Muốn làm rõ: Hậu quả của việc cắm trụ Implant có hay không có? Cắm trụ Implant có những loại nào tốt?

hiện nay, trên thị trường nha khoa có rất nhiều loại trụ implant tốt giúp bệnh nhân nhanh chóng khôi phục lại răng đã mất.

Cắm trụ implant là phương pháp phục hình răng vĩnh viễn

Đối với các bệnh nhân bị mất răng hoàn toàn thì việc ăn uống, giao tiếp hay sinh hoạt thông thường bị ảnh hưởng rất lớn, làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Vì vậy để giúp bệnh nhân có thể khắc phục được những tình trạng này, nha khoa đã cho ra đời phương pháp trồng răng implant nha khoa tiên tiến, hiện đại với tác dụng nhanh chóng khôi phục lại răng đã mất cho bệnh nhân. Vậy hậu quả của việc cắm trụ implant có hay không? Implant có những loại nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ của Nha khoa Nhân Tâm.

Tìm hiểu về cắm trụ implant

Mặc dù, phương pháp trồng răng implant đã không còn quá xa lạ với các bệnh nhân răng miệng khi đến nha khoa để được điều trị, thế nhưng, không phải ai cũng đều có thể biết hết về phương pháp trồng răng vĩnh viễn này. Vậy hãy cùng tìm hiểu về cắm trụ implant.

Phương pháp cắm trụ implant phục hình răng là một phương pháp trồng răng giả tiến tiến nhất hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắm một chiếc trụ implant nhỏ được làm từ chất liệu titanium lành tính đã qua kiểm duyệt vào sâu bên trong phần xương hàm. Sau khi trụ implant này đã được tích hợp với xương một cách chắc chắn và ổn định, bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gắn một mão răng sứ lên phần trụ đã được cắm, sau đó hoàn thiện quá trình trồng răng implant. Phương pháp trồng răng implant mang đến rất nhiều lợi ích và hiệu quả tuyệt vời cho bệnh nhân sử dụng chẳng hạn như:

Tăng tính thẩm mỹ của gương mặt bằng cách cải thiện lại cấu trúc của phần khuôn mặt bị thay đổi do bị tiêu xương vì mất răng quá lâu. Đồng thời cắm trụ trồng răng implant cũng giúp lấp đầy các khoảng trống mất răng giúp cho bệnh nhân sau khi điều trị có thể tự tin hơn khi giao tiếp cũng như khi cười nói.

Cải thiện chức năng nhai, sau khi được cấy ghép răng implant, răng mới với độ cứng cáp, chắc chắn và ổn định sẽ giúp cải thiện lại chức năng nhai của răng một cách hiệu quả và từ đó giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống mà không còn lo lắng về các tình trạng bị lệch, bị trượt răng giả khi ăn.

Tiết kiệm chi phí, không giống với các phương pháp trồng răng giả khác, sau khi hết tuổi thọ, bệnh nhân phải tiến hành thay răng giả mới gây ra mất chi phí và thời gian nhiều lần, phương pháp trồng răng implant này có tuổi thọ lâu dài, thời gian sử dụng có thể trọn đời, do đó, phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc tối ưu nhất.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương nhờ các tác động tác dụng lên trụ implant làm cho phần xương hàm không thể bị tiêu biến. Ngoài ra, nó còn giúp bệnh nhân hạn chế được các bệnh lý nha khoa như sâu răng, nha chu, viêm nướu, viêm tụy,…

Hậu quả của việc cắm trụ implant có hay không có?

Cắm trụ implant là phương pháp an toàn

Phương pháp cắm trụ implant là một phương pháp đòi hỏi rất cao về kỹ thuật, công nghệ và tay nghề bác sĩ thực hiện. Phương pháp này có tính an toàn rất cao, tuy nhiên, đó là nếu như bệnh nhân được điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng ví dụ như Nha khoa Nhân Tâm. Và nếu, bệnh nhân lại không sáng suốt, lựa chọn phải các cơ sở nha khoa kém chất lượng thì sẽ dẫn đến các hậu quả implant nghiêm trọng, không chỉ mất tiền mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Chẳng hạn như gây đau nhức, khó chịu, gây chảy máu liên tục vùng cắm trụ, gây ra viêm nhiễm các mô mềm xung quanh nơi cắm trụ,… Để đảm bảo được an toàn tuyệt đối, khách hàng hãy sáng suốt lựa chọn một nha khoa đáng tin cậy.

Cắm trụ implant có những loại nào tốt?

Trụ implant có rất nhiều loại sử dụng tốt

Cắm trụ implant loại nào tốt? Trụ implant ngày nay đã ngày một tiên tiến và hiện đại hơn, song với đó là có rất nhiều loại trụ tốt được ra đời. Các loại trụ mà bạn có thể tham khảo như trụ implant Mỹ, Implant Pháp, trụ implant Thụy Sĩ,… Và nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các loại trụ implant tốt hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất.