Cấy ghép răng Implant là gì? Nên chọn cấy ghép răng Implant Tekka Pháp hay Implant tức thì?

Implant tức thì là giải pháp tối ưu, tiên tiến nhất hiện nay trong phục hồi răng mất

Implant mang lại hiệu quả vượt trội mà không gây phản ứng phụ

Cấy ghép Implant giúp mang lại sự đều đặn, chắc khỏe cho hàm răng của bệnh nhân mà không gây bất kỳ phản ứng phụ nào trong quá trình sử dụng. Sự tiện lợi của phương pháp này giúp nó trở thành kỹ thuật tối ưu nhất trong phục hồi răng mất. Trong đó, phổ biến nhất là cấy ghép răng implant Tekka Pháp và Implant tức thì, cùng tìm hiểu về 2 phương pháp này nhé.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là gì? Cấy ghép Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Hình dáng mà nhiều người thường miêu tả của Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng chân răng thật được làm bằng Titanium và đặt trong xương hàm thông qua quá trình phẫu thuật. Cụ thể, răng Implant gồm 3 bộ phận là mão răng giả, thân trụ Implant và khớp nối Abutment. Phần vít nhỏ mọi người hay đề cập tới chính là thân trụ Implant, bộ phận có chức năng thay thế chân răng và bảo đảm sự chắc chắn của toàn bộ răng Implant trong xương hàm.

Các bộ phận của Implant tạo thể thống nhất, vững chắc

Cấy ghép răng implant được coi là phương pháp toàn diện nhất hiện nay cho trường hợp mất răng, làm biến mất “ác mộng” này một cách vĩnh viễn. Phần thân trụ Implant thay thế cho chân răng là điểm nổi trội nhất của phương pháp này, chính nhờ bộ phận này mà Implant có thể khắc phục tác hại nghiêm trọng của tình trạng mất răng gây ra mà các phương pháp truyền thống không thể giải quyết.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant Tekka Pháp và tức thì

Ưu điểm cấy ghép răng Implant so với các phương pháp khác chủ yếu đến từ bộ phận thân trụ Implant như đã đề cập ở trên. Nhờ khả năng lấp chỗ trống của chân răng mất, xương hàm không bị tiêu biến theo thời gian, nhờ đó mà xương hàm giữ nguyên hình dáng khung xương, răng thật bên cạnh không bị xô lệch. Khuôn mặt của bệnh nhân cũng không bị ảnh hưởng như lộ xương gò má, da nhăn nheo, thiếu sức sống. Ngoài ra, chất liệu Titanium cũng rất an toàn với cơ thể, răng Implant có thể tích hợp với xương hàm một cách tự nhiên mà không xảy ra các phản ứng đào thải từ cơ thể. Cũng nhờ Titanium mà khả năng ăn nhai của răng Implant rất chắc khỏe, gần như không khác gì răng thật, không cần phải kiêng cử nhiều loại thức ăn. Tuổi thọ của răng Implant cũng rất dài, khả năng tồn tại vĩnh viễn là hoàn toàn có thể nếu biết cách chăm sóc tốt.

Phát huy những ưu điểm trên, cấy ghép răng implant Pháp và Implant tức thì đều làm hài lòng bệnh nhân. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa 2 phương pháp này là thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật. Thông thường, Implant Pháp phải mất 3 – 6 tháng để hồi phục hoàn toàn, đây cũng là thời gian để thân trụ Implant tích hợp trong xương hàm, trong khi đó Implant tức thì chỉ mất từ 4 tuần đến 2 tháng để có kết quả tương tự, thời gian hồi phục được rút ngắn đáng kể.

Thiết kế thân trụ tiên tiến cho phép Implant tức thì hồi phục nhanh

Nên chọn cấy ghép răng Implant Tekka Pháp hay tức thì?

Trong trường hợp bệnh nhân vừa nhổ răng sâu, cấy ghép implant tức thì là giải pháp hữu hiệu nhất vì không cần phải chờ vết thương lành mà có thể tiến hành cấy ghép răng implant ngay, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị mất răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện cực cao, không phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Cấy ghép Implant Tekka Pháp thì lại khác, nổi tiếng với danh hiệu Implant bình dân. Giá thành thực hiện cấy ghép Implant Tekka Pháp rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người. Tuy không có những ưu điểm vượt trội về thời gian hồi phục như Implant tức thì, nhưng Implant Tekka Pháp vẫn là lựa chọn đáng tin cậy trong phục hồi răng mất. Ngoài ra, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn tận tình, chu đáo hơn về các liên quan trước và sau khi làm implant.