Kỹ thuật cấy răng Implant, giúp bạn tỏa sáng mọi nơi!

Cấy ghép Implant đang nổi lên là phương pháp phục hình răng tối ưu và đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Răng Implant có cấu tạo tương tự răng thật

Công nghệ nha khoa thẩm mỹ đang phát triển rất mạnh mẽ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thẩm mỹ về răng của rất nhiều người. Trong số những phương pháp phục hình răng đang có mặt trên thị trường, kỹ thuật cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất nhưng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy răng Implant

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật cấy răng Implant để biết rõ hơn về phương pháp này và từ đó xác định xem bạn có nhu cầu phục hình răng bằng công nghệ Implant không nhé.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất nhờ vào việc thay thế phần chân răng bằng một trụ Implant nhân tạo. Sau một khoảng thời gian, khi phần trụ Implant này đã được tích hợp vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được đặt khớp nối Abutment và lắp phần mão răng sứ lên phía trên.

Nghe thì có vẻ mới nhưng thực chất đây là một kỹ thuật nha khoa đã từ có từ rất lâu đời. Từ năm 1965, kỹ thuật cấy ghép Implant đã được thực hiện lần đầu tiên cho một bệnh nhân người Thụy Điển. Và phần răng được cấy ghép đó đã tồn tại mãi cho đến khi bệnh nhân này qua đời.

Từ những bước đi đầu tiên đó, kỹ thuật cấy ghép Implant đã không ngừng thay đổi và phát triển mạnh mẽ. Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều loại hình Implant khác nhau ra đời nhưng vẫn dựa trên cấu trúc đầu tiên.

Phương pháp này cũng đang chiếm được niềm tin của một bộ phận người dùng đông đảo nhờ vào những hiệu quả mà nó đã mang lại.

Quy trình và giá cả kỹ thuật cấy răng Implant

Nắm được những cơ bản về quy trình kỹ thuật cấy răng Implant sẽ bước tiền đề để bệnh nhân có được những sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thực hiện thực tế.

Quy trình cụ thể kỹ thuật cấy răng Implant

Mô phỏng sơ bộ các bước lắp đặt răng Implant

  • Bước 1: Đầu tiền bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng để xem đã đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay chưa. Việc khám sức khỏe toàn diện cũng là để bác sĩ có những chỉ định riêng đối với bệnh nhân.
  • Bước 2: Sau khi đã đạt yêu cầu về sức khỏe, bệnh nhân sẽ được chụp phim CT 3D. Đây là bước quan trọng để xác định chiều sâu của xương hàm, mức độ tiêu xương và định vị được các dây thần kinh xung quanh xương hàm.
  • Bước 3: Từ kết quả của phim CT 3D bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi những thông tin đã có với bệnh nhân, từ đó đưa ra phương án giải quyết vấn đề phù hợp.
  • Bước 4: Tiếp theo là công đoạn quan trọng nhất trong cấy ghép Implant. đó là phẫu thuật cắm trụ Implant. Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật để giảm bớt cảm giác khó chịu. Tất cả những dụng cụ phẫu thuật kể cả phòng phẫu thuật đều phải được đảm bảo quy chuẩn vô trùng để giữ được sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
  • Bước 5: Sau khi cắm trụ Implant, bệnh nhân sẽ quay lại cơ sở nha khoa theo lịch hẹn với bác sĩ để cắt chỉ. Bước này nhằm mục đích kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật, bệnh nhân thường sẽ được lắp răng tạm trong quá trình chờ phần mão răng sứ được hoàn thiện.
  • Bước 6: Kế đến, bác sĩ sẽ gắn ốc lành thương cho bệnh nhân để hướng dẫn nướu lành theo một hình xác định phù hợp với việc gắn răng sứ.
  • Bước 7: Sau khoảng 7 ngày kể từ khi gắn ốc lành thương, bệnh nhân sẽ được lấy dấu để thiết kế khớp nối Abutment và lấy dấu làm răng sứ.
  • Bước 8: Cuối cùng chính là gắn răng sứ cố định trên Implant để kết thúc quá trình.

Chỉ cần nhìn vào quy trình phức tạp của kỹ thuật này ta đã có thể đoán được giá kỹ thuật cấy răng Implant là không hề rẻ. Hiện nay, chi phí cho việc cấy răng Implant dao động từ 19 đến 34 triệu đồng cho một răng. Con số khá cao nhưng chắc chắn bạn sẽ phải hài lòng về những gì mà kỹ thuật này đem lại.

Kỹ thuật cấy răng Implant, giúp bạn tỏa sáng mọi nơi!

Cấy ghép răng Implant không chỉ giúp bệnh nhân phục hình răng đã mất mà còn cải thiện tối đa về mặt thẩm mỹ.

Răng được cấy ghép Implant đẹp tự nhiên, có màu sắc tương đồng với răng thật và giống hoàn toàn.

Cấy răng Implant đem lại cho bệnh nhân một hàm răng đẹp và chắc khỏe

Quan trọng nhất là khả năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn của bệnh nhân vẫn sẽ được giữ nguyên như răng thật.

Đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất vừa đẹp lại vẻ đẹp thẩm mỹ lại còn đem lại hiệu quả sử dụng lâu dài cho bệnh nhân.