Nên hay không trồng răng implant tức thì? Nha khoa trồng răng implant tốt tại HCM ở đâu?

Cấy ghép implant tức thì giúp bệnh nhân dễ dàng có được hàm răng như mong muốn trong thời gian ngắn.

Nụ cười đẹp hoàn hảo sau khi cấy ghép implant tức thì

Cấy ghép implant tức thì rất thích hợp cho những người cao tuổi hoặc những người không có nhiều thời gian, muốn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng như ý muốn, vì phương pháp này chỉ hoàn thành trong một thời gian ngắn nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ nha khoa trồng răng implant tốt tại HCM, để các bạn có thể yên tâm điều trị mà không sợ xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Nên hay không trồng răng implant tức thì

Nha khoa Nhân Tâm sẽ cho bạn biết được: nên hay không trồng răng implant tức thì, thông tin dưới đây chính là ưu và nhược điểm của implant tức thì, nhằm mục đích giúp cho quý khách lựa chọn ra được phương pháp implant phù hợp nhất:

Ưu điểm Implant tức thì là phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian bởi vì so với những phương pháp khác khi cấy ghép implant, bệnh nhân sau khi nhổ răng cần phải chờ đến khi lành thương rồi mới tiến đến quá trình cấy ghép implant, chắc chắn sẽ phải tốn thêm vài tháng cho đến khi vết thương lành hẳn mới thực hiện tiếp được những bước khác.

Tuy nhiên đối với bệnh nhân sau khi răng hư bắt buộc phải nhổ bỏ răng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến xương hàm, chính vì thế sau khi nhổ xong, xương hàm sẽ dần tiêu đi rất nhanh, nếu như để lâu mới đi cấy ghép lại răng Implant, chắc chắn sẽ không đủ điều kiện để có thể thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant thành công được, trụ implant sẽ nhanh chóng bị đào thải nếu như vẫn cố tình thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Điều này dẫn đến bệnh nhân sẽ phải tốn thêm một khoảng chi phí để ghép thêm xương hàm.

Nhược điểm của cấy ghép răng implant tức thì là vì là quy trình phẫu thuật rất khó nên sẽ cần đến bác sĩ tiến hành điều trị phải giàu kinh nghiệm và lành nghề nếu không trụ implant khi được cấy ghép vào không thể đạt được độ ổn định. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, do trồng implant tức thì ngay sau khi nhổ răng nên sẽ ngăn chặn lợi sừng hoá và không tăng được độ dày của mô lợi nên nếu như bác sĩ thực hiện không cẩn thận sẽ làm cho răng implant không được tự nhiên như răng thật. Ngoài ra không phải trường hợp nào cũng thực hiện trồng răng implant tức thì được, nếu như huyệt răng sau khi nhổ có kích thước lớn và xương hàm bị tiêu đi nhiều thì bạn vẫn sẽ cần phải thực hiện ghép xương hàm.

Các bước trồng răng implant tức thì

Dưới đây là các bước trồng răng implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm, nha khoa đạt chuẩn quốc tế

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ thu thập một số thông tin các bệnh sử y khoa và bệnh sử về răng miệng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Chụp phim x-quang conebeam CT 3D để bác sĩ nhanh chóng có được hình ảnh 3 chiều của xương hàm, nhờ vào đó có thể đánh giá được chất lượng xương hàm, cũng như xác định được vị trí để đặt trụ implant lý tưởng nhất, đồng thời có thể xác định được kích thước, độ sâu, chiều dài và chiều rộng của mô xương hàm, thông qua điều này bạn sẽ được bác sĩ lập ra cho một bản kế hoạch điều trị cụ thể, chi tiết và phù hợp nhất.
  • Bước 3: Bác sĩ phần tích hình ảnh và phản hồi lại kết quả cho bệnh nhân, thông thường sau khi phân tích sẽ xảy ra hai trường hợp, thứ nhất xương và nướu của bạn đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant tức thì, thứ hai bạn bị thiếu xương, lúc này cần phải ghép thêm xương để giúp cho mô nướu được giày hơn, bệnh nhân có thể lựa chọn xương của bạn thân mình hoặc xương nhân tạo để ghép xương hàm đều được.
  • Bước 4: Bệnh nhân cần lấy dấu mẫu hàm để có được cụ thể thông số về tình trạng răng của mình, tiếp theo là giả định vị trí đặt implant, lúc này bác sĩ sẽ dùng phần mềm chuyên dụng để phân tích xương cũng như giả định được vị trí cấy ghép implant trước khi bước vào điều trị.
  • Bước 5: Áp dụng phương pháp nhổ răng không sang chấn, đầu tiên răng sẽ được làm cho lỏng lẹo trước bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng, tiếp theo bác sĩ dùng kìm nhổ răng ra khỏi xương hàm, lúc này bác sĩ cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng nhiều đến xương ổ răng.
  • Bước 6: Thực hiện cấy ghép implant theo chuẩn 5 sao quốc tế và có bộ y tế giám sát kỹ lưỡng cũng như trang thiết bị trong quá trình làm được bố trí đầy đủ, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vệ sinh răng miệng kỹ càng trước và sau khi cấy ghép implant xong. Sau khi thực hiện xong bệnh nhân cần chú ý những dặn dò của bác sĩ cũng như đi tái khám đúng ngày để nhận lại được kết quả cao.
  • Bước 7: Đây sẽ là bước cuối cùng, chính là tiến hành phục hình răng sứ trên implant tức thì, bác sĩ cần lắp răng sứ khít sát vì nếu như không cẩn thận sẽ gây ra những tình trạng như hôi miệng, viêm nướu…

Với những quy trình trên đây, bạn hãy yên tâm khi thực hiện cấy ghép implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Nha khoa trồng răng implant tốt tại HCM ở đâu

Tại Nhân Tâm, cam kết trụ implant sẽ được cấy ghép chắc chắn bên trong xương hàm

Nha khoa Nhân Tâm HCM, nha khoa hiện nay đã nhận được rất nhiều đánh giá và lời khen từ đối tác làm ăn cũng như nhiều khách hàng khi ghé đến đây điều trị, bởi vì ở đây có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Không những thế, trang thiết bị máy móc hiện đại ở đây cũng góp phần không kém, ngoài ra hệ thống vô trùng được sử dụng rất kỹ lưỡng, nhằm mục đích nha khoa muốn cam kết an toàn tính mạng và sức khỏe cho bệnh nhân, chính vì thế nha khoa sẽ luôn cố gắng hết sức bổ sung thêm nhiều dịch vụ nhằm chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Qúy khách hàng có nhu cầu cấy ghép implant tức thì hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm để có được mực giá phải chăng, phù hợp với kinh tế chung của nhiều người. Đặt biệt ở đây các dịch vụ cấy ghép implant, Nhân Tâm sẽ hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% giúp bệnh nhân có thể an tâm và điều trị tại đây.