Cấy răng Implant tức thì ở đâu giá tốt, chất lượng hàng đầu?

Có rất nhiều phương pháp cấy Implant hiện đại và Implant tức thì là phương pháp đặc biệt nhất.

Implant tức thì giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí

Cấy răng Implant là một khái niệm nha khoa không còn quá mới mẻ, thế nhưng Implant tức thì lại là một phương pháp mà chưa nhiều người biết đến. Vậy thực hư về phương pháp này như thế nào, hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cấy răng Implant tức thì

Cấy răng Implant tức thì là phương pháp phục hình răng lập tức, đây là trường hợp phục hình răng có thể được thực hiện tức thì trên Implant ngay sau khi cấy ghép trong vòng 72 giờ. Với tốc độ phát triển vượt bậc của kỹ thuật Implant nha khoa, việc phục hình tức thì sau cấy ghép Implant có thể làm ngay trên một số Implant có đủ điều kiện, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Phương pháp cấy răng Implant tức thì có thời gian rất nhanh, giúp bệnh nhân tiết kiệm được nhiều thời gian, hạn chế đau đớn và quan trọng nhất là giảm bớt phần nào chi phí thực hiện.

Nhờ vào việc chỉ thực hiện phẫu thuật 1 lần duy nhất (không cần gắn ốc lành thương xuyên nướu), cấy răng Implant tức thì giúp bệnh nhân mau chóng lấy lại được cảm giác ăn tốt nhất và nhanh nhất có thể.

Ưu và nhược điểm cấy răng Implant tức thì

Phân tích rõ ràng một vài yếu tố về ưu điểm cấy răng Implant tức thì sẽ giúp cho ta thấy được phương pháp này thực sự khác biệt với cấy Implant thông thường.

Ưu điểm của cấy răng Implant tức thì

Implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị tối đa so với Implant truyền thống. Khi thực hiện trồng răng Implant thông thường sẽ tốn khá nhiều thời gian cho hai công đoạn nâng xoang ghép xương và cấy ghép Implant được thực hiện riêng biệt. Nhưng Implant tức thì có thể thực hiện cả 2 thao tác này trong cùng thời điểm. Điều đó đã giúp bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian phục hình răng.

Rút ngắn thời gian điều trị đồng nghĩa với việc giảm thiểu chi phí. Thực hiện cấy ghép Implant tức thì sẽ lược bỏ được rất nhiều công đoạn. Do đó, chi phí trồng răng Implant cũng giảm xuống khá nhiều, qua đó giúp bệnh nhân vơi đi nỗi lo về mặt tài chính khi quyết định trồng răng Implant.

Cấy Implant tức thì có quá nhiều ưu điểm nổi bật so với Implant truyền thống

Với việc chỉ cần thực hiện 1 lần thao tác phẫu thuật, cả quá trình cấy ghép Implant tức thì sẽ diễn ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng và hạn chế tôi đa cảm giác đau đớn mà bệnh nhân có thể gặp phải trong suốt cả quá trình thực hiện phục hình răng.

Nhờ hạn chế tối đa xâm lấn, không tác động nhiều lần lên xương hàm giúp vết thương mau lành, chân Implant và răng sứ sớm ổn định và bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Hơn nữa, việc hạn chế dao kéo sẽ không để lại sẹo xấu và bệnh nhân sẽ không cần mất thời gian nghỉ ngơi phục hồi. Điều này giúp bệnh nhân có thể mau chóng sử dụng răng của mình một cách thoải mái và an toàn nhất.

Nhược điểm của cấy răng Implant tức thì

Đây là một kỹ thuật nha khoa rất phức tạp và khó thực hiện hơn Implant thông thường rất nhiều, do đó cần có những bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant nha khoa mới có thể thực hiện được.

Ngoài ra, phương pháp này cũng cần sự hỗ trợ của những trang thiết bị, kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất mới có thể thực hiện được.

Nhìn chung, đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại, đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân nhưng lại cần phải được thực hiện ở những cơ sở nha khoa uy tín bởi các bác sĩ hàng đầu.

Các bước cấy răng Implant tức thì

Quy trình thực hiện Implant tức thì gần như tương đồng với quy trình cấy ghép Implant truyền thống ở giai đoạn đầu.

Các bước thực hiện Implant tức thì

  • Bước 1: Bước đầu tiên cũng tương tự như cấy ghép Implant thông thường (bao gồm những giai đoạn thăm khám, kiểm tra, tư vấn, chụp phim CT 3D và thực hiện cắm trụ Implant).
  • Bước 2: Thực hiện lấy dấu phục hình (ngay sau khi cắm trụ Implant 1 ngày).
  • Bước 3: Trong vòng 24h, các bác sĩ sẽ tiến hành chế tạo răng sứ thích hợp cho bệnh nhân bằng công nghệ CAD/CAM.
  • Bước 4: Đặt mão răng sứ lên trên trụ Implant và hoàn tất quá trình.

Cấy răng Implant tức thì ở đâu giá tốt, chất lượng hàng đầu?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên, cấy Implant tức thì là kỹ thuật phức tạp cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm.

Ở TP HCM, bạn có thể lựa chọn cấy ghép Implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm để đảm bảo quy trình phẫu thuật được diễn ra đúng và giúp đem lại hiệu quả sử dụng trong thời gian dài.

Đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Implant nha khoa sẽ giúp bạn xóa bay đi mọi lo lắng về vấn đề răng hàm. Chỉ cần đến khám tại Nha khoa Nhân Tâm tất cả những lo âu đó của bạn sẽ được thổi bay trong thời gian nhanh chóng.