Răng implant có khắc phục được tình trạng hóp má không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện, giải quyết vấn đề hóp má sau khi mất răng. Vì sao bệnh nhân bị hóp má sau khi mất răng? Răng implant khắc phục tình trạng này như thế nào?

Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai, bệnh nhân mất răng còn gặp tình trạng hóp má, da mặt chảy xệ và lão hóa nhanh. Có không ít bệnh nhân tìm kiếm giải pháp phục hình răng tối ưu để khắc phục tình trạng này. Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện, giải quyết vấn đề hóp má sau khi mất răng. Vì sao bệnh nhân bị hóp má sau khi mất răng? Răng implant khắc phục tình trạng này như thế nào?

++ Vì sao nên cấy ghép implant cho người già?

Vì sao bị hóp má sau khi mất răng?

Hóp má chỉ là một trong những biểu hiện cho thấy cấu trúc gương mặt bị biến đổi dưới tác động của tình trạng tiêu xương hàm. Dù mất răng ở vị trí nào, nếu bệnh nhân không phục hình răng kịp thời, tình trạng tiêu xương hàm sẽ bắt đầu diễn ra sau 3 tháng kể từ khi mất răng. Tốc độ tiêu xương hàm sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ địa của mỗi người.

 

Tiêu xương hàm sẽ làm giảm chất lượng xương hàm, gây ảnh hưởng đến khả năng phục hình răng sau này. Đồng thời, vị trí mất răng bị tiêu hõm, gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, khiến răng còn lại bị xô lệch. Xương hàm còn đóng vai trò định hình cấu trúc gương mặt, do đó, khi cấu trúc hàm thay đổi, cấu trúc mặt cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến hóp má, da nhăn nheo, chảy xệ, trông già hơn so với tuổi thật.

Trong các phương pháp phục hình răng hiện nay thì cấy ghép implant là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn chặn và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm. Răng implant có cấu tạo bao gồm chân răng implant, abutment và mão sứ, giúp phục hình cả chân răng và thân răng. Tác dụng chính của cấy ghép implant là phục hồi chức năng nhai hoàn thiện, còn vấn đề khắc phục tình trạng hóp má sẽ phục thuộc vào mức độ tiêu xương hàm của bệnh nhân.

Ưu điểm của cấy ghép implant là:

+ Chỉ tác động vào khu vực mất răng, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến răng thật kế cận, bảo tồn răng thật tối ưu.

+ Cấu tạo giống như răng thật, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện.

+ Tuổi thọ răng implant cao, từ 20 – 30 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

+ Khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Thông qua lực nhai, trụ implant sẽ tác động vào xương hàm, kích thích hàm sản sinh tế bào mới, duy trì mật độ ổn định. Những phương pháp phục hình răng khác chỉ phục hình phần thân răng, không tạo tác động đến xương hàm nên vẫn bị tiêu xương hàm.

++ Có nên làm răng implant cho người không răng bẩm sinh?

Để hoàn toàn ngăn chặn tình trạng hóp má sau khi mất răng, bệnh nhân nên phục hình răng đã mất bằng biện pháp cấy ghép implant càng sớm, càng tốt. Bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, Bác sĩ sẽ kiểm tra số lượng răng đã mất, vị trí mất răng, tình trạng xương hàm, các bệnh về răng miệng… để lên lộ trình điều trị phù hợp.

Để hỗ trợ cấy ghép răng implant an toàn, Nha khoa Nhân Tâm còn sử dụng công nghệ định vị cấy ghép implant, giúp Bác sĩ xác định chính xác vị trí cần cấy ghép, rút ngắn thời gian điều trị và khắc phục rủi ro, nâng tỷ lệ thành công cho ca cấy ghép implant lên đến 100%. Chúng tôi tự hào khi đã giúp cho hơn 20.000 bệnh nhân cấy ghép implant thành công, trong đó có trường hợp mất răng toàn hàm, tiêu xương hàm nghiêm trọng, không răng bẩm sinh...

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để trải nghiệm sự khác biệt và an tâm hơn khi quyết định phục hình răng bằng implant nhé!

++ Giải đáp thắc mắc: cấy ghép implant mất bao lâu?