Chi phí implant toàn hàm bao nhiêu? Có nên làm implant toàn hàm không?

Làm implant toàn hàm mang lại nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp.

Kỹ thuật implant toàn hàm là phương pháp phục hồi răng hàm cố định tốt nhất

Trước đây với những bệnh nhân mất răng toàn hàm thường lựa chọn giải pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên với giải pháp nha khoa implant toàn hàm ngày nay mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Vậy có nên làm implant toàn hàm không, chi phí làm implant toàn hàm bao nhiêu? Mọi người hãy cùng tìm hiểu thông tin sau để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về implant toàn hàm

Mất răng là một vấn đề không ít người đang gặp phải và thường bất tiện trong nhiều hoạt động sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt với những bệnh nhân mất răng toàn hàm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Giải pháp làm hàm giả tháo lắp được lựa chọn cho những bệnh nhân này. Tuy nhiên với hàm giả tháo lắp còn gặp nhiều nhược điểm. Với sự phát triển của nha khoa đã mang đến giải pháp implant toàn hàm. Đây là một phương pháp thực hiện cấy ghép implant vào xương hàm, tạo hàm răng mới cố định, chắc bền hơn cho bệnh nhân. Tìm hiểu về implant toàn hàm sẽ giúp mọi người hiểu rõ giải pháp này đem đến những lợi ích gì. Giải pháp này là phương pháp phục hồi răng bị mất đã có từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên khi thực hiện cho những người mất răng toàn hàm sẽ được cấy ghép nhiều trụ implant hơn. Các trụ implant sẽ giữ cố định vào xương hàm để giữ cho hàm răng giả chắc chắn trên cung hàm, như hàm răng thật để ăn nhai, vệ sinh và đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội. Phương pháp này rất an toàn, lành tính và có thể thực hiện cho nhiều trường hợp. Có thể làm implant toàn hàm cho hàm trên hay cả hai hàm răng để giúp bệnh nhân mất răng có được một hàm răng toàn diện cho mình, mang lại những thuận lợi trong sinh hoạt thường ngày cũng như đáp ứng các chức năng của răng miệng tốt nhất.

Chi phí implant toàn hàm bao nhiêu?

Chi phí làm implant toàn hàm rất đa dạng và tùy theo từng loại khác nhau

Cấy ghép implant toàn hàm giúp cho những bệnh nhân bị mất răng toàn hàm có được giải pháp phục hình răng chất lượng cho mình, cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm hữu hiệu hơn cũng như khắc phục những nhược điểm của phương pháp làm răng trước đây. Vậy chi phí làm implant toàn hàm bao nhiêu, có quá cao không là điều mà nhiều người thắc mắc. Mức chi phí làm răng implant toàn hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc theo từng tình trạng bệnh nhân, loại trụ implant sẽ có giá cả riêng biệt. Đối với những bệnh nhân cần làm implant toàn hàm với số lượng trụ implant nhiều như 6 trụ sẽ có mức giá cao. Còn với những bệnh nhân làm implant toàn hàm chỉ với 4 trụ implant thì sẽ có chi phí thực hiện rẻ hơn. Do đó số lượng trụ implant quyết định 1 phần đến chi phí. Bên cạnh đó loại trụ implant cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí làm implant toàn hàm. Các loại trụ implant hiện nay rất đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bệnh nhân chọn những loại trụ cao cấp sẽ có chi phí thực hiện tương ứng với giá cả trên thị trường. Mỗi một trường hợp sẽ có các mức chi phí khác nhau cũng như các dịch vụ nha khoa đi kèm khi thực hiện. Bệnh nhân nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và có mức giá phù hợp theo tình trạng cần làm implant toàn hàm của mình.

Có nên làm implant toàn hàm không?

Có nên làm implant toàn hàm không còn phụ thuộc vào từng trường hợp nhất định

Implant toàn hàm đem lại giải pháp vượt trội, giúp cho những bệnh nhân mất răng có được một hàm răng đầy đủ để ăn nhai thuận tiện, vệ sinh răng miệng tốt hơn, tiện lợi trong những sinh hoạt thường ngày cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Có nên làm implant toàn hàm không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Đối với những bệnh nhân bị mất răng toàn hàm thì việc lựa chọn giải pháp này để phục hồi răng là ưu việt nhất để có được một hàm răng đầy đủ cho mình. So với việc làm hàm giả tháo lắp thì implant toàn hàm mang đến nhiều sự tiện lợi hơn, bệnh nhân có thể sử dụng như hàm răng thật bình thường, khó phát hiện ra răng giả và có được cảm giác ăn nhai thoải mái hơn, không lo răng bị rơi ra ngoài. Tuy nhiên những bệnh nhân còn nhỏ tuổi thì xương hàm chưa phát triển hoàn thiện. Do đó ở độ tuổi này không thể thực hiện được phương pháp làm implant toàn hàm cho những bệnh nhân dưới 18 tuổi. Với những bệnh nhân mắc các bệnh lý mãn tính, bệnh nghiêm trọng cũng không nên thực hiện phương pháp implant toàn hàm. Đặc biệt là bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, tiểu đường, bệnh lý về máu, ung thư… thì cũng không nên thực hiện phương pháp này. Implant toàn hàm là một phương pháp áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ có được giải pháp phục hình cho hàm răng một cách tốt nhất, có được nhiều tiện lợi hơn, khả năng ăn nhai thoải mái và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi thực hiện phương pháp implant toàn hàm chất lượng, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn, kiểm tra và thực hiện với những giải pháp implant hàng đầu tại đây.