Kỹ thuật cấy implant toàn hàm là gì? Trường hợp nào nên cấy implant toàn hàm?

Cấy ghép implant toàn hàm giúp bệnh nhân hạn chế được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cấy ghép implant toàn hàm giúp bệnh nhân hạn chế được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn muốn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian cấy ghép hãy lựa chọn ngay phương pháp cấy implant toàn hàm, tuy nhiên vì cần những kỹ thuật khó nên việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để điều trị rất quan trọng, chính vì thế hãy theo dõi ngày bài viết sau đây để có được địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay tại Sài Gòn.

Kỹ thuật cấy implant toàn hàm là gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm có hai phương pháp để bạn lựa chọn thứ nhất là cấy ghép implant all on 4 và tiếp theo là cấy ghép implant all on 6. Đây được xem là phương pháp có thể phục hình cùng lúc 12 đến 14 chiếc răng cố định, vững bền trên cùng một khung hàm mà chỉ cần dùng đến 4 hoặc 6 trụ implant. Với hai phương pháp trồng răng toàn hàm all on 4 và all on 6, bệnh nhân sẽ được đặt hàm tạm tức thì trên implant, để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong khoảng thời gian chờ phục hình răng sứ chính thức. Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu việc cần phải ghép xương như khi thực hiện cấy ghép implant đơn lẻ, giúp cho quá trình tích hợp xương được hồi phục lại rất nhanh. Ngoài ra kỹ thuật này còn mang đến khả năng ăn nhai rất tốt và mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Điều này hơn hẳn dùng hàm răng giả tháo lắp thông thường. Khi áp dụng phương pháp này bệnh nhân có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian điều trị tới tối đa nhất.

Trường hợp nào nên cấy implant toàn hàm?

Kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm mang đến khả năng ăn nhai rất tốt và mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao

Sau đây chính là những trường hợp làm răng implant all on 4 và all on 6, bệnh nhân nên lưu ý những điều này vì không phải trường hợp nào cũng sẽ phù hợp với hai phương pháp trên.

  • Dành cho những bệnh nhân bị mất răng toàn hàm do yếu tố bẩm sinh hoặc vì lý do tuổi tác, dẫn đến việc xương hàm của họ không đủ điều kiện cho những phương pháp phục hồi răng miệng khác.
  • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm hoặc bị mất răng hàm trên nhưng sức khỏe không đủ tốt, có sẵn bệnh lý trong người như bệnh tim, bệnh tiểu đường…tuy nhiên vẫn sẽ áp dụng được khi bệnh nhân kiểm soát được căn bệnh của mình.
  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng muốn tìm đến phương pháp cấy ghép implant chất lượng để có thể phục hình lại răng bền chắc nhưng vẫn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.
  • Ngoài ra Phương pháp trồng răng All on 6 được cắm 6 trụ nên sẽ giúp cho hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4 chỉ được cắm 4 trụ. Chính vì thế nên implant All on 6 thường được áp dụng cho trường hợp mất răng hàm dưới.

Chú ý gì sau khi cấy ghép răng

Cấy ghép implant toàn hàm mang đến hàm răng vĩnh viễn và dễ chăm sóc

Chú ý ăn gì sau khi trồng răng implant toàn hàm, cũng là vấn đề đáng quan tâm, nhằm hỗ trợ kết quả sau khi cấy ghép implant được toàn vẹn hơn, không để lại những biến chứng nguy hiểm về sau.

  • Không nên ăn thức ăn cứng: các nha sĩ luôn khuyên bạn, sau khi cấy ghép implant toàn hàm, không nên ăn quá cứng vì răng sẽ bị tác động trực tiếp, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi răng tự nhiên.
  • Không ăn thức ăn quá dai: nên tránh việc sử dụng cơ hàm nhai quá nhiều, bởi vì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục và độ bám của răng. Đặc biệt là trong tuần đầu sau khi trồng răng.
  • Không nên hút thuốc lá: bạn không được hút thuốc lá vì nghiên cứu đã cho thấy trong thuốc lá có chứa hàm lượng Carbon Monoxide, chất này khi đi vào trong máu sẽ làm suy giảm dương khí có sẵn nuôi các mô ở xung quanh trụ. Lúc này dẫn đến quá trình tích hợp xương hàm kéo dài. Nặng nhất có thể bị đào thải implant.
  • Đi khám răng định kỳ: hãy nên đi khám răng định kỳ theo đúng lịch của bác sĩ dặn avf và không được dùng thuốc giảm đau mua bên ngoài, tốt nhất nên sử dụng toa thuốc của bác sĩ kê đơn tại phòng khám.

Nếu gặp nhiều tình trạng bất thường hãy đến ngay nha khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục được nhanh chóng.