Quy trình cấy ghép Implant mất bao lâu? Có đau không khi cấy ghép Implant?

trồng răng implant là một phương pháp an toàn không hề gây ra cho bệnh nhân bất kỳ đau đớn hay sự không thoải mái.

Cấy ghép răng implant có từ lâu đời

Cấy ghép implant từ lâu đã không còn là một phương pháp phục hình răng quá xa lạ đối với các bệnh nhân răng miệng, đặc biệt là các bệnh nhân có trường hợp răng đã bị mất hoàn toàn và bắt đầu tiêu xương ổ răng. Phương pháp phục hình răng implant này không chỉ giúp ngăn ngừa ngay tình trạng tiêu xương hàm mà còn giúp bệnh nhân cải thiện được các chức năng của răng một cách hoàn hảo. Vậy cấy ghép implant mất bao lâu? Cấy ghép implant có đau không? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết sau.

Sự ra đời của cấy ghép implant

Sự ra đời của cấy ghép implant như thế nào? Mong muốn thay thế răng bị mất bằng một vật gắn sâu vào xương hàm không phải là điều mới lạ. Khảo cổ học cho thấy người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã tìm cách thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ. Thế kỷ 18, y văn cũng có ghi nhận vài trường hợp ghép răng của những người cho tặng. “Kỹ thuật Implant” ban đầu có vẻ thô sơ, nhưng cũng là ước mơ và là nền tảng ban đầu cho sự tìm tòi, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật cấy ghép răng.

Về sau, khoảng đầu thế kỷ 19, các bác sĩ đã dùng nhiều vật liệu như vàng, bạch kim… để thực hiện việc cấy ghép nhưng tỉ lệ thành công thật khiêm tốn. Vấn đề chính của sự thất bại là vật liệu để cấy ghép bị cơ thể thải loại, không dung nạp. Cho đến năm 1952, GS Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã mở đường cho kỹ thuật cấy ghép răng: titanium chính là vật liệu lý tưởng có khả năng kết nối bền vững với xương, không bị cơ thể thải loại. Và đến năm 1965 ông đã tiến hành thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép răng implant đầu tiên và kết quả vô cùng thành công. Cho đến người, người đàn ông được thực hiện cấy ghép răng implant đầu tiên vẫn sử dụng răng được cấy ghép vô cùng tốt và không có dấu hiệu bị hư hại.

Đến tận ngày nay, cấy ghép răng implant đã không ngừng phát triển và cho ra đời rất nhiều kỹ thuật trồng răng implant tân tiến hơn, hiện đại hơn. Các máy móc, thiết bị hỗ trợ cho phẫu thuật cấy ghép răng implant cũng được phát minh ra ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu điều trị răng tốt nhất cho các bệnh nhân. Và ngày nay, mỗi năm đã có hơn hàng nghìn các bệnh nhân đã được điều trị cấy ghép thành công nhờ vào phương pháp trồng răng implant này.

Quy trình cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant có từ lâu đời

Cấy ghép răng implant đòi hỏi một quy trình cấy ghép implant có kỹ thuật cao, an toàn và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Quy trình được thực hiện với các bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Phân tích kết quả kiểm tra, tư vấn và lập kế hoạch điều trị chi tiết.
  • Bước 3: Cắm trụ implant và đặt máng hướng dẫn theo kế hoạch điều trị đã được lập.
  • Bước 4: Lấy dấu răng hàm và gắn răng hàm tạm cho bệnh nhân.
  • Bước 5: Sau khi trụ implant đã tích hợp xương tốt nhất, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên trụ để phục hình răng implant.
  • Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện quy trình trồng răng implant.

Khác với các phương pháp trồng răng giả thông thường như cầu răng sứ hay răng hàm tạm tháo lắp, cấy ghép răng implant đòi hỏi thời gian điều trị và phục hình lâu hơn rất nhiều. Cấy ghép răng implant có thời gian điều trị lâu nhất sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng và thông thường quy trình sẽ mất từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, hiện nay, nha khoa phát triển, bệnh nhân vẫn có thể thực hiện điều trị tức thì chỉ mất từ 2 đến 3 ngày nhờ phương pháp implant tức thì.

Có đau không khi cấy ghép implant?

Cấy ghép implant không hề đau

Phương pháp trồng răng implant là một phương pháp trồng răng an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, nhờ vào các máy móc , thiết bị hiện đại và tay nghề bác sĩ cao mà bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong suốt quá trình điều trị. Và bạn có thể liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được điều trị cấy ghép implant không đau tại Nha khoa Nhân Tâm.