Quy trình cấy ghép răng implant trải quá các bước nào?

Nhiều khách hàng có nhu cầu trồng răng và được biết đến công nghệ cấy ghép răng implant. Quy trình cấy ghép răng implant ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cấy ghép răng Implant là gì - là câu hỏi được đặt ra bởi những khách hàng muốn tìm cách để khôi phục lại răng đã bị mất

Cấy ghép răng implant là một trong những công nghệ nha khoa tiên tiến được nhiều khách hàng quan tâm nhất vì mang đến hiệu quả trồng răng vượt trội. Khi khách hàng có răng bị mất thường tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất để khôi phục lại răng của mình, vì thế họ rất quan tâm đến implant, đặc biệt là về quy trình cấy ghép răng implant. Tất tần tật những thắc mắc về quy trình ghép răng và thời gian lành thương sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau, đừng bỏ lỡ nhé!

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là gì - là câu hỏi được đặt ra bởi những khách hàng lần đầu tiên được giới thiệu về phương pháp trồng răng hiện đại, khi họ muốn tìm cách để khôi phục lại răng đã bị mất một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cấy ghép răng implant là một trong những kỹ thuật tiên tiến bậc nhất hiện nay có thể đem lại nét đẹp thẩm mỹ không khác gì so với răng thật và chức năng ăn uống bình thường cho người đã bị mất răng. Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant đó là phục hình phần thân răng, mà còn xây dựng cả chân răng đã mất đi, từ đó ngăn cản quá trình tiêu xương, tụt lợi, trong khi vẫn đảm bảo được độ bền chắc, khả năng chịu lực cao, mang lại hiệu quả trồng răng tuyệt vời hơn hẳn so với những phương pháp trồng răng thông thường khác (chỉ phục hồi mặt nhai, lực nhai yếu ớt và không ngăn được tiêu xương hàm, tụt lợi).

Cũng nhờ vào việc tái tạo chân răng mà cấy ghép răng implant cho người sử dụng có được cảm nhận khi nhai, giúp ăn ngon miệng hơn. Tuổi thọ răng implant lâu dài từ 20 năm trở lên hoặc kéo dài đến trọn đời nếu vệ sinh răng miệng tốt.

Quy trình cấy ghép răng implant tại nha khoa Nhân Tâm

Tóm tắt Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâmsẽ gồm hai công đoạn chính. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắm trụ Implant vào xương hàm. Sau một thời gian khi trụ Implant tích hợp với xương, bác sĩ sẽ lắp răng sứ hay còn gọi là mão sứ phía trên trụ để giúp răng cứng chắc và có hình dạng bên ngoài tương tự răng thật.

Cụ thể các bước quy trình như sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng xem bệnh nhân có mắc phải vấn đề răng miệng nào cần phải điều trị trước khi đặt trụ Implant hay không.
  • Bước 2: Nếu đạt tiêu chuẩn cấy trụ, bạn sẽ được các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâmthực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm. Phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Bệnh nhân tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày)
  • Bước 4: Chờ Implant tích hợp với xương. Tuỳ theo dòng implant sử dụng và cơ địa bệnh nhân, thời gian chờ có thể từ 2 tuần đến 6 tháng. Với loại implant có màng sinh học, thời gian chờ sẽ được rút ngắn.
  • Bước 5: Khi implant đã liền cứng với xương, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để làm mão răng sứ giả phù hợp. Abutment và mão sứ tạm sẽ được gắn trên Implant để bạn có thể ăn nhai trong quá trình chờ đúc mão sứ chính thức.
  • Bước 6: Sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối, gắn mão sứ chính thức trên trụ Implant và kết thúc quy trình ghép răng Implant.

Quy trình cấy ghép răng implant tại nha khoa Nhân Tâm sẽ gồm hai công đoạn chính

Thời gian lành thương sau khi cấy ghép răng implant

Thời gian lành thương sau khi cấy ghép răng implant sẽ thay đổi tuỳ theo loại trụ implant mà khách hàng sử dụng. Các loại trụ implant cao cấp có tích hợp màng sinh học hỗ trợ lành thương nhanh và liền xương nhanh thì thời gian có thể được rút ngắn còn khoảng 2 – 3 tuần tùy theo cơ địa của bệnh nhân. Còn những loại trụ implant thông thường khác sẽ có thời gian lành thương và liền xương chậm hơn để có thể gắn răng sứ giả bên trên trụ, thời gian có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy theo đặc điểm sản xuất của dòng implant sử dụng hoặc đôi khi kéo dài đến 10 tháng ở những người hồi phục chậm. Để có thời gian lành thương sau khi cấy ghép răng implant càng ngắn thì chi phí của trụ implant sử dụng càng cao.

Thời gian lành thương sau khi cấy ghép răng implant càng ngắn thì chi phí của trụ implant sử dụng càng cao

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép răng implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâmđể được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.