Hỏi-đáp: Quá trình cấy ghép implant mất bao lâu?

Khách hàng có nhu cầu cấy ghép implant rất muốn biết quá trình cấy ghép implant mất bao lâu.

Không ít khách hàng băn khoăn nên cấy ghép implant loại nào, vì mỗi loại implant đều có ưu điểm nổi bật ở một khía cạnh nên hãy cân nhắc tiêu chí của bản thân để lựa chọn

Cấy ghép implant là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trồng răng giả hiệu quả. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn lưỡng lự trước lựa chọn này do được truyền tai rằng quá trình cấy ghép implant tốn thời gian. Sự thật cấy ghép implant mất bao lâu, nên cấy ghép implant loại nào và dưới 18 tuổi cấy ghép implant được không sẽ là những thông tin được bật mí ngay trong bài viết sau đây.

Nên cấy ghép implant loại nào?

Không ít khách hàng băn khoăn nên cấy ghép implant loại nào, vì mỗi loại implant đều có ưu điểm nổi bật ở một khía cạnh nên hãy cân nhắc tiêu chí của bản thân để lựa chọn. Nếu khách hàng ưu tiên cấy ghép implant giá rẻ thì implant Hàn Quốc và implant Pháp sẽ là hai lựa chọn phù hợp. Implant Hàn Quốc có chất lượng tương đối tốt với tính thẩm mỹ cao mà lại có mức giá thành rẻ nhất trong số các loại implant. Nếu khách hàng muốn tìm loại implant có tuổi thọ cao hơn implant Hàn Quốc một chút thì implant Pháp là lựa chọn hợp lý khi đáp ứng tiêu chuẩn này mà giá chỉ nhỉnh hơn implant Hàn một chút. Ngoài ra implant Pháp cũng có độ ổn định cao, rất thích hợp cho những ca có chất lượng xương hàm yếu. Nếu khách hàng muốn lựa chọn loại implant tốt nhất, có thời gian tích hợp nhanh chóng, tuổi thọ trên 50 năm, độ cứng chắc tuyệt vời và thẩm mỹ cao thì implant Mỹ hay implant Thuỵ Sĩ là lựa chọn rất sáng giá. Tuy nhiên nhược điểm của hai loại implant này là chi phí cao.

Quá trình cấy ghép implant mất bao lâu?

Quá trình cấy ghép implant mất bao lâu tuỳ thuộc vào loại implant mà bạn lựa chọn thực hiện cắm implant cho bản thân. Chiếm chủ yếu thời gian trong quá trình cấy ghép implant là thời gian implant tích hợp với xương, hay còn gọi là thời gian để trụ implant dính chặt thành một khối với xương hàm mà không cần bất cứ loại chất kết dính nào, giúp khách hàng ăn nhai tốt. Thời gian tích hợp xương thay đổi ở các loại implant. Các loại implant có giá rẻ như implant Hàn Quốc, implant Pháp kết hợp với điều kiện xương hàm, điều kiện dinh dưỡng và khả năng phục hồi của người được cấy ghép mà thời gian này có thể mất từ 4 – 10 tháng. Tuy nhiên với các loại implant cao cấp như implant Mỹ, Thuỵ Sĩ, nếu sử dụng dòng implant được phủ lớp màng sinh học để cấy ghép, thời gian có thể rút ngắn chỉ còn 2 - 4 tuần. Sau khi implant được cấy ghép vào xương hàm sẽ trải qua thời gian tích hợp với xương. Bạn sẽ được theo dõi tiến độ tích hợp xương định kỳ. Khi đảm bảo quá trình tích hợp xương đã hoàn tất, các bác sĩ sẽ giúp khách hàng lắp mão răng sứ lên trên trụ implant và hoàn tất quy trình cấy ghép implant.

Quá trình cấy ghép implant mất bao lâu tuỳ thuộc vào loại implant mà bạn lựa chọn thực hiện cắm implant cho bản thân

Dưới 18 tuổi cấy ghép implant được không?

Dưới 18 tuổi cấy ghép implant được không là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng cho con em. Hiện nay, tình trạng mất răng ở người trẻ thường là do tai nạn; răng sâu, hỏng không được điều trị kịp thời và những trường hợp nhổ răng vĩnh viễn do mắc các bệnh lý về răng, một số trường hợp là do bệnh lý thiếu răng bẩm sinh. Mất răng gây ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý, ngoại hình, khả năng ăn nhai của trẻ, thậm chí là khả năng phát âm ở trẻ đặc biệt là khi mất những răng hàm trước. Theo khuyến cáo của các chuyên gia về nha khoa, chỉ nên thực hiện cấy ghép implant khi trên 18 tuổi vì lúc này hệ xương hàm đã phát triển hoàn thiện, xương hàm đủ dày, thể tích đủ để cắm ghép trụ implant vào xương, giúp trụ implant tích hợp tốt và cứng chắc. Nếu dưới 18 tuổi, việc cấy ghép implant không chắc đạt hiệu quả cao mà còn có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến việc hình thành cấu trúc xương hàm, ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

Dưới 18 tuổi cấy ghép implant được không là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng cho con em

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.