Cấy ghép răng implant là gì? Tại sao cấy ghép Implant Pháp được ưa chuộng hơn các phương pháp làm răng khác?

trồng răng implant Pháp được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm giải pháp tối ưu điều trị .

Trồng răng implant là một giải pháp phục hình răng tối ưu

Đối với các bệnh nhân răng miệng thì việc mất răng hoàn toàn gây ra rất nhiều trở ngại cũng như khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là ăn uống và thực hiện giao tiếp với mọi người. Không chỉ thế, việc mất răng hoàn toàn còn ảnh hưởng rất nhiều về tính thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế mà cấy ghép răng implant đã được ra đời nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn đó của bệnh nhân. Vậy cấy ghép răng implant là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài thông tin chia sẻ mà Nha khoa Nhân Tâm dành cho bạn.

Cấy ghép răng implant là gì?

Phương pháp cấy răng implant là gì luôn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng có nhu cầu cấy ghép răng giả phục hình răng đã bị mất khi đến với Nha khoa Nhân Tâm.

Trên thức tế, phương pháp phục hình răng đã mất bằng implant là một phương pháp khá phổ biến ở các nước phát triển và ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến hơn tại các cơ sở nha khoa ở Việt Nam. Trồng răng implant là một giải pháp trồng răng mới rất hoàn hảo và tuyệt vời, phương pháp này được thực hiện dựa trên quy tắc là sẽ cắm một chiếc trụ implant bằng chất liệu titanium lành tính vào bên trong xương hàm để đóng vai trò là một chiếc chân răng mới thay thế chiếc răng đã bị mất tại đó, sau khi trụ implant đã có thời gian tích hợp xương, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên chiếc trụ implant đó.

Phương pháp phục hình răng bằng implant này rất thích hợp sử dụng cho các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng đã bị mất hoàn toàn 1 chiếc răng, nhiều chiếc hay toàn hàm, điều kiện là bệnh nhân có sức khỏe ổn định, đủ 18 tuổi trở lên, các bệnh nhân không bị mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp,…

Tại sao cấy ghép răng implant pháp được ưa chuộng hơn các phương pháp làm răng implant khác?

Trồng răng implant mang đến nhiều lợi ích

Phương pháp cấy ghép răng implant Pháp là một phương pháp được sử dụng rất phổ biến và được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn như là một giải pháp tối ưu nhất cho mình. Kỹ thuật trồng răng implant Pháp này sử dụng các loại trụ implant có xuất xứ từ Pháp, thiết kế có phần đáy bằng phẳng và phần ren xoắn vô cùng độc đáo. Sở dĩ, loại trồng răng implant pháp này được nhiều người quan tâm và được lựa chọn sử dụng phổ biến là bởi các đặc điểm cũng như các ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.

Tính thẩm mỹ rất cao: Cấy ghép răng implant Pháp giúp bệnh nhân mất răng lâu ngày tái định hình lại phần xương bị tiêu biến do mất răng quá lâu, nhờ đó mà nó đem đến sự hài hòa cho khuôn mặt. Không chỉ thế, việc lấp đầy các khoảng trống răng bị mất sẽ đem đến cho bệnh nhân một nụ cười thật tự tin, tươi tắn và đều đặn, giúp việc giao tiếp với mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tính ổn định và độ bền cao: Nhờ có thiết trụ implant đặc biệt mà răng được cấy ghép bằng phương pháp implant Pháp có độ bền rất cao, độ chắc chắn và tích hợp dễ dàng vào xương rất tốt. Không chỉ thế nhờ tính ổn định mà nó còn hạn chế được các trở ngại như bị trượt, bị lung lay của các phương pháp trồng răng giả khác như cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp

Tuổi thọ cao: Cấy ghép răng implant Pháp còn có một tuổi thọ rất cao, thời gian sử dụng của phương pháp này có thể kéo dài đến vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc và vệ sinh răng đúng như hướng dẫn của bác sĩ.

Độ lành tính và thích hợp với nhiều trường hợp bệnh nhân: Kỹ thuật cấy ghép răng implant này có độ lành tính cao, rất thân thiện với người sử dụng, chính vì thế mà các tình trạng kích ứng, tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe dường như chưa bao giờ xảy ra. Bên cạnh đó, nhờ thiết kế đặc biệt mà phương pháp này có thể sử dụng trên nhiều đối tượng bệnh nhân ngay cả các trường hợp bệnh nhân có xương xốp, mỏng.

Quy trình thực hiện và thời gian phục hồi sau khi cấy ghép răng implant Pháp

Quy trình cấy ghép răng được diễn ra nghiêm ngặt

Quy trình cấy ghép răng implant Pháp thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: kiểm tra tổng quát và tư vấn, lập kế hoạch điều trị.
  • Bước 2: tiến hành cấy ghép trụ implant Pháp vào xương hàm.
  • Bước 3: Lấy dấu răng và gắn răng hàm tạm.
  • Bước 4: Sau khi trụ implant tích hợp xương, thực hiện trồng răng sứ trên implant.
  • Bước 5: Hoàn thiện quy trình và kiểm tra lần cuối.

Thời gian phục hồi sau khi cấy ghép răng implant Pháp sẽ có thể kéo dài từ 3 đến 4. tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cách chăm sóc của mỗi bệnh nhân.