũng rút ngắn còn khoảng 4-6 tuần.
 • Tiết kiệm chi phí: Bệnh nhân không phải đi lại nhiều lần vừa tốn chi phí, vừa mất công và thời gian.
 • Không có cảm giác đau: Cấy ghép Implant tức thì chỉ diễn ra 1 lần, được bác sĩ gây tê cục bộ, nên bệnh nhân chỉ có cảm giác hơi ê sau phẫu thuật.

Ngoài những ưu điểm riêng biệt trên, công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì có những nhược điểm chung như sau:

 • Công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì là một phương pháp và kĩ thuật khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm về phương pháp này.
 • Không phải ai cũng thực hiện được đối với cả 2 phương pháp trên ví dụ như bệnh nhân dưới 18 tuổi khi xương hàm chưa phát triển toàn diện.
 • Chi phí thực hiện khá cao nên nhiều người còn đắn đo.
 • Nếu bệnh nhân không chọn được nha khoa uy tín để cấy ghép răng, thì dễ để lại những biến chứng khôn lường như: viêm xoang, rách môi, tê nhức, viêm nướu, chấn thương ổ mắt,...
 • Những biến chứng trên sẽ khiến cho việc bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong phát âm cũng như làm mất đi tính thẩm mĩ của khuôn mặt.

Giá công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì

Giá cả công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì tại nha khoa Nhân tâm

Giá cả công nghệ trồng răng Implant Zygomatic và Implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm thì tùy thuộc vào việc khách hàng làm bao nhiêu chiếc răng và mão răng sứ như thế nào. Ngoài ra, với cấy ghép răng Implant tức thì phụ thuộc vào bệnh nhân chọn loại trụ Implant nào.

Giá mỗi trụ Implant khoảng từ 15.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng. Tùy vào Implant của mỗi hãng khác nhau và mỗi trung tâm nha khoa sẽ có mức giá khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo mức giá hiện tại ở Nha khoa Nhân Tâm như sau:

 • Cấy răng trụ Implant của Hàn Quốc với giá thấp nhất là 13.000.000.
 • Cấy răng Implant dòng Tekka Global D có tổng chi phí là 25.000.000 đồng.
 • Cấy răng Implant dòng Nobel Active Straumann Slactive có tổng chi phí trồng răng là 36.500.000 đồng.
 • Trụ Implant Nobel Mỹ có giá khoảng 31,500.000 đồng.

Phương pháp cấy răng Implant Zygomatic là phương pháp phục hình răng chuyên sâu đối với bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, bị cắt bỏ xương hàm do bị dị tật hoặc sau phẫu thuật ung thư nên có chi phí cao hơn phải từ 35 triệu đồng trở lên.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bệnh nhân sẽ được tư vấn kỹ về chi phí để bệnh nhân có lựa chọn phù hợp với kinh tế của mình nhất.