Cấy ghép Implant là gì? Tuổi thọ cấy ghép Implant bao nhiêu năm?

Cấy ghép implant là gì? Rất nhiều người chưa biết đến phương pháp trồng răng nhân tạo tiên tiến này. Hiện nay, có nhiều loại cấy ghép implant giá rẻ, có chất lượng cao và tuổi thọ vĩnh viễn. Khám phá nhiều hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Phục hình răng bị mất bằng cấy ghép implant

Cấy ghép implant là gì được những người bị mất răng quan tâm. Hầu như mọi người bị mất răng, muốn phục hình răng đều tìm đến biện pháp trồng chân răng nhân tạo hiện đại này. Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp cấy ghép implant khác nhau để cho bạn lựa chọn. Tìm hiểu nhiều hơn về cấy ghép implant là gì và tuổi thọ của cấy ghép implant trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là biện pháp cấy chân răng nhân tạo vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng bị mất của bệnh nhân. Chân răng nhân tạo implant được làm bằng chất liệu titanium có thể tích hợp vào trong xương hàm, tồn tại vĩnh viễn trong đó có chức năng tương tự như chân răng thật. Phương pháp cấy ghép implant chất lượng cao, phục hình răng bị mất hiệu quả với tuổi thọ dài hạn.

Sau khi bạn thực hiện cấy ghép xương implant vào trong xương hàm rồi thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ implant để phục hình toàn diện răng bị mất. Răng implant có cấu trúc tương tự như răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cực tốt, thậm chí còn tốt hơn răng thật nhiều lần.

Các trường hợp bị mất răng được các bác sĩ nha khoa chỉ định cấy ghép implant để phục hình răng nhanh chóng, hiệu quả và cho kết quả dài hạn. Hiện nay có nhiều phương pháp cấy ghép implant khác nhau. Sự khác nhau này phụ thuộc rất nhiều vào loại trụ implant được cấy ghép vào trong xương hàm. Do vậy mà việc lựa chọn loại trụ implant cấy ghép là vô cùng quan trọng, có vai trò quyết định thành công của phương pháp phục hình răng bị mất này.

Tuổi thọ cấy ghép Implant bao nhiêu năm?

Mức giá trồng răng implant tương đối cao, ít nhất là cao hơn so với hai phương pháp trồng răng truyền thống là cầu răng sứ, răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của cấy ghép implant thì rõ ràng phương pháp này áp dụng hiệu quả, tính về lâu dài, đây còn là phương pháp tiết kiệm tiền chữa răng cho bạn.

Cấy ghép implant có tuổi thọ vĩnh viễn

Tuổi thọ cấy ghép Implant là vĩnh viễn. Một khi ca cấy ghép implant thành công, trụ implant tích hợp vào trong xương hàm hiệu quả thì bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng của implant. Răng implant an toàn, lành tính khi được cấy vào trong xương hàm. Trụ implant bền chắc theo thời gian, không bị oxy hóa. Nếu vệ sinh sạch sẽ, đúng cách thì răng implant có thể kéo dài vĩnh viễn đến trọn đời với chức năng ăn nhai tuyệt đối.

Các trường hợp cấy ghép răng implant đều cho kết quả vô cùng tốt về loại răng implant. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trồng răng implant làm giải pháp hiệu quả để phục hình răng bị mất của mình. Chi phí cho một trụ implant tương đối cao nhưng xét về lâu về dài thì đây là khoản đầu tư xứng đáng, thậm chí là giá rẻ so với chất lượng tuyệt vời mà phương pháp mang lại.

Quy trình cấy ghép Implant

Trong quy trình cấy ghép Implant thì bước khó khăn nhất đó chính là cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm. Chính vì khó nên không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện và mang lại tỷ lệ thành công cao. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để giúp bạn thực hiện cấy ghép implant hiệu quả. Dưới đây là quy trình cấy ghép implant được các bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm thực hiện:

Cấy ghép implant tại nha khoa Nhân Tâm

Trước khi cấy ghép implant

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng và uống kháng sinh dự phòng.

Khi cấy ghép implant

  • Gây tê
  • Bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm
  • Đặt trụ implant.

Sau khi cấy ghép implant

  • Sử dụng nước súc miệng nha khoa
  • Kiểm tra tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phục hình răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép implant đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, có thể giúp bạn phục hình được răng hiệu quả thì Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ mà bạn không thể nào bỏ qua. Tại đây, bạn hoàn toàn an tâm thực hiện cấy ghép implant bởi được thực hiện phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa trình độ cao, tay nghề giỏi và có tâm với bệnh nhân!