Công nghệ trồng răng Implant tức thì là gì? Quy trình thế nào? Giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant tức là nhổ răng và cấy trụ Implant trong một lần phẫu thuật. Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi và lý tưởng nhất để có răng mới ngay sau khi nhổ răng

Trồng răng Implant tức là gì?

Công nghệ trồng răng Implant tức thì được nhiều người lựa chọn nhất bởi răng được phục hồi ngay sau khi nhổ. Vậy Công nghệ trồng răng Implant tức thì là gì? Quy trình thế nào? Giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn nhé.

Công nghệ trồng răng Implant tức thì là gì?

Trồng răng Implant tức là gì? Đây là quá trình nhổ răng và cấy trụ Implant trong một lần phẫu thuật. Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi và lý tưởng nhất để có răng mới ngay sau khi nhổ răng.

Với công nghệ trồng răng Implant tức thì, bệnh nhân phục hồi răng hư và tái tạo răng mới chắc khỏe như răng thật mà không tổn hại đến các răng xung quanh. Xương ổ răng được bảo tồn, các răng bên cạnh không bị mài mòn. Trụ Implant được cấy ghép nhanh chóng và chắc chắn nhất.

Bệnh nhân sẽ rút ngắn được thời gian điều trị, cũng như không phải đi lại nhiều lần như các phương pháp nha khoa khác.

Quy trình công nghệ trồng răng Implant tức thì

Quy trình công nghệ trồng răng Implant tức thì

Quy trình công nghệ trồng răng Implant tức thì gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Bệnh nhân được bác sĩ khám tổng quát về sức khỏe răng miệng, và tư vấn trực tiếp về phương pháp cấy răng Implant tức thì.

  • Bước 2: Chụp X-quang

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp CBCT để xem rõ tình trạng răng và xương hàm. Nhằm đánh giá đúng số lượng xương, vị trí đặt trụ Implant. Rồi phản hồi kết quả cho bệnh nhân.

  • Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm

Mỗi bệnh nhân sẽ lấy dấu mẫu hàm riêng để phân tích vị trí cấy Implant đúng trên phần mềm chuyên dụng.

  • Bước 4: Kế hoạch điều trị

Tùy vào tình trạng răng, xương hàm, chi phí của mỗi cá nhân, mà bệnh nhân có kế hoạch điều trị riêng.

  • Bước 5: Nhổ răng hư

Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng hư tổn mà không làm lung lay hay sang chấn các răng bên cạnh. Răng bên cạnh cũng không bị mài mòn như phương pháp truyền thống, giữ được hàm răng tự nhiên vốn có.

  • Bước 6: Cấy ghép Implant tức thì

Bệnh nhân được gây tê tạm thời vị trí cần phẫu thuật, sau đó bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant vào xương hàm một cách tỉ mỉ và nhanh chóng nhất. Bệnh nhân chưa có cảm giác đau thì trụ Implant đã được cấy. Chỉ sau khi hết thuốc tê, sẽ có cảm giác hơi ê một chút nhưng bạn không cần quá lo ngại vì cảm giác đó hết sau vài ngày.

  • Bước 7: Phục hồi răng sứ trên Implant tức thì.

Răng sứ sẽ được bao phủ lên trên ngay sau khi trụ Implant được cấy hoàn thành. Bệnh nhân không còn phải đời 4-6 tuần mới được gắn mão sứ lên trụ Implant. Việc gắn mão răng tức thì giúp bệnh nhân có thể ăn uống bình thường.

Giá trồng răng Implant tức thì bao nhiêu?

Giá trồng răng Implant tức thì tại nha khoa Nhân Tâm

Giá trồng răng Implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm phụ thuộc chính vào việc bệnh nhân lựa chọn loại trụ Implant cũng như mão răng sứ cho việc cấy ghép răng của mình.

Mão răng sứ có giá khoảng từ 2,5 triệu đến 5,5 triệu, còn trụ Implant có giá khoảng từ 11 triệu đến 35 triệu. Với mỗi loại khác nhau có mức giá khác nhau nhưng ưu điểm chung vẫn luôn đem lại cho bệnh nhân hàm răng trắng sáng, vừa đảm bảo nhu cầu ăn uống, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ.

Việc lựa chọn trụ Implant nào cho việc cấy răng Implant tức thì tùy thuộc vào nhu cầu cũng như kinh tế của mỗi người. Khi đến nha khoa, các bác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn kỹ cho việc lựa chọn của mình.

Hiện nay Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao thì hệ thống trang thiết bị tại đây còn được trang bị hiện đại theo quy trình công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp mọi thao tác được thực hiện một cách chính xác và an toàn nhất.

Nha khoa Nhân Tâm luôn là lựa chọn uy tín hàng đầu để phục hồi răng hư tổn mà còn là nơi giúp bạn có được những thông tin cũng như vấn đề cần thiết để lựa chọn cho bản thân những dòng răng phù hợp nhất.