Muốn biết cấy ghép Implant răng là gì? Giá cấy ghép Implant răng là bao nhiêu?

Ưu điểm vượt trội của Implant răng so với các phương pháp phục hồi răng khác

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhằm phục hồi răng mất

Trồng răng giả không còn là định nghĩa quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Đây là giải pháp phục hồi răng mất phổ biến trong nha khoa, cụ thể tên của nó là cấy ghép Implant. Vậy cấy ghép implant răng là gì? Một số thông tin cần biết về phương pháp này.

Cấy ghép Implant răng là gì?

Implant là từ chuyên dụng trong y khoa để chỉ bộ phận thay thế cho cơ thể người, cụ thể trong nha khoa là chân răng giả. Ngay từ khi được phát minh ra đời, Implant đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong ứng dụng chữa trị y khoa cũng như làm thay đổi mạnh mẽ hướng giải quyết vấn đề mất răng trong nha khoa. Implant thường được làm bằng vật liệu Titanium, thứ kim loại hoàn toàn lành tính với cơ thể người, có thể dễ dàng tích hợp và thay thế các bộ phận bị tổn thương mà không gây phản ứng phụ.

Cấy ghép implant răng là gì? Là phương pháp cấy ghép răng Implant vào vị trí răng bị mất trong xương hàm. Răng Implant có đầy đủ các bộ phận của một chiếc răng thật, bảo đảm tính thẩm mĩ và khả năng tạo lực khi ăn nhai. Thông thường, răng Implant có 3 phần gồm răng sứ, cầu nối Abutment và thân trụ Implant. Trong khi răng sứ đảm nhiệm vai trò ăn nhai, tính thẩm mỹ thì thân trụ bảo đảm sự bền vững, khả năng chịu lực giúp răng sứ bên trên ổn định. Cầu nối Abutment là bộ phận giúp gắn kết chặt chẽ 2 phần nêu trên, Abutment chắc thì răng Implant bền, quá trình ăn nhai được bảo đảm.

Thân trụ Implant cắm sâu vào xương hàm giúp ổn định răng sứ bên trên

Ưu nhược điểm cấy ghép Implant răng là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant răng ra đời đã làm lu mờ hoàn toàn các phương pháp truyền thống khác như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Đến tận bây giờ, cấy ghép Implant vẫn được coi là phương pháp phục hồi răng tối ưu nhất và được chỉ định ở tất cả các trường hợp mất răng, không quan trọng mất đơn lẻ hay toàn hàm, bệnh nhân đều có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, cấy ghép Implant vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm mà nha khoa vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn. Vậy ưu nhược điểm của cấy ghép Implant răng là gì?

Ưu điểm

Cấy ghép Implant răng cho phép thay thế toàn diện răng mất với đầy đủ bộ phận, đặc biệt là phần chân răng. Thân trụ Implant sẽ đảm nhiệm vai trò của chân răng trong xương hàm, vì vậy sẽ giúp bệnh nhân tránh được các tác động có hại của việc tiêu biến xương hàm do thiếu hụt chân răng như viêm nướu, lộ chân răng, hôi miệng và các bệnh lý liên quan khác. Đó cũng là ưu điểm cấy ghép Implant so với các phương pháp khác. Ngoài ra, sự chính xác vượt trội của răng Implant nhờ công nghệ hiện đại CAD/CAM cũng làm phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, màu răng trắng sáng, tạo nét đẹp tự nhiên. Tuổi thọ của răng Implant cũng rất lâu, khả năng tồn tại vĩnh viễn là hoàn toàn có thể nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó là chi phí thực hiện, răng Implant đều được nhập từ nước ngoài với giá thành khá cao, chưa kể quy trình thực hiện rất phức tạp, cần đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao nên phương pháp này không phù hợp với điều kiện của một số bệnh nhân. Ngoài ra, nhược điểm cấy ghép implant răng là gì? Đó là quá trình hồi phục tương đối dài, bệnh nhân cần 3 – 6 tháng để có thể hoàn toàn hồi phục.

Chi phí khá cao là nhược điểm của phương pháp Implant

Giá cấy ghép Implant răng là bao nhiêu?

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi thiết bị máy móc hiện đại, các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Cone Beam 3D, CAD/CAM,… Giá cấy ghép Implant răng tại Nha khoa Nhân Tâm như sau: