Muốn hiểu phương pháp trồng răng Implant là gì? Quy trình tiến hành phương pháp trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant về quy trình tiến hành và thời gian thực hiện

Trồng răng Implant sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe

Hiện nay nhu cầu tìm đến những phương pháp nha khoa để khắc phục những yếu điểm răng miệng của bản thân. Một trong những phương pháp được tìm hiểu và biết đến nhiều nhất hiện nay chính là phương pháp trồng răng Implant. Vậy phương pháp trồng răng Implant là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chi tiết nhất về câu hỏi trên.

Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng khi đến thực hiện phục hình răng thường có những thắc mắc về một phương pháp phục hình răng hiệu quả. Hiện nay, Nha khoa Nhân Tâm cung cấp cho khách hàng rất nhiều phương pháp phục hình răng, tuy nhiên một trong những phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất chính là phương pháp trồng răng Implant.

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này phục hình lại răng đã mất bằng cách cấy ghép trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant được cấy ghép tương thích với xương hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt mão sứ lên trên trụ Implant, từ đó được một răng mới hoàn chỉnh.

Quy trình tiến hành phương pháp trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

Khi làm răng Implant, khách hàng thường có những thắc mắc về quy trình cũng như thời gian tiến hành phương pháp trồng răng Implant. Để hiểu rõ về điều này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình làm răng Implant. Tại Nha khoa Nhân Tâm, quy trình trồng răng Implant được thực hiện theo các bước sau đây:

Quy trình thực hiện cấy ghép răng Implant luôn đảm bảo an toàn cho khách hàng

Thăm khám ban đầu

Để đưa ra phương pháp cũng như liệu trình điều trị tốt nhất cho bạn, các bác sĩ cần phải tiến hành khám tổng quát cũng như xác định được chính xác tình trạng răng miệng của bạn hiện tại. Nếu cần thiết, bạn sẽ được chụp CT để kiểm tra cấu trúc xương hàm.

Vệ sinh răng và khoang miệng

Để đảm bảo quá trình thực hiện không bị nhiễm trùng, các bác sĩ sẽ cần làm cho khoang miệng của bạn trong trạng thái vô trùng. Bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng, kẽ răng, khoang miệng, loại bỏ các mảng bám, sâu răng bằng những dụng cụ nha khoa phù hợp.

Cấy ghép trụ Implant

Bước tiếp theo, các bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant vào xương hàm của bạn. Nhưng trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí cấy ghép. Điều này giúp bạn không cảm thấy đau hoặc khó chịu trong suốt thời gian cấy ghép. Trong thời gian đợi trụ Implant tương thích với xương hàm, bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Lắp đặt răng sứ

Bước cuối cùng chính là lắp đặt mão sứ. Sau khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm, bác sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ Implant. Bác sĩ cần xác định rằng việc đặt mão sứ không gây khó chịu hay cấn cộm cho bệnh nhân. Nếu thấy đã phù hợp, bác sĩ sẽ dùng Abutment để kết nối trụ Implant với mão sứ.

Thời gian thực hiện quy trình cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép Implant tương đối ngắn so với những phương pháp phục hình răng khác. Cụ thể, thời gian cho một ca cấy ghép Implant là khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cần đợi từ 4 đến 6 tuần để trụ Implant tương thích rồi mới lắp mão sứ. Vậy tổng toàn bộ thời gian từ quá trình cấy ghép đến khi vết thương hoàn toàn bình phục sẽ dao động từ 5 đến 6 tuần.

Có rất nhiều trường hợp nên cấy ghép răng Implant

Có nên trồng răng Implant không?

Vậy khi cần phục hình răng, chúng ta có nên trồng răng Implant không? Câu trả lời hoàn toàn là có. Các bác sĩ nha khoa tại Nha khoa Nhân Tâm cho biết với những trường hợp cần phục hình lại răng thì việc lựa chọn làm răng Implant là hoàn toàn hợp lý. Với những ưu điểm vượt trội của mình, trồng răng Implant đem lại cho khách hàng hiệu quả phục hình răng hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi làm răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm, quý khách hàng sẽ được đảm bảo chất lượng phục hình tốt nhất nhưng với những mức giá dịch vụ cực kỳ ưu đãi. Bạn hãy đến ngay trung tâm Nha khoa Nhân Tâm để có thể nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ những bác sĩ chuyên khoa.