Răng implant có tốt không? Thời gian bảo hành răng implant bao lâu?

Ngày càng có nhiều loại răng implant mới xuất hiện do nhu cầu người sử dụng tăng.

Răng implant là giải pháp phục hồi răng hiện đại và tối ưu nhất hiện nay

Răng implant được xem là một giải pháp phục hồi răng đã mất hiện đại và tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên phương pháp này vẫn còn khiến nhiều người lo lắng không biết răng Implant có tốt không.

Răng implant có tốt không?

Răng implant khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống trước đây. Cấu tạo gồm 3 phần cơ bản: trụ răng, vít và thân răng sứ. Răng implant cũng gần giống tương tự như cấu tạo của răng thật bao gồm: chân răng, ngà và men răng. Để biết được răng implant có tốt không hãy tìm hiểu chi tiết cấu tạo của nó:

Trụ implant:

Là phần cấu tạo từ Titanium có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình dáng của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Cơ sở của quá trình cấy ghép implant là tiến trình tích hợp xương, trong đó trụ implant với vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền và hòa làm một với xương hàm.

Vít abutment:

Là một cái chốt kim loại hình trụ có 2 đầu. Đầu dưới khít sát với miệng của implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của implant. Phần vít này sẽ nằm ở trên nướu hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ implant với phần thân răng giả. Vít abutment chỉ định được bắt cố định vào implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của implant. Vít abutment đóng vai trò là một ngà răng, giúp ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

Thân răng giả:

Nó chỉ là một chụp sứ có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên của vít abutment. Thân răng giả có hình dáng, màu sắc, chức năng, kích thước giống như với răng thật. Chất liệu làm ra nó có thể là kim loại, sườn titanium cẩn sứ, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon… Thân răng sẽ được gắn chặt vào vít abutment, đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình trồng răng implant. Qua cấu tạo thấy được răng giả có tính liên kết cao với hàm răng và vật liệu sử dụng bền không gỉ sét nên an toàn cho người sử dụng. Từ đó thấy được răng implant là một giải pháp tốt và đảm bảo sức khỏe người dùng.

Răng implant là giải pháp tốt cho người mất răng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu tuân theo đúng chỉ định bác sĩ

Chú ý gì khi làm răng implant?

Dù là phương pháp cấy răng cho kết quả thành công cao nhất nhưng vẫn có những người sợ việc trồng implant có nguy hiểm không. Vì để hạn chế tối đa điều này, bạn cần chú ý khi làm răng implant:

Trước khi làm răng implant:

 • Chú ý đến đối tượng có đủ điều kiện để trồng răng gồm: trên 18 tuổi, có sức khỏe đủ điều kiện để phẫu thuật, không mắc các bệnh lý nền và các bệnh mãn tính cũng như bệnh tiểu đường hoặc không bị các bệnh về răng như nha chu, hoặc viêm nướu, …
 • Hãy chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiệt tình và trách nhiệm. Điều này rất quan trọng vị nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng răng implant của bạn sau này.

Sau khi làm răng implant:

 • Chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant.
 • Cần có chế độ chăm sóc hợp lý, nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp,… Bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng từ hoa quả, rau xanh,...
 • Không dùng nước muối để vệ sinh vì sẽ khiến các tế bào mới hình thành bị rửa trôi.
 • Tuyệt đối không hút thuốc sau khi cắm trụ implant.
 • Không nên dùng thuốc gì ngoài sự chỉ định của bác sĩ.
 • Nên uống nhiều nước để tạo cảm giác dễ chịu và vệ sinh khoang miệng, vận động nhẹ nhàng để tránh va chạm mạnh.
 • Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh và tái khám theo sự chỉ định của bác sĩ.
 • Hạn chế tối đa việc ăn các đồ ăn cay nóng và lạnh đồng thời trong quá trình sau và trước khi trồng răng bạn không nên hút thuốc, uống rượu bia,…
 • Nên tái khám định kỳ theo chỉ dẫn bác sĩ để có thể khắc phục kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa sau khi cấy ghép răng implant là một cách để chăm sóc răng miệng

Thời gian bảo hành răng implant là bao lâu?

Răng implant được bảo hành như thế nào là tùy vào loại răng mà khách hàng đã chọn và chính sách của nha khoa, thời gian bảo hành răng implant mỗi loại là khác nhau. Thời gian bảo hành răng implant sẽ dao động từ 5 năm đến vĩnh viễn tùy từng loại. Tuy nhiên nên chú ý với những trường hợp sẽ không được áp dụng bảo hành:

 • Răng bị nứt, vỡ do tai nạn hoặc cố ý cắn các vật cứng.
 • Do thói quen chăm sóc không tốt dẫn đến răng hỏng .
 • Khi có sự can thiệp của cơ sở nha khoa khác.
 • Không đến tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ hoặc thẻ bảo hành hết hạn.

Hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm để hưởng các chính sách bảo hành tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàm răng như ý muốn.