Khám phá quy trình các bước làm răng Implant tức thì và Implant Zygomatic

Nhiều khách hàng có mong muốn làm răng implant nên đã tìm hiểu về phương pháp này, họ được nghe về phương pháp làm răng implant tức thì và implant Zygomatic mà muốn biết cụ thể các quy trình của 2 phương pháp này nhằm lựa chọn phù hợp.

Làm răng Implant tức thì là phương pháp trồng răng được thực hiện ngay sau khi vừa nhổ răng xong

Các bước làm răng implant có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Ngày nay có hai kỹ thuật trồng răng implant hiện đại đó chính là implant tức thì và implant Zygomatic, cụ thể quy trình của hai loại kỹ thuật trồng răng này ra sao, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu sâu hơn thông qua những thông tin thật cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về làm răng Implant tức thì và Implant Zygomatic

Làm răng Implant tức thì

Làm răng Implant tức thì là phương pháp trồng răng được thực hiện ngay sau khi vừa nhổ răng xong, thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant ngay chứ không chờ vết thương do nhổ răng lành rồi mới trồng răng.

Ưu điểm của việc trồng răng implant tức thì sau nhổ là tiết kiệm thời gian, nếu sau khi nhổ răng chờ đến khi lành thương rồi mới thực hiện cấy ghép implant, bạn sẽ phải tốn thêm một vài tháng chờ đợi. Vì răng hư phải nhổ bỏ ảnh hưởng đến xương hàm nên sau khi nhổ xong xương hàm sẽ tiêu đi rất nhanh, với trường hợp để lâu sau đó mới trồng lại răng Implant, bạn có thể sẽ phải tốn thêm chi phí ghép xương, vì xương hàm bị tiêu đi không đủ tiêu chuẩn để có thể thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant thành công. Ngoài ra, sau khi nhổ răng thực hiện luôn cấy trụ Implant, bạn sẽ giảm thiểu được đau đớn, nếu chờ lành thương sau đó lại phải tạo vết thương mới để cấy trụ răng, bạn sẽ phải chịu đau đớn hai lần. Vì thế Implant cấy tức thì sau nhổ răng được thực hiện rất nhiều hiện nay, tại các trung tâm nha khoa nhờ lợi ích một công đôi việc.

Làm răng implant Zygomatic

Làm răng implant Zygomatic là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998 – còn được gọi là Implant Xương Gò Má. Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant có kích thước dài khoảng 50mm vào xương gò má, để làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng implant.

Implant Zygomatic là phương án hữu hiệu cho những khách hàng mất răng toàn hàm trên và bị tiêu xương hàm trầm trọng; hoặc thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, đã cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt mà không cần phải ghép xương; giúp khôi phục thẩm mỹ lẫn chức năng của răng hàm trên cho bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp Implant Zygomatic là tránh được các di chứng do ghép xương, tiết kiệm thời gian đáng kể so với phương pháp implant vì không phải chờ ghép xương trước khi cấy trụ implant, giảm số lượng implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant ổn định đạt được trong xương gò má.

Quy trình các bước làm răng Implant tức thì

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân có mắc phải vấn đề sức khỏe răng miệng nào cần phải điều trị trước khi thực hiện implant tức thì hay không để lập kế hoạch phù hợp với bạn nhất.
  • Bước 2: Tiến hành nhổ bỏ răng hư, xem xét tình trạng xương hàm một lần nữa để quyết định có thể trồng răng implant tức thì hay không, bạn sẽ được các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm.
  • Bước 3: Bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò tái khám, cắt chỉ sau 7 ngày.
  • Bước 4: Bạn sẽ phải chờ Implant tích hợp với xương trước khi tiến đến bước tiếp theo, quá trình này sẽ mất khoảng từ 3 - 6 tháng. Sau khi hoàn tất quá trình implant liền xương, bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ để đúc mẫu răng phù hợp với kích cỡ răng và hàm của bạn.
  • Bước 5: Bác sĩ gắn Abutment và mão sứ tạm trên Implant để bạn có thể ăn nhai trong quá trình chờ đúc mão sứ chính thức.
  • Bước 6: Sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối, gắn mão sứ chính thức trên trụ Implant và kết thúc quy trình trồng răng Implant.

Quy trình trồng răng implant dù là implant tức thì hay Zygomatic đều phức tạp, cần thực hiện tại nha khoa uy tín.

Quy trình các bước làm răng Implant Zygomatic

Quy trình làm răng Implant Zygomatic khác nhau ở từng trường hợp riêng biệt:

  • Bước 1: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm và xương gò má.

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương ít hoặc trung bình ở vùng răng trước, tiêu xương trầm trọng ở vùng răng sau thì bác sĩ sẽ đặt 2 hoặc 4 Implant ở vùng răng trước và 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau.

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương trầm trọng cả vùng răng trước và vùng răng sau thì hoặc là đặt 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau kết hợp ghép xương ở vùng răng trước để đặt thêm Implant thông thường ở vùng này; hoặc đặt 4 Zygomatic Implant (mỗi bên 2 Implant), mà không cần đặt thêm Implant thông thường ở vùng răng trước.

  • Bước 2: Sau 7 – 10 ngày bệnh nhân trở lại Nha khoa Nhân Tâm để được tái khám và cắt chỉ.
  • Bước 3: Sau khi trụ implant tích hợp cứng chắc với xương, tùy theo cơ địa và loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn sử dụng mà diễn tiến nhanh hay chậm khác nhau, bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ cho bạn và gắn abutment cho khách hàng.
  • Bước 4: Sau khi răng sứ được đúc có kích thước phù hợp với khuôn hàm của bạn, bác sĩ sẽ lắp hàng răng sứ lên trụ implant và hoàn tất quá trình.

Làm răng implant Zygomatic là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu còn được gọi là Implant Xương Gò Má

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.