Góc chuyên gia: Cấy Implant có đau không? Có nên làm khi đang bị tiểu đường?

Một số bệnh lý bị chống chỉ định khi thực hiện phương pháp cấy Implant

Cấy Implant không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ

Vốn được biết là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong phục hồi răng mất, cấy Implant ngày càng khẳng định được sự hữu hiệu của mình khi áp dụng cho được các trường hợp mắc các bệnh lý nặng, điển hình là tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý những gì khi có nhu cầu cấy Implant và thực sự cấy implant có đau không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Cấy Implant có đau không?

Implant là phương pháp phục hồi răng mất với ưu điểm nổi trội là thay thế được toàn diện kể cả phần chân răng, do đó bác sĩ cần thực hiện tiểu phẫu phần xương hàm, bao gồm các công đoạn như lật vạt, tách nướu. Một tác động nhỏ lên cơ thể cũng có thể làm chúng ta cảm giác thấy đau đớn nên tiểu phẫu như Implant chắc chắn sẽ gây ra chút khó chịu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, công nghệ hiện đại ngày nay cùng với chuyên môn giỏi của các bác sĩ nha khoa, bệnh nhân sẽ trải qua quá trình cấy Implant mà ít cảm thấy đau đớn nhất có thể. Thuốc gây tê chính là giải pháp của vấn đề này, bác sĩ sẽ gây tê một hoặc toàn phần vị trí cần cấy ghép, bệnh nhân sẽ gần như không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện cấy Implant đến khi hoàn thiện. Vậy cấy implant có đau không? Có nhưng chỉ là rất nhỏ, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề này.

Cảm giác đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm

Cấy Implant có bền không?

Cấy Implant có bền không? Lâu bền cũng chính là ưu điểm của phương pháp Implant so với các phương pháp truyền thống khác. Nếu hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ mang tính chất tạm thời trong việc giải quyết vấn đề mất răng thì cấy Implant là giải pháp tối ưu, lâu dài để giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tuổi thọ của răng Implant thường dài hơn cả răng thật, nhiều trường hợp còn tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Bí mật của ưu điểm này chính là thành phần cấu tạo của những chiếc răng Implant, răng Implant gồm 3 phần: răng sứ, thân trụ Implant và cầu nối Abutment. Răng sứ là phần mão răng giả được chế tạo y hệt răng thật từ màu sắc, kích thước đến hình dáng, mọi chi tiết đều được thiết kế với độ chính xác cao. Răng sứ cao cấp có thành phần là Zirconia – chất liệu được ứng dụng phổ biến trong công nghệ vũ trụ, hàng không và các ngành trang sức quý, đây là chất liệu có độ cứng sinh học cao, chịu lực tốt, không gây buốt khi ăn uống thực phẩm nóng, lạnh. Do đó, răng Implant có độ bền bỉ cực cao, khó có thể sứt mẻ hay bỡ, gãy như những chiếc răng giả khác.

Đối với răng sứ cao cấp, cấy implant có đau không? Quá trình cấy ghép vẫn diễn ra như đối với răng sứ bình thường, vì vậy bệnh nhân sẽ cảm thấy một chút đau đớn nhưng sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian hồi phục.

Có nên cấy Implant khi đang bị tiểu đường?

Có nhiều trường hợp bị chống chỉ định áp dụng phương pháp cấy ghép Implant như bệnh nhân chưa đủ 16 tuổi, bệnh nhân là phụ nữ mang thai, bệnh nhân là người nghiện thuốc lá nặng,… bệnh nhân bị tiểu đường cũng là trường hợp chống chỉ định đối với phương pháp này vì khi thực hiện cấy Implant, bệnh nhân tiểu đường khó cầm máu và vết thương lâu lành, dễ mắc viêm nha chu, viêm nướu. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant là hoàn toàn có thể thực hiện được cho bệnh nhân mắc tiểu đường nếu đạt tiêu chuẩn sức khỏe.

Viêm nha chu thường dễ mắc trên bệnh nhân tiểu đường

Tiêu chuẩn sức khỏe ở đây là mức độ về bệnh tiểu đường của bệnh nhân, nếu tình trạng bệnh trong kiểm soát, mức đường huyết ở trạng thái an toàn thì có thể thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi răng mất. Cấy Implant khi bị tiểu đường đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật cấy ghép Implant. Bệnh nhân cần được thăm khám kỹ càng, chụp phim bằng công nghệ hiện đại Cone Beam 3D, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và thường xuyên kiểm tra định kỳ để phát hiện các vấn đề phát sinh kịp thời.

Bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm khi cấy Implant Nha khoa Nhân Tâm, đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc tối tân, hiện đại. Nha khoa Nhân Tâm luôn thực hiện các ca cấy Implant với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, vì vậy kết quả mang lại rất hoàn mỹ và được bệnh nhân tin tưởng, tín nhiệm.