Phân vân: có nên làm răng implant tức thì không? Chi phí làm răng implant tức thì bao nhiêu?

Làm răng implant tức thì có nên không là điều nhiều người phân vân.

Làm răng implant tức thì mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Làm răng implant được xem là một phương pháp toàn diện để tái tạo hàm răng mới đầy đủ hơn. Trong các phương pháp implant nha khoa hiện nay, làm răng implant được thực hiện ngay khi vừa nhổ răng được gọi là implant tức thì. Vậy có nên làm răng implant tức thì hay không và chi phí làm răng implant có cao không là điều mà nhiều người phân vân. Mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau để làm rõ điều này.

Ưu nhược điểm làm răng implant tức thì

Làm răng implant ngày càng trở nên phổ biến với mọi người và là phương pháp tốt nhất để mang lại một hàm răng đầy đủ cho những người bị mất răng từ nhiều nguyên do khác nhau. Trong các phương pháp implant nha khoa thì làm răng implant tức thì được ưa chuộng nhất.

Đây là một phương pháp cải thiện tình trạng mất răng nhanh chóng giúp cho người bệnh có được răng mới để ăn nhai thuận tiện, không gặp các vấn đề khó khăn khi chờ đợi để làm răng implant và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Vậy ưu nhược điểm làm răng implant tức thì là gì?

Ưu điểm:

  • Lựa chọn phương pháp implant tức thì sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, được thực hiện quy trình nhổ và trồng răng mới trong một lần hẹn.
  • Khi để mất răng quá lâu sẽ bị tiêu xương hàm nhưng lựa chọn phương pháp này sẽ hạn chế điều này và tiết kiệm chi phí hơn.
  • Mang lại thẩm mỹ nhanh chóng cho người bệnh khi mất răng ở những vùng mặt tiền của hàm răng.

Nhược điểm:

  • Mặc dù phương pháp này được thực hiện nhanh chóng nhưng đây là một kỹ thuật phức tạp cần phải thực hiện tại nha khoa uy tín và nơi có bác sĩ am hiểu chuyên môn cao.
  • Làm răng implant này sẽ sử dụng một số trụ implant nhất định để đảm bảo độ tương thích cao để thời gian lành xương nhanh chóng.
  • Làm răng implant tức thì sẽ rất nguy hiểm nếu bác sĩ thực hiện không nắm rõ nguyên tắc, các quy trình chuẩn của kỹ thuật này.

Có nên làm răng implant tức thì không?

Nên làm răng implant tức thì để đảm bảo hoạt động cho chức năng răng miệng

Mặc dù mang lại nhiều ưu điểm nhưng nhiều người vẫn băn khoăn có nên làm răng implant tức thì không, giải pháp này có mang lại hiệu quả thực sự không và có biến chứng nguy hiểm không.

Làm răng sớm ngay khi bị mất răng là điều nên thực hiện để đảm bảo các chức năng của răng miệng, hoạt động ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc lựa chọn giải pháp implant tức thì không chỉ giúp tái tạo răng sớm mà còn tránh những vấn đề nguy hại khi mất răng.

Đối với những trường hợp mất răng trong thời gian ngắn, bệnh nhân nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ để biết được mình có nên làm răng implant tức thì được hay không.

Khi mới mất răng, mật độ xương hàm chưa bị giảm sút, khả năng được làm implant là rất cao nên sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi hơn và giúp bệnh nhân được khôi phục răng mới trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra khi mới nhổ răng xong bệnh nhân cũng có thể làm răng implant tức thì.

Chi phí làm răng implant tức thì bao nhiêu?

Chi phí làm răng implant tức thì phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Chi phí làm răng implant tức thì bao nhiêu là một trong những vấn đề bận tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Chi phí làm răng implant tức thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: loại trụ implant, loại răng sứ phục hình, số lượng răng, dịch vụ nha khoa đi kèm…

Mỗi loại trụ implant sẽ có một mức giá khác nhau, tuy nhiên bệnh nhân khi thực hiện giải pháp implant tức thì nên lựa chọn những loại trụ tốt nhất, đến từ các thương hiệu uy tín để thời gian tích hợp xương hàm nhanh chóng và tránh biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó việc lựa chọn loại răng sứ phục hình cũng là một yếu tố quyết định nên mức giá làm răng implant bao nhiêu. Đối với những người lựa chọn loại răng sứ titan sẽ có mức giá rẻ hơn so với chọn lựa loại răng toàn sứ.

Số lượng răng cũng là một yếu tố hình thành nên mức giá làm răng implant tức thì. Nếu bệnh nhân thực hiện làm răng chỉ từ 1 – 2 răng sẽ có giá thấp hơn những bệnh nhân làm số lượng nhiều. Để có được mức giá chính xác mọi người nên đến những trung tâm nha khoa lớn để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn.

Làm răng implant tức thì là một giải pháp hiện đại giúp cho những bệnh nhân mất răng có thể khôi phục răng trong thời gian ngắn mà không phải chờ đợi quá lâu. Với những thông tin chia sẻ trên mọi người có thể nắm được có nên làm răng implant tức thì không và chi phí làm răng implant bao nhiêu.

Nếu bạn đang tìm nơi làm răng implant tức thì uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn, kiểm tra và được thực hiện với các bác sĩ giỏi tại đây.