Điểm mặt các phương pháp trồng răng sứ Implant được tin dùng nhất hiện nay.

Trồng răng sứ Implant hiện đang là giải pháp nha khoa phục hình răng bị mất hiện đại nhất hiện nay.

Trồng răng sứ Implant là giải pháp phục hình răng bị mất hiện đại nhất hiện nay

Trồng răng sứ Implant hiện đang là giải pháp nha khoa phục hình răng bị mất hiện đại nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về những phương pháp trồng răng Implant được nhiều người tin dùng nhất hiện nay!

Trồng răng sứ Implant là gì?

Không ít người thắc mắc thực sự trồng răng Implant là gì? Kỹ thuật cấy ghép răng Implant là phương pháp được thực hiện bằng cách dùng các trụ Implant cấy vào xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Sau đó, nhờ khớp nối Abutment, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão răng sứ lên trên để hoàn thiện một chiếc răng giả có tính thẩm mỹ và chức năng như thật.

Trụ Implant đóng vai trò như những chân răng thật, nhằm giúp nâng đỡ hàm giả phục hình bằng Acrylic hoặc Composite hay răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM. Đặc biệt ở phương pháp này là phần trụ Implant được cấu tạo từ Titanium tinh khiết nên vô cùng an toàn với cơ thể cũng như đảm bảo độ cứng chắc và khả năng ăn nhai tốt cho khách hàng.

Điểm mặt các phương pháp trồng răng sứ Implant được tin dùng nhất hiện nay

Cấy ghép Implant thay thế một răng mất

Sử dụng phương pháp cấy ghép Implant là hướng giải quyết hiệu quả nhất cho trường hợp mất một răng duy nhất. Bằng cách dùng một mão răng sứ phục hình phía trên Implant ở đúng vị trí mất răng, điều này giúp không cần làm cầu răng cổ điển, hạn chế việc tác động lên các răng kề cận.

Phẫu thuật cấy Implant thay thế một răng đã mất là một tiểu phẫu tương đối đơn giản, vì thế chỉ cần mất khoảng 30 phút là bệnh nhân đã có thể hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện của một chiếc răng Implant thì còn phụ thuộc vào chất lượng và số lượng xương hàm của từng người.

Đối với trường hợp bệnh nhân có chất lượng và số lượng xương tốt thì trung bình của một quá trình thay thế một răng Implant từ lúc bắt đầu cấy trụ đến khi phục hình là từ 4 đến 6 tuần. Còn đối với trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương ổ răng do mất răng lâu ngày, trước khi tiến hành phẫu thật các bác sĩ phải ghép xương. Vì thế tùy theo chỉ định đối với từng người mà có thể ghép xương và cấy Implant cùng lúc hoặc thời gian cách nhau từ 5 đến 6 tháng.

Làm răng sứ Implant hạn chế việc tác động lên các răng kề cận

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp

Quy trình cũng tương tự như khi mất một răng, trường hợp mất nhiều răng liên tiếp cũng thường được các bác sĩ khuyên nên sử dụng phương pháp trồng răng sứ Implant. Trong quá trình đợi mão răng sứ, bệnh nhân cũng được lắp răng tạm để đảm bảo nhu cầu ăn nhai.

Tuy nhiên, đối với giải pháp nha khoa này, không phải mất bao nhiêu răng thì phải trồng bấy nhiêu răng Implant. Dựa vào kết quả chụp phim X-quang và tình trạng mật độ xương của từng người mà các bác sĩ sẽ có quyết định về số lượng răng Implant được trồng. Số lượng của trụ Implant được cắm có thể tính như sau:

  • 2 trụ Implant để thay thế cho 4 răng.
  • 2 trụ Implant để thay thế cho 3 răng.
  • 3 trụ Implant để thay thế cho 5 răng.

Cấy ghép implant thay thế toàn bộ các răng

Riêng đối với trường hợp mất răng toàn hàm, giải pháp cấy ghép Implant có thể xem là hữu hiệu nhất. Nhờ trồng răng Implant, toàn bộ hàm răng giả được cố định vào hàm, tạo sự vững chắc ổn định và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương so với dùng hàm giả tháo lắp.

Trong trường hợp mất răng toàn hàm, kỹ thuật làm răng Implant All on 4 (cấy ghép 4 trụ Implant mỗi hàm) và All on 6 (cấy ghép 6 trụ Implant) được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất. Không chỉ giúp phục hồi khả năng ăn nhai mà còn giải pháp này còn mang đến tính thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm hoặc thiếu xương ở vùng sau răng.

Kỹ thuật All on 4 trong phục hình răng bị mất toàn hàm

Giá cả trồng răng sứ Implant

Tại Nha khoa Nhân Tâm, hệ thống Implant cao cấp từ Nobel Active, Straumann Active, Nobel cho đến Tekka, Kontact, Dentist, Neo Biocare luôn đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất để có thể mang lại thành công tuyệt đối cho ca phẫu thuật.

Giá trồng răng sứ Implant mà Nha khoa Nhân Tâm đua ra là từ 19,000,000 VND đến 34,0000,000 VND, trong đó đã bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ Titan trên Implant. Đây được xem là mức giá mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, các bạn đã có thể hiểu rõ được các phương pháp trồng răng sứ Implant được tin dùng nhất hiện nay. Nếu vẫn còn thắc mắc về giải pháp này, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất!