Điều kiện để người già có thể trồng răng implant là gì?

Mất răng ở người già thường chiếm tỷ lệ cao do lão hóa, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Với nền nha khoa hiện đại ngày nay, trồng răng implant cho người già là giải pháp khôi phục răng đã mất tiên tiến nhất, phù hợp cho nhiều trường hợp bị mất răng khác nhau và được nhiều cô chú lớn tuổi tin tưởng lựa chọn.

Trồng răng implant cho người già có lợi ích thế nào?

Rất nhiều bạn có suy nghĩ răng cấy ghép implant chỉ thích hợp cho những người trẻ, có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, trồng răng Implant rất cần thiết đối với người già, vì đây là cách ngăn ngừa quá trình tiêu xương hàm hiệu quả.

Đối với người cao tuổi khi thực hiện cấy ghép răng implant để phục hồi tình trạng mất răng không chỉ không có nguy hại gì mà ngược lại có rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

+ Ở người già thường hay xảy ra hiện tượng mất răng hàng loạt. Trong khi đó mất răng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như khả năng ăn nhai của người già. Từ việc không ăn được, biếng ăn, chán ăn dẫn đến cơ thể thiếu dưỡng chất và khiến sức khỏe của họ bị giảm sút. Bên cạnh đó, mất răng cũng khiến họ phát âm không chuẩn và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, phương pháp trồng răng implant thực sự là giải pháp thích hợp cho đối tượng này.

+ Giảm tình trạng tiêu xương hàm: Trụ implant được cắm vào xương sẽ làm tăng thêm lực xuống xương hàm và giúp xương không bị tiêu, giữ cho gương mặt ở trạng thái cân bằng. Vệ sinh dễ dàng hơn so với hàm giả tháo lắp truyền thống.

+ Không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, bảo tồn răng tuyệt đối. Vật liệu Implant lành tính, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Đảm bảo việc phát âm bình thường, không bị sai giọng do mất răng gây ra.

Ngày nay, với công nghệ trồng răng Implant được cải tiến ngày một hiện đại hơn thì việc thực hiện điều trị trồng răng cho người cao tuổi cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù trường hợp người già có mất toàn bộ răng thì cũng vẫn có thể trồng răng Implant thành công lên đến 99% mà hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, và vấn đề tuổi tác sẽ không còn là mối lo ngại nữa. 

Vì vậy các bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề người cao tuổi có trồng răng Implant được không mà hãy liên hệ đến với địa chỉ nha khoa uy tín để được Bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thăm khám và tư vấn cho bạn cách để cấy ghép implant thế nào vừa an toàn lại vừa hiệu quả nhé.

Có thể bạn cần tìm cách làm răng implant cho người không răng bẩm sinh

Điều kiện để người già có thể trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant cho người già là việc rất cần thiết, bởi đây là độ tuổi có tỉ lệ mất răng thường gặp nhất. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để giữ gìn sức khỏe tốt. Vậy đối với người già khi trồng răng implant cần phải đáp ứng điều kiện nào? Tìm hiểu tiếp với nội dung bên dưới nhé.

Cấu trúc xương hàm tốt: Thông thường các bệnh nhân cao tuổi gặp phải tình trạng loãng xương nên với các trường hợp người cao tuổi bị tiêu xương, mật độ xương hàm không đủ sẽ phải thực hiện ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép răng implant. Như vậy có thể thấy được, cấu trúc xương hàm tốt là điều kiện thiết yếu đối với người già khi trồng răng implant.

Kiểm soát tốt một số bệnh lý: Việc trồng răng implant có thể gặp nhiều khó khăn với các trường hợp mắc phải bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Chính vì vậy khi cấy ghép răng implant bệnh nhân phải kiểm soát tốt các bệnh lý trên trước khi cấy ghép răng implant để bảo đảm an toàn trong quá trình cấy ghép răng implant

Nha khoa Nhân Tâm với phương châm “Lấy chữ Tâm làm đầu”, luôn tận tâm phục vụ và chữa trị cho khách hàng, chính là địa chỉ nha khoa trồng răng implant uy tín hàng đầu tại tphcm hơn 23 năm nay được đông đảo khách hàng tin tưởng gửi gắm. Nha khoa chúng tôi không ngừng nỗ lực học hỏi và cập nhập mới mỗi ngày để mang lại cho quý khách những trải nghiệm hài lòng cùng với dịch vụ trồng răng implant chất lượng cao và kết quả điều trị tối ưu, an toàn.