Phục hình trên implant có tốt không? Có sử dụng lâu dài không?

Phục hình trên implant là giải pháp phục hình răng nổi tiếng hiện nay.

Phương pháp phục hình trên implant được đánh giá cao hiện nay

Phục hình trên implant được xem là giải pháp tiên tiến nhất hiện nay trong ngành nha khoa. Phương pháp này giúp cho những bệnh nhân bị mất răng có thể khôi phục được răng bị mất tối ưu. Vậy phục hình trên implant có tốt không, có sử dụng lâu dài không? Mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau để giải đáp điều này.

Phục hình trên implant có tốt không?

Phục hình trên implant là một phương pháp được nghiên cứu từ những năm đầu của thế kỷ 20 với giải pháp tạo răng giả. Phương pháp này hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các giải pháp phục hình răng trước đây.

Phương pháp nha khoa phục hình trên implant có tốt không là điều mà nhiều người muốn biết rõ. So với những giải pháp trước đây, phục hình trên implant được thực hiện theo một kỹ thuật đặc định với những đặc điểm riêng biệt nhằm tái tạo răng giả tốt nhất.

Trước đây chưa có giải pháp nào tái tạo chân răng giả và phục hình răng bằng cách tái tạo như một chiếc răng thật, có đầy đủ chân răng, cùi răng hoàn chỉnh. Tuy nhiên kể từ khi phương pháp phục hình trên implant ra đời đã giải quyết được vấn đề này.

Phương pháp này tái tạo những chân răng nhân tạo trong xương hàm, nhằm thay thế cho chân răng thật bị mất. Điều này nhằm mang lại cảm giác như răng thật, chắc chắn hơn và hạn chế được vấn đề tiêu xương hàm khi bị mất răng quá lâu.

So với các phương pháp khác thì phục hình trên implant nổi trội hơn. Phương pháp này có tính hiệu quả và ổn định lâu dài, bệnh nhân có thể sử dụng thoải mái, ăn nhai thuận tiện hơn và vệ sinh răng miệng tốt hơn mà không lo lắng răng bị sứt mẻ hay rơi ra ngoài.

Phục hình trên implant sử dụng lâu dài không?

Phục hình trên implant có tuổi thọ sử dụng lâu dài

Phục hình trên implant giúp cho những bệnh nhân cải thiện tình trạng mất răng tốt hơn, khắc phục những nhược điểm của các giải pháp làm răng giả trước đây và cải thiện chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện cho bệnh nhân.

Vậy phục hình trên implant sử dụng lâu dài không là điều mà nhiều người thắc mắc. So với những giải pháp nha khoa khác, phục hình trên implant bệnh nhân sẽ được cấy trụ implant được làm từ chất liệu titanium cao cấp nên có độ chắc bền hơn.

Bên cạnh đó trụ implant được cấy ghép vào xương hàm, có độ tương thích sinh học cao, có thể tồn tại lâu dài trên xương hàm mà không bị đào thải ra ngoài, giúp cho bệnh nhân có thể ăn nhai như răng thật mà không sợ bị hư hại hay lung lay.

Phương pháp phục hình trên implant mang đến nhiều sự tiện lợi hơn, chức năng như răng thật nên bệnh nhân sẽ hoàn toàn an tâm hơn. Mọi sinh hoạt thường ngày được đảm bảo diễn ra tốt nhất, không gây bất tiện hay hạn chế gì trong suốt quá trình sử dụng.

Thêm vào đó theo những ghi nhận và nghiên cứu tuổi thọ của răng được phục hình trên implant thường kéo dài từ 15 – 20 năm, với những loại trụ implant cao cấp tuổi thọ sử dụng có thể lên đến vĩnh viễn, mang đến thời gian sử dụng lâu dài.

Lưu ý khi phục hình trên implant

Phục hình trên implant cần chọn nơi thực hiện tốt nhất

Phục hình trên implant là một kỹ thuật phức tạp và có độ khó cao. Do đó khi thực hiện phương pháp này có những lưu ý khi phục hình trên implant mà bệnh nhân cần phải lưu ý kỹ lưỡng để có được kết quả tốt nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Khi phục hình trên implant, bệnh nhân cần chú ý nên lựa chọn những nơi thực hiện có độ uy tín cao để đảm bảo an toàn, nơi có các bác sĩ am hiểu, trình độ chuyên môn cao, nắm rõ những kỹ thuật phục hình implant và có nhiều kinh nghiệm.

Việc lựa chọn nơi thực hiện phục hình implant rất quan trọng. Nếu không lựa chọn nơi chất lượng sẽ dễ gặp các vấn đề nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng khôn lường đến răng miệng, các vấn đề nhiễm trùng nguy hại.

Bên cạnh đó khi thực hiện phục hình implant, bệnh nhân cần phải tuân theo những chỉ định của bác sĩ. Nên chú ý trong việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng trước và sau khi ăn xong để giúp răng miệng luôn được sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến răng implant.

Ngoài ra chế độ ăn uống khi phục hình implant cũng cần phải chú ý. Không nên ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Khi mới phục hình răng trên implant xong cần chú ý đến điều này để giúp răng ổn định hơn và nhanh tích hợp với xương hàm.

Phục hình trên implant là một giải pháp nha khoa mang đến nhiều lợi ích cho các bệnh nhân bị mất răng. Phương pháp này giúp cho những bệnh nhân có được răng mới sử dụng tốt hơn. Phục hình trên implant có tốt không còn phụ thuộc vào từng tình trạng của mỗi người cũng như do tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bệnh nhân nên tìm đến những nơi uy tín để có được hiệu quả tốt nhất.

Để được phục hình trên implant tốt nhất, thời gian sử dụng lâu dài, mọi người hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn, kiểm tra và thực hiện phục hình với loại implant chất lượng.