Cấy ghép Implant giá rẻ có tốt không? Nên chọn cấy ghép Implant giá rẻ, chất lượng nào?

Sử dụng phương pháp trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất để thay thế những răng đã mất.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại, thẩm mỹ, chi phí cũng không cao lắm

Hiện nay nếu so sánh cấy ghép Implant với những phương pháp phục hình răng khác như hàm tháo lắp hay làm cầu răng sứ thì cấy ghép Implant chắc chắn là lựa chọn tối ưu và hoàn thiện nhất. Thế nhưng, mức giá của phương pháp này khá cao khiến nhiều người còn phân vân chưa thể đưa ra lựa chọn. Vậy muốn cấy ghép Implant giá rẻ thì như thế nào và phương pháp này có đảm bảo chất lượng hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cấy ghép Implant giá rẻ có tốt không?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đang phổ biến trên thị trường nhờ vào hiệu quả tuyệt vời má nó mang lại. Thế nhưng, đi kèm với những lợi ích đó sẽ là những mức giá cao ngất ngưởng khiến cho nhiều người phải e ngại.

Hiểu được tâm lý đó của người dùng, một vài cơ sở nha khoa đã quảng cáo rằng họ thực hiện cấy Implant với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với giá thị trường.

Như chúng ta đã biết, phương pháp cấy ghép Implant là kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi quy trình phẫu thuật cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Thế nên mức giá cấy ghép Implant sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các cơ sở nha khoa.

Việc tung ra thị trường một mức giá cấy Implant quá thấp so với mặt bằng chung thì chắc chắn là điều không bình thường và bệnh nhân nên cực kỳ cẩn thận với vấn đề này.

Những cơ sở nha khoa có mức giá làm Implant quá rẻ chắc chắn sẽ vướng phải những vấn đề như: nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm không đảm bảo, cơ sở vật chất không đạt chuẩn hay bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bệnh nhân không nên nhìn vào mức giá mà phải tập trung vào chất lượng cũng như uy tín của một cơ sở nha khoa để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Quy trình và thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant

Hiểu rõ về quy trình cấy ghép Implant sẽ giúp bạn hiểu rõ rằng vì sao phương pháp này có chi phí cao đến vậy.

Quy trình cấy ghép Implant cơ bản

Đầu tiền bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng để xem đã đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay chưa. Việc khám sức khỏe toàn diện cũng là để bác sĩ có những chỉ định riêng đối với bệnh nhân.

Sau khi đã đạt yêu cầu về sức khỏe, bệnh nhân sẽ được chụp phim CT 3D. Đây là bước quan trọng để xác định chiều sâu của xương hàm, mức độ tiêu xương và định vị được các dây thần kinh xung quanh xương hàm.

Từ kết quả của phim CT 3D bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi những thông tin đã có với bệnh nhân, từ đó đưa ra phương án giải quyết vấn đề phù hợp.

Tiếp theo là công đoạn quan trọng nhất trong cấy ghép Implant. đó là phẫu thuật cắm trụ Implant. Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật để giảm bớt cảm giác khó chịu. Tất cả những dụng cụ phẫu thuật kể cả phòng phẫu thuật đều phải được đảm bảo quy chuẩn vô trùng để giữ được sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Công đoạn lắp Abutment và mão răng sứ trên trụ Implant

Sau khi cắm trụ Implant, bệnh nhân sẽ quay lại cơ sở nha khoa theo lịch hẹn với bác sĩ để cắt chỉ. Bước này nhằm mục đích kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật, bệnh nhân thường sẽ được lắp răng tạm trong quá trình chờ phần mão răng sứ được hoàn thiện.

Kế đên, bác sĩ sẽ gắn ốc lành thương cho bệnh nhân để hướng dẫn nướu lành theo một hình xác định phù hợp với việc gắn răng sứ.

Sau khoảng 7 ngày kể từ khi gắn ốc lành thương, bệnh nhân sẽ được lấy dấu để thiết kế khớp nối Abutment và lấy dấu làm răng sứ.

Cuối cùng chính là gắn răng sứ cố định trên Implant để kết thúc quá trình.

Thời gian lành thương sau khi cắm trụ Implant sẽ là từ 3 đến 6 tháng, sau đó bệnh nhân sẽ cần ít nhất thêm 6 tháng nữa để bình phục hoàn toàn. Trong thời gian này, bệnh nhân tuyệt đối phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và phải đảm bảo tái khám đúng hẹn để kiểm soát được tình trạng răng.

Nên chọn cấy ghép Implant giá rẻ, chất lượng nào?

Có nên chọn cấy ghép Implant giá rẻ không, đây là câu hỏi chung của rất rất nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu phục hình răng.

Nhưng bệnh nhân nên nhớ, mức giá cấy ghép Implant sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều ở các cơ sở nha khoa. Vì thế nên bệnh nhân nên lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng thay vì chỉ nhìn vào mức giá.

Implant chất lượng sẽ đem lại hiệu quả sử dụng lâu dài

Hoặc, nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về chi phí thực hiện cấy ghép Implant thì bạn có thể chọn những cơ sở nha khoa có hỗ trợ trả góp như Nha khoa Nhân Tâm để có thể thực hiện cấy ghép Implant. Điều này vừa giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính trước mắt, vừa đem lại cho bạn một hàm răng đẹp, có hiệu quả sử cao.