Muốn biết ghép xương trong cấy ghép Implant có đau không? Có gây hại gì không?

Ghép xương trong cấy ghép Implant được thực hiện với những nha sĩ có chuyên môn cao và các thiết bị chuyên dụng

Kỹ thuật ghép xương trong Implant mang đến hiệu quả cho mọi người

Khi thực hiện các phương pháp phục hình răng Implant thì đòi hỏi người bệnh phải có được một xương hàm chắc khỏe để các Implant có thể đứng vững và bám chắc chắn hơn. Ghép xương trong cấy ghép Implant là kỹ thuật giúp cho những người có xương hàm bị khiếm khuyết hoặc tiêu biến có thể phục hình được răng cấy ghép Implant.

Ghép xương trong cấy ghép Implant có đau không?

Ghép xương trong cấy ghép Implant có đau không là điều mà nhiều người thắc mắc. Kỹ thuật ghép xương là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong ngành nha khoa Implant. Kỹ thuật này giúp cho những người bệnh bị tiêu xương hàm hoặc xương hàm bị khiếm khuyết có thể thực hiện ghép xương để cấy ghép các Implant một cách hiệu quả hơn. Kỹ thuật ghép xương được thực hiện bằng xương nhân tạo hoặc xương tự thân để tạo ra phần xương hàm được chắc khỏe và đảm bảo điều kiện để cấy Implant. Kỹ thuật cấy ghép xương hàm trong Implant được thực hiện với những trang thiết bị máy móc hiện đại và tối tân nhất hiện nay. Người bệnh sẽ được thực hiện ghép xương bởi những bác sĩ có chuyên môn cao tại những nha khoa lớn, uy tín hoặc với những trường hợp ghép xương nhiều thì cần phải thực hiện tại những bệnh viện để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm ghép xương trong cấy ghép Implant không gây đau đớn và không gặp những biến chứng nguy hiểm gì. Ngoài ra khi thực hiện ghép xương trong cấy ghép Implant người bệnh sẽ được tiến hành gây tê hoặc gây mê nên người bệnh sẽ hoàn toàn không có cảm giác khó chịu gì.

Quy trình ghép xương trong cấy ghép Implant

Quy trình ghép xương được thực hiện kỹ lưỡng để cấy ghép Implant được suôn sẻ

Quy trình ghép xương trong cấy ghép Implant được thực hiện với những kỹ thuật phục hình chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh. Để thực hiện quy trình ghép xương trong cấy ghép Implant, người bệnh cần tìm hiểu những địa chỉ nha khoa lớn và uy tín để thực hiện hoặc có thể được thực hiện tại các bệnh viện lớn nếu tình trạng xương hàm cần ghép nhiều. Quy trình ghép xương được thực hiện với các bước tiến trình kiểm tra tình trạng răng miệng và tình trạng sức khỏe của người bệnh trước tiên. Người bệnh cần phải có một sức khỏe thật tốt và không mắc những bệnh lý nghiêm trọng về sức khỏe: tim mạch, huyết áp, không đông máu, tiểu đường… Nếu đang gặp phải vấn đề về răng miệng thì người bệnh cần phải thực hiện điều trị trước tiên. Tiếp theo, người bệnh sẽ được chụp phim CT để kiểm tra mật độ của xương hàm, và vị trí cần ghép xương hàm. Các bác sĩ sẽ tiến hành phác đồ điều trị và cấy ghép xương hàm một cách hợp lý nhất. Kế tiếp, người bệnh sẽ được tiến hành gây tê hoặc gây mê nếu cần thiết để tiến hành quy trình ghép xương hàm. Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách rạch nướu để lộ ra phần xương hàm, sau đó sẽ dùng xương nhân tạo hoặc xương tự thân để thực hiện ghép xương hàm, làm cho phần xương hàm được lấp đầy trở lại. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ cố định lại và may lại. Người bệnh sẽ được hướng dẫn những lưu ý quan trọng và hẹn lịch tái khám.

Một số chú ý sau khi ghép xương trong cấy ghép Implant

Thực hiện nghiêm túc các chỉ định của nha sĩ để vết thương nhanh lành

Sau khi thực hiện quy trình ghép xương xong, nha sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh những cách chăm sóc và những lưu ý sau khi ghép xương trong cấy ghép Implant. Người bệnh cần tuân thủ theo các chỉ dẫn của nha sĩ và thực hiện nghiêm túc để vết thương nhanh chóng lành lặn để thực hiện ghép Implant hiệu quả cao. Sau khi thực hiện ghép xương xong, người bệnh cần thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên mỗi ngày. Cần giữ cho răng miệng ở trạng thái tốt nhất, không để các thức ăn bám trên răng tạo ra vi khuẩn ảnh hưởng đến vết thương và làm cho vết thương bị nhiễm trùng. Không tác động mạnh đến phần xương hàm mới được cấy ghép xong, hạn chế lực ăn nhai và không nên ăn nhai tại vị trí mới được ghép xương. Người bệnh không nên sử dụng các thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng khi mới ghép xương xong. Cần hạn chế các loại thực phẩm theo chỉ định của các nha sĩ, không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá… để vết thương có thể nhanh lành nhất.

Ghép xương trong cấy ghép Implant là điều mà người bệnh cần phải thực hiện trước khi cấy ghép Implant với những tình trạng xương hàm không đủ điều kiện cấy ghép Implant. Cấy ghép xương hàm giúp cho việc thực hiện cấy ghép Implant được diễn ra suôn sẻ và các Implant sẽ được bám vững hơn trên cung xương hàm. Sau khi thực hiện ghép xương trong cấy ghép Implant, người bệnh cần tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ để vết thương nhanh lành.

Để cấy ghép Implant an toàn và chất lượng, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được thực hiện một cách chất lượng và an toàn nhất.