Làm rõ ưu nhược điểm và quy trình cấy răng Implant

quy trình thực hiện cấy ghép răng implant phục hình răng đòi hỏi rất cao về kỹ thuật cung như tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Cắm trụ implant là phương pháp tiên tiến

Cấy ghép răng implant chắc chắn đã không còn là một phương pháp trồng răng vĩnh viễn quá xa lạ đối với mọi người hiện nay, đặc biệt là đối với các bệnh nhân răng miệng cần điều trị trồng răng do mất răng hoàn toàn. Vậy quy trình cấy răng implant này được thực hiện như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng implant được thể hiện ra sao? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Cấy ghép răng implant bắt nguồn từ quốc gia nào?

Phương pháp cấy ghép răng implant tính đến thời điểm hiện tại thì chúng đã tồn tại hơn 40 năm, từ những phát hiện và nghiên cứu ban đầu cho đến nay đã có rất nhiều bước tiến phát triển đáng kinh ngạc về thiết kế cũng như kỹ thuật cấy ghép. Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã đánh dấu một mốc lịch sử sáng giá trong nha khoa và được xem là một công nghệ nha khoa vĩ đại nhất.

Phương pháp cấy ghép răng implant lần đầu tiên được phát minh ra là bởi GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) và vào năm 1965 tại Thụy Điển ông đã thành công thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép răng implant lần đầu tiên. Và từ đó cho đến nay, bệnh nhân được thực hiện cấy ghép răng implant đầu tiên đó vẫn sử dụng răng được cấy ghép rất tốt.

Ưu điểm và nhược điểm cấy ghép răng implant

Cắm trụ implant mang lại tinh thẩm mỹ cao cho răng

Cũng như các phương pháp trồng răng giả khác tại nha khoa, phương pháp cấy ghép răng implant cũng có các ưu điểm nổi trội và nhược điểm của phương pháp này. Các ưu điểm cấy răng implant có thể đề cập đến như là:

  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài: không giống với các phương pháp trồng răng giả khác tại nha khoa, cấy ghép răng implant có tuổi thọ lâu dài hơn hẳn, thời gian sử dụng của răng được cấy ghép implant có thể là vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên.
  • Ngăn ngừa được các bệnh lý nha khoa nghiêm trọng: cấy ghép răng implant giúp lấp đầy các khoảng trống của răng bị mất, điều này giúp ngăn ngừa tối đa việc tiêu xương do mất răng và hạn chế được các bệnh lý liên quan đến răng hàm mặt như viêm tủy, nha chu, sâu răng, lệch khớp cắn,…
  • Cải thiện chức năng nhai hiệu quả: cấy ghép răng implant còn có thể giúp bệnh nhân cải thiện chức năng nhai một cách hiệu quả và tốt nhất nhờ vào độ bền chắc và cứng cáp, ổn định khi được tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Và cũng bởi vì thế mà trồng răng implant có thể giúp cho bệnh nhân thoải mái và dễ dàng ăn uống, thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích.
  • Tính thẩm mỹ cao: trồng răng implant giúp bệnh nhân điều trị nhanh chóng lấy lại tính thẩm mỹ vốn có trên khuôn mặt nhờ vào cấu tạo và màu sắc y hệt với răng thật, từ đó giúp bệnh nhân có thể tự tin hơn khi giao tiếp cũng như mang đến một nụ cười thật tươi tắn và ấn tượng cho bệnh nhân điều trị.

Bên cạnh các ưu điểm mà răng implant mang đến cho bệnh nhân điều trị thì phương pháp cắm trụ implant cũng có một nhược điểm cấy răng implant nhỏ đó chính là về giá thành. So với các phương pháp trồng răng giả khác thì cấy ghép răng implant có mức giá khá cao, thế nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nếu bạn lựa chọn thực hiện điều trị ngay tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được hỗ trợ giá tốt nhất với nhiều chương trình ưu đãi.

Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình trồng implant đòi hỏi kỹ thuật cao

Quy trình cấy ghép răng implant đòi hỏi kỹ thuật cao và cần được thực hiện qua các bước như sau:

  • Bước 1: thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân điều trị.
  • Bước 2: tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp trồng răng implant thích hợp và lập kế hoạch điều trị chi tiết.
  • Bước 3: thực hiện cắm trụ implant vào vị trí răng bị mất theo đúng kế hoạch điều trị.
  • Bước 4: lấy dấu răng hàm và gắn răng hàm tạm cho bệnh nhân.
  • Bước 5: sau khi trụ implant đã thật sự tích hợp chắn chắn vào xương hàm, bác sĩ thực hiện gắn mão răng sứ lên trên abutment được gắn trên trụ implant đã được cắm.
  • Bước 6: kiểm tra và hoàn thiện quy trình.