Quy trình trồng răng Implant Tekka Pháp khác gì so với quy trình trồng răng Implant Zygomatic

Trồng răng Implant hiện nay đang có rất nhiều phương pháp, từ phương pháp truyền thống cho đến đặc biệt như Implant Zygomatic.

Implant Tekka sau khi được cấy ghép vào xương hàm

Việc có quá nhiều phương pháp trồng răng Implant trên thị trường và đang làm cho người dùng có phần hoang mang và chưa thể chọn cho mình được phương pháp phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc quy trình trồng răng Implant như thế nào? Từ đó các bạn có thể có được sự chuẩn bị phù hợp nhất cho bản thân.

Tìm hiểu về trồng răng Implant Pháp và Implant Zygomatic

Trồng răng Implant Tekka Pháp và Implant Zygomatic là hai phương pháp đại diện cho hai trường phái trồng Implant khác nhau. Tuy nhiên cả hai đều hướng đến chung một mục tiêu đó là giúp bệnh nhân rút ngắn được tối đa thời gian điều trị.

Implant Tekka Pháp

Để nói một chút về trồng răng công nghệ Implant Tekka thì đây là phương pháp trồng răng Implant sử dụng dòng trụ Implant Tekka đến từ tập đoạn Global D của Pháp. Ở tại thị trường châu Âu, phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi từ rất nhiều năm nhưng gần đây Implant Tekka mới được du nhập về Việt Nam.

Implant Zygomatic

Cấy ghép răng Implant Zygomatic (hay còn gọi là Implant xương gò má) là kỹ thuật phục hình răng đặc biệt được phát minh vào năm 1998 bởi giáo sư Branemark. Phương pháp này được ra đời dành riêng cho những bệnh nhân đặc biệt như: bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, thất bại sau khi cấy ghép xoang Implant thông thường, xương hàm bị cắt bỏ do dị tật hàm mặt hoặc do điều trị ung thư.

Ưu điểm của trồng răng Tekka Pháp và Implant Zygomatic

Hãy cùng tìm hiểu xem Implant Zygomatic và Implant Tekka Pháp đem lại những gì khác với những ưu điểm trồng răng Implant thông thường.

Ưu điểm Implant Tekka

Implant Tekka được chế tạo từ Titanium nguyên chất 100%, nhờ đó loại trụ Implant này rất chắc khỏe, có khả năng chịu lực rất lớn và sẽ không bị oxy hóa trong môi trường đầy axit từ thức ăn và các enzyme trong tuyến nước bọt.

Cũng vì được chế tạo từ Titanium thế nên Implant Tekka tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người. Vì Titanium là loại vật liệu lành tính, có độ tương thích sinh học cao nên sẽ không gây ra dị ứng hay bất kỳ vấn đề nào khác.

Implant Tekka có cấu tạo đặc biệt với thiết kế vòng xoắn dạng kép và phần bề mặt của loại trụ Implant này được xử lý bằng những công nghệ tiên tiến nhất thế nên sẽ cho khả năng tích hợp với xương hàm nhanh. Đây chính là ưu điểm vượt trội nhất của Implant Tekka khi dòng Implant này sẽ không bị đào thải kể cả với trường hợp xương xốp, nhờ đó mà những ca phẫu thuật cấy ghép Implant Tekka có tỉ lệ thành công rất cao.

Minh họa cấu tạo Implant Zygomatic

Khả năng tích hợp xương nhanh chóng sẽ tạo điều kiện cho Implant Tekka bám chắc trong xương hàm và tạo thành một thể thống nhất. Đó là còn chưa kể nếu được cấy ghép đúng quy trình và kỹ thuật sẽ giúp Implant Tekka bền chắc vĩnh viễn trong xương hàm.

Kết cấu của Implant Tekka khá đặc biệt nên phải đòi hỏi những bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với có sở vật chất kỹ thuật hiện đại thì mới có thể thực hiện tốt phương pháp này. Do đó nhiều cơ sở nha khoa tại Việt Nam chưa đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant Tekka.

Ưu điểm Implant Zygomatic

  • Giúp rút ngắn thời gian điều trị: Tổng thời gian thực hiện cấy ghép Implant Zygomatic được rút ngắn rất nhiều so với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống. Thông thường, Implant truyền thống sẽ cần khoảng 3 đến 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm và tiếp tục cần thêm khoảng 6 tháng nữa để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của cấy ghép Implant. Thế nên, Implant Zygomatic là giải pháp giúp bệnh nhân tiết kiệm được khá nhiều thời gian điều trị.

Ưu điểm nổi bật nhất của Implant Zygomatic đó chính là giúp bệnh nhân hạn chế được những biến chứng có thể gặp phải do ghép xương. Phương pháp này không cần đòi hỏi ghép xương nên sẽ không gây ra đau đớn và tránh được những bệnh tật do quá trình ghép xương gây ra.

Với những phương pháp thông thường, bệnh nhân cần phải để răng trống trong ít nhất là 4 đến 6 tuần. Còn với Implant Zygomatic, bệnh nhân sẽ được làm răng cố định ngay lập tức để đáp ứng được một vài nhu cầu thiết yếu.

Phương pháp Implant xương gò má giúp làm giảm số lượng trụ Implant nâng đỡ ở vùng răng trước đó do neo chặn Implant cố định được đặt trong xương gò má. Thế nên, phương pháp Implant Zygomatic có thể giảm thiểu được nhiều biến chứng có thể gặp phải.

Quy trình trồng răng Implant Tekka Pháp có gì khác so với quy trình trồng răng Implant Zygomatic

  • Quy trình trồng răng Implant Tekka Pháp tương tự như quy trình trồng Implant truyền thống bao gồm những công đoạn: Thăm khám sức khỏe, tư vấn, cấy trụ Implant, chế tạo Abutment, chế tạo mão răng sứ và gắn mão răng sứ.

Phim X-quang của một ca trồng Implant Zygomatic

Quy trình thực hiện Implant Zygomatic cũng không có quá nhiều khác biệt, điểm khác biệt lớn nhất đó chính là phương pháp này không cấy trụ Implant vào xương hàm mà cấy trụ Implant vào xương gò má của bệnh nhân.