Góc tư vấn: Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Nên cấy ghép implant loại nào để rút ngắn thời gian?

Cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cấy ghép implant mang đến một giải pháp toàn diện để khôi phục răng bị mất

Kỹ thuật cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật nha khoa mang lại hiệu quả cao cho các bệnh nhân mất răng. Với kỹ thuật này mọi bệnh nhân mất răng sẽ có được khả năng khôi phục răng tốt hơn. Vậy thời gian cấy ghép implant mất bao lâu, nên cấy ghép loại nào để rút ngắn thời gian? Mọi người hãy cùng giải đáp qua thông tin sau.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là một kỹ thuật nha khoa được thực hiện để cấy ghép các trụ implant vào xương hàm tại vị trí bị mất răng, thay thế cho chân răng thật bị mất. Phương pháp này giải quyết được hoàn toàn những nhược điểm của các giải pháp phục hồi răng trước đây. Với phương pháp này mọi người sẽ cải thiện được tình trạng mất răng tốt nhất, mang lại hàm răng hoàn thiện và khả năng sử dụng hiệu quả hơn, hỗ trợ chức năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ cao. Vậy thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là điều nhiều người thắc mắc. Thời gian để cấy ghép implant thường diễn ra nhanh chóng từ 40 – 60 phút cho một răng. Bệnh nhân chỉ cấy ghép implant 1 – 2 răng thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng hơn là những bệnh nhân cấy ghép implant nhiều, implant toàn hàm. Bên cạnh đó thời gian cấy ghép implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sĩ. Đối với những bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao sẽ có thời gian thực hiện nhanh chóng hơn, quy trình diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó thời gian cấy ghép implant còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể. Đối với những bệnh nhân có sức khỏe răng miệng ổn định, xương hàm đạt chất lượng tốt thì thời gian cấy ghép implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Nên cấy ghép implant loại nào để rút ngắn thời gian?

Nên lựa chọn các loại trụ implant cao cấp để khả năng tích hợp nhanh hơn

Sự hiệu quả của phương pháp implant được nhiều người chứng minh và được các chuyên gia đánh giá cao. Với giải pháp này, mọi trường hợp mất răng đều sẽ được phục hình răng giả cố định một cách tốt nhất, mang lại tính ổn định lâu dài hơn. Khi thực hiện cấy ghép implant thì thời gian lành thương đến lúc gắn mão răng sứ là một khoảng thời gian khá dài, thường kéo dài từ 6 tháng trở lên. Tùy vào từng trường hợp mà thời gian này sẽ lâu hay nhanh và tùy vào từng loại implant. Vậy nên cấy ghép implant loại nào để rút ngắn thời gian là điều mà nhiều người thắc mắc. Để rút ngắn thời gian cấy ghép implant thì mọi người có thể lựa chọn loại implant cao cấp như implant Nobel Mỹ, implant Tekka Pháp… để có thời gian tích hợp nhanh. Những loại implant này được thiết kế trụ implant đặc biệt, mang đến khả năng tương thích sinh học cao và giúp thời gian tích hợp xương hàm diễn ra nhanh chóng hơn cho các bệnh nhân, giúp cho quy trình cấy ghép implant được rút ngắn. Tuy nhiên tùy vào từng cơ địa của bệnh nhân cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện mà thời gian này sẽ lâu hay nhanh mà không phải phụ thuộc vào loại implant. Đối với bệnh nhân có cơ địa tốt và được bác sĩ giỏi thực hiện thì trụ implant sẽ tích hợp nhanh hơn.

Thời gian lành thương sau khi cấy ghép implant bao lâu?

Thời gian lành thương sau khi cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đối với các giải pháp phục hồi răng khác như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp sẽ không phẫu thuật nên có được răng mới ngay. Tuy nhiên với phương pháp implant do trụ implant được cấy ghép vào xương hàm nên cần phải có thời gian lành thương. Vậy thời gian lành thương sau khi cấy ghép implant là bao lâu khiến nhiều người băn khoăn. Thời gian lành thương sau khi thực hiện giải pháp này sẽ phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, tùy vào cơ địa của từng người cũng như bác sĩ thực hiện. Đối với bệnh nhân có cơ địa tốt, không mắc các bệnh lý nghiêm trọng, khả năng phục hồi vết thương nhanh thì thời gian lành thương sau khi cấy ghép implant cũng diễn ra nhanh chóng hơn những bệnh nhân khác. Bên cạnh đó việc thực hiện cấy ghép implant nếu được diễn ra với các bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao sẽ mang lại thời gian lành thương nhanh hơn. Ngoài ra việc chăm sóc của bệnh nhân cũng quyết định đến thời gian lành thương nhanh hay chậm. Cấy ghép implant mang đến một giải pháp phục hồi răng bị mất toàn diện và đáp ứng tốt cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau. Qua những thông tin trên, mọi người có thể biết được thời gian cấy ghép implant mất bao lâu và nên cấy ghép implant loại nào để rút ngắn thời gian từ đó có thể có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Để cấy ghép implant an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, mọi người hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn, kiểm tra và thực hiện với giải pháp phù hợp.