Quy trình trồng răng Implant Pháp khác gì so với quy trình trồng răng Implant Mỹ.

Không ít người đến nay vẫn không nắm rõ quy trình trồng răng Implant Pháp dù đây đã là một giải pháp nha khoa khá phổ biến.

Trụ Implant Tekka - Một trong những dòng trụ Implant nổi tiếng của Pháp

Không ít người đến nay vẫn không nắm rõ quy trình trồng răng Implant Pháp dù đây đã là một giải pháp nha khoa khá phổ biến. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về kỹ thuật tiên tiến này!

Tìm hiểu về trồng răng Implant Pháp

Được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng bị mất hiện đại nhất hiện nay, trồng răng Implant Pháp là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo bằng Titanium tinh khiết vào trong xương hàm. Sau một khoảng thời gian từ 1 - 3 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người thì trụ này và xương hàm sẽ tích hợp chặt chẽ vào nhau và các bác sĩ sẽ gắn một mão răng sứ lên trên chân răng nhân tạo đó để tạo ra chiếc răng thay thế hoàn hảo.

Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là cho phép sử dụng trong nhiều trường hợp mất răng. Có thể áp dụng khi mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí là toàn hàm nhưng không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Nhờ đó mà sinh hoạt của bệnh nhân cũng thoải mái và dễ chịu hơn vì răng Implant rất chắc chắn, cố định và có đầy đủ chức năng như một chiếc răng thật tự nhiên. Vậy trồng răng implant Pháp là gì?

Một chiếc răng Implant Pháp được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là trụ Implant, khớp nối và mão răng sứ. Trong đó:

Trụ Implant

Trong phương pháp cấy ghép Implant Pháp thì trụ Implant được dùng phải là trụ được sản xuất từ Pháp. Đây là một trụ nhỏ được làm từ chất liệu Titanium và có cấu tạo như một chân răng. Nhờ có thiết kế những vòng xoáy liên tục xuôi chiều, bề mặt Implant sẽ được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

Khớp nối

Hay còn được gọi là vít Abutment. Vốn là chốt nối hình trụ có 2 đầu để thực hiện kết nối giữa trụ Implant và mão răng sứ bên trên, Abutment chỉ được bắt cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của Implant.

Mão răng sứ

Được hiểu nôm na là một chụp có lõi rỗng, úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người cũng như màu sắc, kích thước của răng thật mà mão răng sứ sẽ được làm ra sao cho tương đồng với răng tự nhiên nhất.

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant Pháp

Độ tương thích cao

Đây là ưu điểm trồng răng Implant Pháp được nhiều người nhắc đến. Kỹ thuật cấy ghép Implant vốn khắc phục được nhược điểm của những phương pháp truyền thống như hạn chế xâm lấn, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Ngoài ra, nhờ chất liệu Titanium tinh khiết đảm bảo an toàn cho cơ thể bệnh nhân cũng như đẩy nhanh quá trình tích hợp với xương nhanh chóng.

Tích hợp linh hoạt, tối ưu chi phí

Giải pháp trồng răng này thường được sử dụng trong nhiều trường hợp mất nhiều răng và có thể kết hợp linh hoạt phương pháp cầu răng sứ giảm số lượng chân Implant. Nhờ vậy mà bệnh nhân có thể giảm bớt được chi phí điều trị.

Cảm giác ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Làm răng Implant phục hồi đến 99% khả năng ăn nhai, mang đến cảm giác ăn uống về lực nhai và vị giác như răng thật. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng cực kỳ cao, khiến người đối diện khó lòng nhận ra răng giả.

Cấy ghép răng Implant mang lại khả năng ăn nhai như răng thật

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Mỗi trụ Implant cấy vào răng thường mất khoảng từ 20 - 30 phút nên bệnh nhân không cần phải lưu trú khi điều trị.

Tuổi thọ bền lâu

So với các phương pháp khác thì cấy ghép răng Implant có tuổi thọ lên đến 20 năm. Thậm chí nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì có thể duy trì răng Implant đến trọn đời.

Quy trình trồng răng Implant Pháp có khác gì so với quy trình trồng răng Implant Mỹ?

Về quy trình trồng răng Implant thì làm răng Implant Pháp không khác quá nhiều so với Implant Mỹ. Điểm khác biệt nằm ở loại trụ răng mà bệnh nhân lựa chọn trong quá trình phẫu thuật, bởi mỗi dòng trụ Implant đều mang đến ưu điểm khác nhau và tùy vào trường hợp răng miệng mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng.

Quy trình trồng răng Implant Mỹ cũng tương tự như quy trình làm Implant Pháp

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình trồng răng Implant thì đừng ngần ngại liên hệ với theo số hotline 1900 565678 để được đội ngũ tư vấn giúp đỡ và hỗ trợ!

Nha khoa Nhân Tâm