Muốn biết quy trình cấy ghép xương ổ răng trong Implant và những lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép xương ổ răng

Cấy ghép xương ổ răng dành cho những trường hợp có xương hàm không đủ chất lượng cấy ghép Implant

Kỹ thuật ghép xương trong Implant mang đến hiệu quả cho mọi người

Cấy ghép xương ổ răng là kỹ thuật phục hình xương hàm cho những tình trạng xương hàm không đạt đủ chất lượng để có thể cấy ghép Implant. Cấy ghép xương ổ răng giúp cho mọi người có được một xương hàm chắc khỏe để các Implant có thể bám vững trên cung xương hàm và mang lại khả năng phục hình răng được tối ưu hơn.

Những lý do ghép xương ổ răng trong Implant

Ghép xương ổ răng trong Implant là một kỹ thuật giúp cho các xương hàm được đạt đủ điều kiện để có thể thực hiện cấy ghép răng Implant. Đối với những tình trạng bị mất răng lâu ngày sẽ khiến cho xương hàm bị tiêu biến và đó là lý do cấy ghép xương ổ răng trong Implant cần phải được thực hiện. Với kỹ thuật cấy ghép xương ổ răng trong Implant này, người bệnh sẽ có được một xương hàm chắc khỏe, đảm bảo đạt điều kiện để có thể cấy ghép Implant. Sau khi thực hiện ghép xương hàm trong Implant, người bệnh sẽ được thực hiện cấy ghép Implant một cách hoàn chỉnh. Ghép xương hàm còn được thực hiện với những người có phần xương hàm bị khiếm khuyết hoặc bị tổn thương do tai nạn. Lúc này người bệnh sẽ được thực hiện ghép xương hàm trong Implant trước tiên để có thể thực hiện cấy ghép Implant một cách tối ưu và chất lượng nhất. Cấy ghép xương hàm trong Implant là một quy trình kỹ thuật hỗ trợ cho việc cấy ghép Implant được thực hiện một cách tối ưu nhất. Kỹ thuật ghép xương này được thực hiện bởi những bác sĩ cho kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa hoặc bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương hàm tại những bệnh viện lớn nếu cần phải ghép xương hàm với mật độ cao. Với các trường hợp đặc biệt về các bệnh lý sức khỏe nghiêm trọng thì cần xem xét một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng để có thể thực hiện ghép xương trong Implant mang lại kết quả tốt nhất.

Quy trình ghép xương ổ răng trong Implant

Ghép xương ổ răng để các Implant có thể bám chắc trên xương hàm hơn

Quy trình cấy ghép xương ổ răng trong Implant được thực hiện một cách kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn tốt nhất cho người bệnh. Với những người có tình trạng xương hàm tiêu biến ít sẽ được thực hiện quy trình ghép xương cùng với cấy ghép Implant trong một quy trình, mang lại hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian phục hình hơn. Đối với những trường hợp có mật độ xương hàm yếu hoặc bị mất quá nhiều thì cần phải thực hiện quy trình ghép xương. Bước đầu tiên người bệnh sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng và tình trạng sức khỏe. Nếu tình trạng răng miệng và sức khỏe ổn định, người bệnh sẽ được thực hiện chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương hàm. Với các máy móc thiết bị hiện đại, người bệnh sẽ được kiểm tra và đánh giá tính tiêu xương hàm cũng như mức độ khiếm khuyết của xương hàm. Tiếp theo, người bệnh sẽ được tiến hành gây tê hoặc gây mê để thực hiện rạch đường nướu để thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân của người bệnh. Sau khi thực hiện ghép xương hàm xong, người bệnh sẽ được chỉ dẫn cách chăm sóc vết thương tại nhà và hẹn lịch tái khám, cắt chỉ.

Những lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép xương ổ răng

Cần giữ cho răng miệng ở trạng thái tốt nhất sau khi ghép xương ổ răng

Sau khi cấy ghép xương ổ răng, người bệnh sẽ được các nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và những lưu ý sau khi cấy ghép xương ổ răng. Người bệnh thực hiện theo những hướng dẫn của nha sĩ để vết thương nhanh lành và mang lại hiệu quả tối ưu khi cấy ghép Implant. Sau khi thực hiện ghép xương ổ răng, người bệnh cần hạn chế ăn nhai những thực phẩm cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Chỉ nên sử dụng những thực phẩm mềm hoặc loãng để hạn chế tối đa lực ăn nhai tác động lên xương hàm mới được cấy ghép. Người bệnh cần tránh tác động mạnh đến vùng xương hàm mới được cấy ghép. Không sử dụng rượu bia hay thuốc lá trong quá trình điều trị ghép xương ổ răng cũng như khi thực hiện cấy ghép Implant. Cần giữ cho răng miệng luôn luôn được vệ sinh tốt nhất, không tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập. Thường xuyên vệ sinh răng miệng mỗi ngày và không tác động đến vùng xương hàm mới được cấy ghép.

Cấy ghép xương ổ răng là quy trình kỹ thuật thực hiện với những trường hợp có xương hàm không đạt chất lượng và không đủ chắc khỏe để giữ vững trụ Implant. Cấy ghép xương ổ răng mang đến giải pháp tối ưu để người bệnh có thể thực hiện cấy ghép Implant được thuận lợi hơn. Sau khi ghép xương ổ răng, người bệnh cần thực hiện những chỉ định nha sĩ hướng dẫn để vết thương nhanh lành.

Nếu bạn muốn cấy ghép Implant chất lượng, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được thực hiện một cách chất lượng và an toàn nhất.