Quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Nhân Tâm

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt, ngăn ngừa tiêu xương,… Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ uy tín, được sự tín nhiệm của khách hàng trong nước và quốc tế. Quy trình cấy ghép răng implant tại Nhân Tâm gồm các bước sau:

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng bị mất tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt, ngăn ngừa tiêu xương,…

Tuy nhiên, để đạt kết quả chính xác thì cần thực hiện quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn quốc tế, tức là các bước phải được thực hiện đầy đủ theo trình tự nhất định, không được bỏ sót bất kì bước nào.

Việc thực hiện đúng quy trình khi cấy ghép răng implant không chỉ giúp khách hàng nhanh chóng lành thương sau khi phẫu thuật, kết quả đạt được như mong muốn mà còn đảm bảo răng implant tồn tại lâu dài, không để lại những biến chứng về sau.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ được chính Giám đốc Nha khoa – Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam được mời làm báo cáo viên khoa học tại các diễn đàn implant nha khoa uy tín trên thế giới trực tiếp thăm khám và điều trị. Với kinh nghiệm trên 20 năm cấy ghép răng implant, Ts.Bs Võ Văn Nhân sẽ giúp bạn thực hiện trồng răng implant theo quy trình chuẩn xác, với những bước cụ thể được làm rõ qua bài viết dưới đây.

1. THĂM KHÁM TỔNG QUÁT VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Do đó, trước khi tiến hành bệnh nhân cần được thăm khám kỹ càng để xác định tình trạng răng miệng và sức khỏe nói chung.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được hỏi rõ về tiền sử bệnh lý răng miệng, bệnh lý toàn thân và tình hình sức khỏe hiện tại để đảm bảo bệnh nhân có đủ thể lực và tinh thần trong suốt quá trình cấy ghép răng implant.

Sau đó, Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp phim X-quang Cone Beam 3D để quan sát cấu trúc răng hàm mặt 3 chiều nhằm đánh giá đúng chất lượng và mật độ xương, xác định được vị trí đặt Implant lý tưởng cũng như kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm có phù hợp để implant hay không, có cần ghép xương hay dời dây thần kinh hay không, từ đó lên kế hoạch điều trị hiệu quả.

Hệ thống X-quang Cone Beam 3D hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Sau khi đã phân tích hình ảnh film 3B, Bác sĩ sẽ phản hồi kết quả cho khác hàng. Thông thường, kết quả sẽ rơi vào 2 trường hợp:

Đủ thể tích xương và nướu dày:

Trường hợp xương không bị tiêu nhiều, đủ thể tích xương và nướu dày thị bệnh nhân có đủ điều kiện thuận lợi để cấy ghép implant.

Thiếu thể tích xương và nướu không dày:

Trường hợp thiếu xương hay nướu, bệnh nhân cần được ghép bổ sung 2 loại mô này để đảm bảo có đủ 2mm xương bao quanh implant, mô nướu dày tối thiểu 1,1mm và phải có nướu sừng hóa .

Cho đến nay, xương thật của bệnh nhân vẫn là vật liệu tốt nhất vì có chứa các yếu tố tăng trưởng giúp nhanh lành thương, có tế bào xương còn sống, hạn chế khả năng phản ứng loại trừ. Tuy nhiên 1 số trường hợp vẫn có thể dùng xương nhân tạo.

2. LẤY DẤU MẪU HÀM, CHẾ TẠO RĂNG SỨ & GIẢ ĐỊNH VỊ TRÍ ĐẶT IMPLANT

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3Shape 3D hiện đại

Lấy dấu mẫu hàm:

Giúp lấy dữ liệu thông số về khuôn hàm và răng, sau đó phòng Lab tại Nha khoa sẽ dựa trên thông số này để chế tác răng sứ phù hợp với từng bệnh nhân.

Giả định vị trí đặt implant:

Nha khoa Nhân Tâm sẽ dùng phầm mền chuyên dụng để phân tích xương và giả định vị trí cấy implant nhằm đảm bảo không có sai sót trong quá trình phẫu thuật.

Chế tạo răng sứ:

Labo hiện đại ngay tại Nha khoa sẽ chế tác răng sứ trên công nghệ CAD/CAM, giúp răng sứ có hình dáng, màu sắc, kích thước như răng thật. Hiện tại có rất nhiều loại răng sứ phù hợp về giá cả và thẩm mỹ, tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho bệnh nhân.

3. TIẾN HÀNH CẤY GHÉP IMPLANT

Quá trình thực hiện trồng răng implant

Trước khi phẫu thuật:

  • Vệ sinh răng miệng, lấy sạch cao răng, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng (nếu có)
  • Sử dụng nước xúc miệng có chứa chlohexidine sát khuẩn
  • Uống kháng sinh dự phòng

Trong khi phẫu thuật:

  • Tiến hành gây tê
  • Bóc tách nướu, khoan để cấy Implant vào xương hàm
  • Sau khi đã cấy trụ Implant, nha khoa sẽ gắn răng tạm cho bạn trong thời gian đợi chế tạo răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ

Sau khi phẫu thuật:

  • Tiếp tục sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine
  • Kiểm tra tái khám theo lịch của Bác sĩ
  • Trong thời gian chờ gắn răng cố định, cần ăn thức ăn mềm, không quá nóng hoặc quá lạnh, không hút thuốc hay uống rượu bia để nhanh chóng lành thương và giúp cho trụ implant không bị đào thải.

4. PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Phục hình răng sứ là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình trồng răng implant

Đây là bước cuối cùng và cực kì quan trọng vì nó khó và phức tạp hơn so với phục hình răng sứ bình thường. Bác sĩ phải có đủ kinh nghiệm để gắn răng sứ sao cho khít sát với nướu và khéo léo để tránh tình trạng hôi miệng, viêm nướu hay sút implant.

5. HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ ĐẶT LỊCH TÁI KHÁM ĐỊNH KỲ

Cuối cùng Bác sĩ hướng dẫn bạn cách chăm sóc đúng cách và đặt lịch tái khám để đảm bảo kết quả sau khi cấy ghép Implant. Giờ đây, bạn đã có thể tự tin khoe hàm răng đều đẹp và thoải mái tận hưởng những món ăn ngon.

KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM